15 tựa game nhập vai phần sau thất bại toàn tập khiến game thủ quá sức thất vọng (P.2)

DS  - Theo Helino | 06/02/2019 11:27 PM

Với thành công ngoài sức tưởng tượng khi ra mắt, nhiều tựa game nhập vai nóng lòng sản xuất các phần tiếp nối nhưng lại không mang đến kết quả mong đợi.

6. Final Fantasy XII: Revenant Wings

15 tựa game nhập vai phần sau thất bại toàn tập khiến game thủ quá sức thất vọng (P.2) - Ảnh 1.

Revenant Wings lại vào danh sách gây thất vọng bởi trò chơi chẳng hề liên quan đến series Final Fantasy. Câu chuyện diễn ra tại một lục địa bay không có bất cứ liên hệ nào với những phần trước. Các nhân vật của Final Fantasy XII phải đối mặt với những thế lực siêu nhiên, khám phá rất nhiều bí mật về mảnh đất bay này. Cách chơi của Revenant Wings cũng hoàn toàn khác biệt, trò chơi sử dụng chiến lược thời gian thực, khiến các fan hâm mộ lâu năm của Final Fantasy cảm thấy lạ lẫm và không hài lòng.

7. Eye of the Beholder III: Assault on Myth Drannor

15 tựa game nhập vai phần sau thất bại toàn tập khiến game thủ quá sức thất vọng (P.2) - Ảnh 2.

Eye of the Beholder là một trong những "thiên đường" dành cho các game thủ đam mê thể loại khám phá. Người chơi sẽ tham gia vào hành trình đi tìm kho báu tại một thành phố kỳ bí đã bị lãng quên, đối mặt với đủ loại quái vật và ma quỷ. Phần 3 của trò chơi diễn ra tại Myth Drannor với các thử thách được cho là quá khó. Người chơi phải điều khiển một nhóm các nhà thám hiểm trong thời gian thực. Trong khi đó, quân địch lại được máy tính điều khiển tất cả vào cũng một thời điểm.

8. Vandal Hearts II 

15 tựa game nhập vai phần sau thất bại toàn tập khiến game thủ quá sức thất vọng (P.2) - Ảnh 3.

Final Fantasy Tactics luôn là series được đánh giá cao trong thể loại game nhập vai - chiến thuật dành cho PlayStation. Đối thủ duy nhất được cho là ngang tầm với Final Fantasy Tactics chính là Vandal Hearts. Trò chơi lồng ghép khéo léo các kế hoạch chính trị trong bố cục thần thoại. Trái ngược với thành công của phần 1, câu chuyện của Vandal Hearts II không chỉ dài dòng mà còn khá nhàm chán. Hệ thống điều khiển cũng bị chê là quá lộn xộn, các trận chiến thì dài quá mức cần thiết.

9. Breath of Fire: Dragon Quarter

15 tựa game nhập vai phần sau thất bại toàn tập khiến game thủ quá sức thất vọng (P.2) - Ảnh 4.

Dragon Quarter là phần thứ 5 trong series Breath of Fire nhưng lại chẳng mang một chút "dính líu" gì đến bốn phần trước cả. Người ta còn đùa rằng Dragon Quarter đã có thể thành công nếu "đi solo" thay vì trở thành một phiên bản đàn em. Chính các fan hâm mộ trung thành của Breath of Fire còn bất ngờ vì không biết mình có đang chơi đúng game hay không. Vì sự phản ứng lạnh nhạt từ chính người hâm mộ, Dragon Quarter thậm chí phải đi vào trạng thái "ngủ đông" một thời gian.

10. Suikoden IV

15 tựa game nhập vai phần sau thất bại toàn tập khiến game thủ quá sức thất vọng (P.2) - Ảnh 5.

Ba phần đầu tiên của Suikoden được "vinh danh" là trò chơi nhập vai xuất sắc nhất xứ Nhật, trong đó Suikoden II còn được đánh giá là một trong những game PlayStation đặc sắc nhất. Đến khi phần thứ tư ra mắt, người chơi đều phải thừa nhận rằng Suikoden đã chạm đến giai đoạn "thoái trào". Trò chơi không chỉ bị thu ngắn lại, tần suất gặp đối thủ thì càng ngày càng dày dặc.

Xem thêm:

game