15 Pokemon tưởng tiến hóa Mega thì mạnh hơn, nhưng hóa ra lại thành dở vô cùng

DS  - Theo Helino | 17/09/2018 11:59 PM

Không phải lúc nào tiến hóa Mega Evolution cũng là điều mà người chơi muốn làm cho Pokemon của mình.

1. Alakazam

15 Pokemon tưởng tiến hóa Mega thì mạnh hơn, nhưng hóa ra lại thành dở vô cùng - Ảnh 1.

Trong game gốc, Alakazam cùng đồng loại, các Pokemon hệ Psychic quá imba, gần như không có gì cản trở chúng phá đảo phiên bản Pokemon thế hệ 1 cả. Tuy nhiên về sau, Psychic đã bị nerf đi với sự xuất hiện của hệ Dark, chúng không còn bá như trước nữa. Rất nhiều người kỳ vọng Pokemon Psychic mạnh nhất này sẽ trở lại sau đó.

Mega Alakazam xuất hiện khá muộn, phải đến thế hệ thứ 5 của Pokemon nó mới được trình làng. Quả thực, nó vẫn rất mạnh trên ohuowng diện tấn công, nhưng khả năng phòng thủ thì quá tệ. Điều này khiến cho mọi người hạn chế dùng nó hơn và chỉ dùng Alakazam cho vui mà thôi.

2. Slowbro

15 Pokemon tưởng tiến hóa Mega thì mạnh hơn, nhưng hóa ra lại thành dở vô cùng - Ảnh 2.

Slowpoke, Slowbro và Slowking là một dòng tộc Pokemon khá là kỳ lạ. Nếu như 2 Pokemon đầu tiên bị đánh giá là ngớ ngẩn và chậm chạp, thì Slowking lại khiến người chơi Pokemon cảm thấy rằng nó vô cùng thông thái.

Điều kỳ lạ ở đây là, Game Freak lại để cho Slowbro được tiến hóa Mega chứ không phải Slowking. Nó làm cho người chơi cảm thấy kỳ quặc và lạ lùng hết sức về quyết định này. Khi tiến hóa Mega lên, nó cũng chỉ mạnh lên đáng kể ở phương diện phòng thủ vật lý, nhưng 1 cái bị thịt thì chẳng bao giờ giúp người chơi Pokemon vô địch được cả.

3. Aerodactyl

15 Pokemon tưởng tiến hóa Mega thì mạnh hơn, nhưng hóa ra lại thành dở vô cùng - Ảnh 3.

Pokemon cổ đại, Aerodactyl là một trong những loài được yêu thích bậc nhất ở trong game cũng như phiên bản hoạt hình. Không chỉ sở hữu ngoại hình rất chất, Pokemon này còn có chỉ số sức mạnh vào loại khá cùng kỹ năng tấn công đa dạng. Tuy vậy, phiên bản Mega của nó thì lại không ổn cho lắm.

Aerodactyl từ vị thế của một kẻ hủy diệt cổ đại, bỗng nhiên trở thành 1 Pokemon tầm tầm hạng trung trong đội hình của người chơi. Bỗng dưng, Pokemon này lại mất đi chỗ đứng khi đem đi thi đấu chuyên nghiệp.

4. Camerupt

15 Pokemon tưởng tiến hóa Mega thì mạnh hơn, nhưng hóa ra lại thành dở vô cùng - Ảnh 4.

Alakazam là trường hợp đầu tiên bị coi như một khẩu pháo pha lê - thuật ngữ ám chỉ những Pokemon cực mạnh trên phương diện tấn công, nhưng phòng thủ thì vô cùng dở. Điều này làm cho chúng khó có đất diễn khi thi đấu những trận dài hơi, và Mega Camerupt là 1 trường hợp tương tự.

Mega Camerupt có chỉ số tấn công rất tốt ở cả 2 mặt vật lý và phép, nhưng tốc độ của nó thì vẫn chậm chả khác gì phiên bản không Mega. Điều đó có nghĩa là huấn luyện viên Pokemon sẽ phải chơi 1 ván bài mạo hiểm, và phần thiệt thòi sẽ thuộc về họ nhiều hơn là đối thủ.

5. Houndoom

15 Pokemon tưởng tiến hóa Mega thì mạnh hơn, nhưng hóa ra lại thành dở vô cùng - Ảnh 5.

Houndoom quả thực là 1 trong những Pokemon có ngoại hình cool nhất khi chuyển đổi lên trạng thái Mega, nhưng dùng nó như thế nào trong trận chiến thì lại là điều đau đầu với nhiều người.

Đặc tính của Pokemon này là Solar Power, giúp nó có khả năng đánh mạnh hơn về mặt phép thuật, nhưng HP thì lại giảm xuống. Đồng thời, người chơi còn phải tốn ít nhất 1 lượt để setup kỹ năng Sunny Day, điều này tạo ra khá nhiều bất lợi một cách ngớ ngẩn cho Houndoom.

6. Abomasnow

15 Pokemon tưởng tiến hóa Mega thì mạnh hơn, nhưng hóa ra lại thành dở vô cùng - Ảnh 6.

Chỉ số tốc độ là một phần rất quan trọng khi thi đấu Pokemon, khi nó là yếu tố quyết định bạn sẽ kết hợp Pokemon với nhau như thế nào. Pokemon càng nhanh, bạn sẽ càng chiếm được nhiều ưu thế so với những kẻ chậm chạp. 

Đáng buồn là, Mega Abomasnow lại là một kẻ quá chậm so với phần còn lại của thế giới. Phiên bản bình thường đã chậm thì chớ, đằng này lên Mega xong chỉ số tốc độ lại còn giảm xuống. Đây là một tín hiệu quá xấu dành cho 1 Pokemon hệ Ice/Grass, khi các Pokemon hệ Fire hầu hết đều có chỉ số tốc độ rất cao.

7. Diancie

15 Pokemon tưởng tiến hóa Mega thì mạnh hơn, nhưng hóa ra lại thành dở vô cùng - Ảnh 7.

Diancie là 1 Pokemon huyền thoại khá nổi bật về cả mặt ngoại hình lẫn chỉ số. Tuy nhiên, việc tiến hóa Mega của Pokemon này lại là một điều khiến người chơi phải bối rối, khi nó có sự thay đổi rất lạ lùng.

Cụ thể, Diancie thường thì mạnh về mặt phòng thủ, nhưng Mega Diancie thì lại bị đổi ngược lại chỉ số tấn công mạnh hơn mặt phòng thủ. Kết hợp với việc có chỉ số HP quá thấp, nó sẽ trở thành mồi ngon cho các Pokemon hệ Steel. Điều này làm cho rất ít người chơi có thể dùng nó hiệu quả cho được.