15 thử thách "cực dị" mà chỉ có game thủ mới nghĩ ra và làm được (Phần 1)

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2020 03:56 PM

Với sự sáng tạo và kỹ năng điêu luyện, không gì có thể làm khó được cộng đồng game thủ.

Phá đảo Fallout 4 mà không hạ gục bất cứ ai

Kyle Hinckley - game thủ sở hữu kênh Youtube có tên The Weirdest đã khiến cho cộng đồng người chơi Fallout 4 bất ngờ khi phá đảo tựa game này theo một cách hết sức đặc biệt. Khác với thông thường, game thủ này đã tự đặt ra cho mình thử thách trong Fallout 4 là phá đảo tựa game này mà không hạ gục bất cứ một đối thủ nào.

15 thử thách cực dị mà chỉ có game thủ mới nghĩ ra và làm được (Phần 1) - Ảnh 1.

Có thể thấy rằng, trong một tựa game nhập vai hành động như Fallout 4, việc không hạ gục bất cứ đối thủ nào để phá đảo là "vô cùng khó" chưa kể là trong chế độ Normal. Vậy mà đối với game thủ Kyle Hinckley, anh đã khiến cho cả thế giới phải thán phục khi hoàn thành Fallout 4 ở mức độ chơi khó nhất mà không hạ gục bất cứ ai.

Việc không hạ gục bất ai trong Fallout 4 lại khiến cho các chi tiết, diễn biến trong game trở nên hỗn loạn. Nhiều khi, các quái vật bỗng từ trên trời rơi xuống hày đột nhiên hiện ra như ép buộc game thủ phải tiêu diệt chúng. Kyle Hinckley cũng thừa nhận rằng, anh khá buồn về cách Fallout 4 thực hiện trong các pha đối đầu. Với các phiên bản tiền nhiệm, game luôn cho phép người chơi các giải pháp để tránh xảy ra xung đột bạo lực.

2 người cùng phá đảo game siêu khó nhưng chỉ với 1 tay cầm

Vào năm 2016, Cộng đồng game thủ thế giới từng vô cùng sửng sốt trước việc Super Metroid - tựa game khó nhằn trên SNES đã được một cặp đôi game thủ phá đảo. Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng nói nếu như cả 2 game thủ này hoàn thành các nhiệm vụ của Super Metroid chỉ bằng 1 chiếc tay cầm. Vâng! 2 game thủ chơi chung một chiếc tay cầm SNES.

15 thử thách cực dị mà chỉ có game thủ mới nghĩ ra và làm được (Phần 1) - Ảnh 2.

Mặc dù với khoảng thời gian là 52 phút 01 giây - khá bình thường cho với các kỷ lục phá đảo Super Metroid khác nhưng tính đến nay, chưa một ai ngoài hai game thủ nói trên có thể phá đảo tựa game này theo thể thức 2P1C ( 2 Player 1 Controller - 2 người chơi 1 tay cầm).

Trong đó với chỉ 1 chiếc tay cầm, hai game thủ sẽ phải phân chia các hoạt động của nhân vật khá rõ ràng. Một người sẽ điều khiển chuyển động của nhân vật thông qua những phím mũi tên và người còn lại điều khiển các hành động như nhảy, bắn thông qua các phím bấm A, B. Có thể thấy rằng, mặc dù Super Metroid đã là một tựa game có độ khó được đẩy lên mức khá cao nhưng thông qua sự giao tiếp và phối hợp ăn ý, hai game thủ này đã trở thành cặp đôi đầu tiên phá đảo Super Metroid dưới hình thức 2P1C.

15 thử thách cực dị mà chỉ có game thủ mới nghĩ ra và làm được (Phần 1) - Ảnh 3.

Và để chúc mừng và kỷ niệm cho việc 2 game thủ nói trên lập kỷ lục phá đảo Super Metroid nói trên, họa sĩ Nina Matsumoto đã vẽ tặng họ một bức tranh khá ngộ nghĩnh. Trong đó, bức tranh đã khắc họa được sự phối hợp ăn ý, thấu hiểu lẫn nhau của cặp đôi game thủ này và phần nào đó giúp cho bất cứ ai khi nhìn vào bức tranh cũng có thể nghĩ ngay tới kỷ lục "Phá đảo Super Metroid 2P1C".

15 thử thách cực dị mà chỉ có game thủ mới nghĩ ra và làm được (Phần 1) - Ảnh 4.

Phá đảo Dark Souls 3 chỉ bằng một nải chuổi

Dark Souls 3 là một tựa game rất thử thách đối với đại đa số game thủ, đặc biệt là những người chưa hề có kinh nghiệm với series. Bạn có thể dễ dàng bị hạ gục bởi một con quái thường ngay khi vừa bước chân ra khỏi cửa, và để phá đảo tựa game này chắc chắn bạn sẽ phải bỏ mạng hàng trăm lần.

Bù lại trải qua thời gian dài "khổ luyện" với Dark Souls, bạn sẽ rèn dũa được lòng kiên nhẫn, khả năng quan sát cùng phản xạ nhạy bén. Khi ấy thì ngay cả những con trùm khó xơi nhất game cũng không còn là trở ngại nữa, thậm chí đối với một số game thủ đặc biệt có năng khiếu thì việc hạ gục chúng chẳng khác nào ăn kẹo.

15 thử thách cực dị mà chỉ có game thủ mới nghĩ ra và làm được (Phần 1) - Ảnh 5.

Những game thủ như vậy đôi lúc còn chẳng cần tới tay cầm hay chuột bàn phím để điều khiển nhân vật một cách chính xác nhất. Ngược lại, họ tìm thấy niềm vui trong việc tự thử thách bản thân với những điều kiện ngặt nghèo nhất có thể, ví dụ như sử dụng bộ điều khiển làm từ... 10 quả chuối chẳng hạn.

15 thử thách cực dị mà chỉ có game thủ mới nghĩ ra và làm được (Phần 1) - Ảnh 6.

Trong các bo mạch điện tử thì những loại củ quả hoàn toàn có thể đóng vai trò thay thế cho các vật dẫn giữa những đoạn dây với nhau. Thông thường người ta hay sử dụng khoai tây, còn trong trường hợp này game thủ mang nickname "ATwerkingYoshi" dùng chuối để tạo thành bộ điều khiển nhân vật trong Dark Souls 3.

Theo chia sẻ của ATwerkingYoshi thì 10 quả chuối được anh bố trí thay thế cho 10 nút bấm tương ứng là: W, A, S, D, click trái, phải, lộn tránh và 3 phím dùng item nhanh. Nhân vật sẽ thực hiện các thao tác khi game thủ này đập nhẹ vào mỗi quả chuối như trong đoạn clip bên dưới.

Game thủ đánh boss Dark Souls 3 với 10 quả chuối.

Tất nhiên với cách điều khiển "chuối cả nải" như thế này thì việc hạ gục con boss Abyss Watchers đối với ATwerkingYoshi không còn là chuyện đơn giản nữa khi game thủ này phải mất vài chục lần thử mới đánh bại được nó. Dù vậy việc anh tìm đến được địa điểm giao chiến với Abyss Watchers mà chỉ để chết có 16 lần là một thành tích rất đáng khen ngợi.

Tổng cộng chi phí mà ATwerkingYoshi phải bỏ ra cho bộ điều khiển game có một không hai này chỉ là... 2 USD, tương đương 50 nghìn đồng tiền Việt. Có vẻ như chuối ở các nước phương Tây khá đắt, nếu không thì chi phí chắc hẳn còn thấp hơn nữa.

15 thử thách cực dị mà chỉ có game thủ mới nghĩ ra và làm được (Phần 1) - Ảnh 8.

Trên diễn đàn Reddit, nhiều game thủ bày tỏ sự khen ngợi đối với kĩ năng chơi Dark Souls 3 của ATwerkingYoshi, đồng thời gợi ý thực hiện thêm những ý tưởng khác cũng không kém phần oái oăm như điều khiển nhân vật bằng cách dẫm lên đồ chơi LEGO.

(Còn tiếp....)