15 tựa game nhập vai phần sau thất bại toàn tập khiến game thủ quá sức thất vọng (P.3)

DS  - Theo Helino | 07/02/2019 11:40 PM

Với thành công ngoài sức tưởng tượng khi ra mắt, nhiều tựa game nhập vai nóng lòng sản xuất các phần tiếp nối nhưng lại không mang đến kết quả mong đợi.

11. Mass Effect 3

15 tựa game nhập vai phần sau thất bại toàn tập khiến game thủ quá sức thất vọng (P.3) - Ảnh 1.

Mass Effect 3 là một tựa game xuất sắc ... cho đến 10 phút cuối cùng. Đoạn kết của trò chơi tệ tới mức phá hỏng tất cả những gì Mass Effect 3 đã dày công xây dựng suốt cả game. Người chơi sẽ đứng trước ba lựa chọn với ba cái kết khác nhau, tuy nhiên, không có kết thúc nào đưa ra được lời giải thích hợp lí về số phận của Tổng chỉ huy Shepard. Sau đó, nhà sản xuất đã phải tung ra những đoạn cắt giải thích và tiếp tục câu chuyện của Shepard nhưng vẫn không thể lấy lại lòng tin của người hâm mộ.

12. Dragon Age 2

15 tựa game nhập vai phần sau thất bại toàn tập khiến game thủ quá sức thất vọng (P.3) - Ảnh 2.

Sau thành công của Dragon Age: Origins, nhà sản xất có vẻ đã quá vội vàng ra mắt phần 2 của tựa game, khiến Dragon Age 2 trở nên khá "nửa vời". Số lượng hầm ngục trong game giảm đi đáng kể, chưa kể một số hầm ngục còn bị khoá trái, để dành cho các thử thách khác. Dragon Age 2 cũng "hồn nhiên" phớt lờ những lựa chọn mà người chơi đưa ra ở cuối phần 1. Thủ lĩnh của hai bè phái mà game thủ có thể gia nhập bất ngờ quyết định sẽ trở thành "người xấu" và biến thành quái vật chẳng vì lý do gì.

13. Paper Mario: Sticker Star

15 tựa game nhập vai phần sau thất bại toàn tập khiến game thủ quá sức thất vọng (P.3) - Ảnh 3.

Super Paper Mario trên Nintendo Wii là một phiên bản "tiến hoá" từ series nổi tiếng, phát triển theo hướng game nhập vai bằng cách tập trung vào các câu chuyện khám phá và hành động. Paper Mario: Sticker Star cũng được sản xuất theo hướng game nhập vai nhưng lại bị "chê" về những thay đổi trong các bàn đấu. Người chơi được phép sử dụng các sticker hỗ trợ trong các trận đấu, kể cả khi đối đầu với boss, khiến mọi chuyện trở nên khá dễ dàng và có phần nhàm chán cho người chơi.

14. Lightning Returns: Final Fantasy XIII

15 tựa game nhập vai phần sau thất bại toàn tập khiến game thủ quá sức thất vọng (P.3) - Ảnh 4.

Final Fantasy XIII được thiết kế với kết thúc mở, tạo tiền để cho các phiên bản đàn em phát triển. Final Fantasy XIII-2 đã trở thành game kế nhiệm xuất sắc, nhà sản xuất đã lắng nghe ý kiến của người chơi và đưa ra những thay đổi thích hợp. Sau đó, Lightning Returns: Final Fantasy XIII ra đời, là chuyển thể game nhập vai của The Legend of Zelda: Majora's Mask, tập trung khai thác nhân vật Lightning. Tuy nhiên, tựa game lại không gây được ấn tượng với người chơi do cốt truyện rối rắm và kết thúc không hợp lý.

15. Star Wars Knights of the Old Republic II: The Sith Lords

15 tựa game nhập vai phần sau thất bại toàn tập khiến game thủ quá sức thất vọng (P.3) - Ảnh 5.

Nếu Star Wars Knights of the Old Republic được đánh giá là một trong những game nhập vai xuất sắc nhất thì phần 2 The Sith Lords lại gây thất vọng toàn tập. Các game thủ từng trải nghiệm trò chơi đều phải công nhận rằng The Sith Lords là một sản phẩm chưa hoàn thiện, được nhà sản xuất gấp rút đưa ra thị trường cho kịp kỳ mua sắm mùa Giáng Sinh. Knights of the Old Republic II thậm chí còn không có một cái kết tử tế mà chỉ là một đoạn cắt ngắn ngủn và sơ sài.

Xem thêm:

game

game thủ