15 tựa game huyền thoại đã chào đời cùng lúc với The Avengers 1 (P1)

Real Madrid  - Theo Helino | 29/04/2019 11:12 PM

 
  thích

Cùng xuất hiện vào năm 2012, cả Avengers và 15 tựa game này đều đã trở thành một phần khó quên trong ký ức của nhiều người.

Borderlands 2

15 tựa game huyền thoại đã chào đời cùng lúc với The Avengers 1 (P1) - Ảnh 1.

Dù đã phát hành từ năm 2012 nhưng không vì thế mà Borderlands 2 thiếu đi những phẩm chất cần thiết của một tựa game tồn tại theo thời gian. Tất cả mọi thứ về "Borderlands 2" đều vô cùng đáng nhớ, từ phong cách đồ họa hoạt hình cell-shaded độc đáo, thế giới quan giả tưởng rộng lớn, câu chuyện thú vị mà hài hước, hệ thống nhân vật ấn tượng cho tới một cơ chế gameplay FPS kết hợp RPG cực kỳ hấp dẫn.

Diablo III

Nhìn lại chặng đường 7 năm vừa qua, chúng ta có thể thấy Diablo III đã trải qua nhiều bước ngoặt đáng nhớ, xuất phát bằng hàng loạt phản hồi mang tính chất tiêu cực khi trò chơi ra mắt vào năm 2012, dẫn tới đội ngũ phát triển Blizzard buộc phải mạnh tay thay đổi nhằm định hướng lại gameplay của trò chơi.

15 tựa game huyền thoại đã chào đời cùng lúc với The Avengers 1 (P1) - Ảnh 2.

Vào tháng 3/2014, Blizzard cuối cùng cũng quyết định đóng cửa hệ thống nhà đấu giá - yếu tố được cho là gây ảnh hưởng xấu nhất tới Diablo III khi biến trò chơi thành cuộc thi cày vàng để mua đồ thay vì trực tiếp săn tìm trong game.

Không lâu sau đó cùng trong tháng 3/2014, bản mở rộng đầu tiên của Diablo III - Reaper of Souls mang đến hàng loạt cải cách trong gameplay, đặc biệt là hệ thống trang bị Legendary bên cạnh nhân vật mới Crusader chính thức ra mắt. Sự đúng đắn của những thay đổi này được thể hiện qua việc đông đảo game thủ quay trở lại chơi Diablo III sau một thời gian dài bỏ bê.

Max Payne 3

15 tựa game huyền thoại đã chào đời cùng lúc với The Avengers 1 (P1) - Ảnh 3.

"Max Payne 3" là một cái tên đặc biệt đáng thử qua đối với những ai yêu thích ý tưởng "trong ngầu khi bắn giết" của John Wick. Trò chơi này là một bậc thầy về những cảnh đấu súng chuyên nghiệp cực kỳ mãn nhãn, mỗi màn chơi của nó đều diễn ra y như phim vậy, luôn đưa đẩy người chơi vào những tình huống đơn độc đối đầu hàng chục kẻ địch ở đủ địa điểm như hộp đêm, nhà kho, văn phòng.

Dishonored

15 tựa game huyền thoại đã chào đời cùng lúc với The Avengers 1 (P1) - Ảnh 4.

"Dishonored" được phát hành bởi Bethesda Softworks, nên không có gì bất ngờ khi nó có một thế giới quan vô cùng quy mô và phong phú. Lấy bối cảnh một thế giới giả tưởng dựa theo Luân Đôn thế kỷ 19, chúng ta sẽ được theo chân Corvo Attano, vệ sĩ của Nữ Hoàng và là người bị đổ oan tội giết người rồi buộc phải trở thành một sát thủ sở hữu sức mạnh đặc biệt, dấn thân vào một hành trình trả thù tăm tối.

The Walking Dead 

15 tựa game huyền thoại đã chào đời cùng lúc với The Avengers 1 (P1) - Ảnh 5.

The Walking Dead là dòng game được chuyển thể từ loạt truyện tranh nổi tiếng cùng tên của nhà văn Robert Kirkman. Phần đầu tiên của series này được Telltale Games phát hành năm 2012. The Walking Dead Season 1 lấy bối cảnh viễn tưởng về ngày tận thế nơi con người phải đối mặt với loài zombie đói khát. Tại đây, bạn sẽ song hành cùng Lee Everett, một nghi phạm đang trên đường áp giải bởi cảnh sát nhưng vô tình gặp nạn, đưa đẩy anh tới hành trình sống còn đi tìm nơi nương náu cuối cùng.

Far Cry 3

15 tựa game huyền thoại đã chào đời cùng lúc với The Avengers 1 (P1) - Ảnh 6.

"Far Cry 3" kết hợp hoàn hảo mô hình thế giới mở với gameplay bắn súng góc nhìn thứ nhất, mang đến một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn cho người chơi. Nhân vật chính trong game - Jason Brody bị lạc vào một hòn đảo hoang sau khi tai hoạ bất ngờ ập đến trong kì nghỉ hè. Giờ đây, Brody phải giải cứu những người bạn của mình bị cướp biển bắt cóc và cùng nhau trốn thoát khỏi hoang đảo. Bên cạnh việc tham gia hệ thống nhiệm vụ phong phú, học được những kỹ năng mới và tiêu diệt kẻ thù, tính năng thám hiểm của "Far Cry 3" sẽ đưa người chơi đến với những khung cảnh thiên đường nhiệt đới vô cùng choáng ngợp.

Assassin's Creed III

15 tựa game huyền thoại đã chào đời cùng lúc với The Avengers 1 (P1) - Ảnh 7.

Bối cảnh của  Assassin's Creed 3  diễn ra bên trong cuộc cách mạng Tân Thế Giới nổ ra vào giữa những năm 1753 và 1783. Trong đó, nhân vật chính của trò chơi - Connor - là con trai của một người lính Anh Quốc và một người phụ nữ bản xứ. Anh ta có một mối liên hệ với tổ chức Assassin và điều này đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Connor kể từ sau khi gia đình của anh ta bị hạ sát một cách tàn nhẫn.

Thế nhưng, khác với Ezio của trilogy game được rất nhiều game thủ Việt yêu thích, Connor không hành động vì mục đích trả thù mà là để thực thi công lý. Theo lời mô tả của nhà sản xuất, nhân vật này là một con người ít nói, kỉ luật và thích để hành động nói thay ngôn từ. Anh ta sinh trưởng trong một bộ tộc Mohawk và có thể sử dụng rất nhiều vũ khí của thổ dân bản địa.

15 tựa game huyền thoại đã chào đời cùng lúc với The Avengers 1 (P1) - Ảnh 8.

Trong phiên bản này, Connor sẽ tìm được đồng minh là những vĩ nhân trong lịch sử của nước Mỹ như Geogre Washington, Benjamin Franklin và Charles Lee. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa hoàn toàn với việc người Mỹ là phe tốt còn người Anh là kẻ xấu. Trong game sẽ có nhiều mối quan hệ chính trị phức tạp hơn nhiều. Chính vì thế mà kẻ thù của Connor sẽ không chỉ là tổ chức Templar mà còn bao gồm rất nhiều phe phái khác đang tranh giành quyền lực trên lục địa mới này.

(Còn tiếp)