15 phiên bản Pokemon do fan làm mà bạn nên thử qua một lần (P.2)

DS  - Theo Helino | 25/08/2018 11:08 PM

Không chỉ bao gồm những bản hack cực hay, cộng đồng Pokemon còn sản sinh ra những phiên bản khá hài hước và tức cười.

8. Vietnamese Crystal

15 phiên bản Pokemon do fan làm mà bạn nên thử qua một lần (P.2) - Ảnh 1.

Vietnamese Crystal là một bản hack có xuất xứ đến từ Việt Nam, nhưng lại chả mang chút chất Việt Nam nào cả. Nó được chuyển thể từ tiếng Nhật sang tiếng Anh bởi những người Trung Quốc, nhưng lại trở nên nổi tiếng nhờ vào một game thủ Việt Nam đăng tải phiên bản này lên Internet.

Điều khiến cho phiên bản này nổi tiếng đến thế bởi những lỗi dịch thuật kỳ quặc và game bị lỗi liên tục, khiến cho game thủ rơi vào trạng thái dở khóc dở cười. Dần dà, nó đã trở thành một trò đùa quen thuộc của cư dân mạng mỗi khi nhắc đến. 

9. Pokébots: Rescue Team

15 phiên bản Pokemon do fan làm mà bạn nên thử qua một lần (P.2) - Ảnh 2.

Thay vì sử dụng Pokemon như thông thường, người chơi sẽ được dùng các Pokebot trong phần này. Thiết kế của các Pokebot được dựa trên các bộ phim hoạt hình như Gundam và Mazinger, khá là ngầu so với tưởng tượng trước đây của những người yêu thích Pokemon.

Cốt truyện của Pokébots: Rescue Team kể về việc các Pokemon dần dần bị biến thành robot, khiến cho các nhân vật chính phải chiến đấu lại các thế lực bóng tối. Theo truyền thuyết, nếu như một ai đó có thể tìm lại được Robot Gem cùng Robot God, người đó sẽ trở thành chúa tể vũ trụ. Nghe rất cuốn phải không? Khá đáng tiếc là hiện tại, bản fanmade này mới chỉ có tiếng Tây Ban Nha mà thôi.

10. Quartz

15 phiên bản Pokemon do fan làm mà bạn nên thử qua một lần (P.2) - Ảnh 3.

Quartz là một bản hack tệ hại khác về cả mặt dịch thuật cũng như việc lập trình game. Thậm chí, người chơi không thể chơi nó trên máy mà chỉ có thể dùng giả lập mà thôi. Tuy nhiên, nó vẫn được đánh giá cao nhờ vào việc tác giả của nó đã giới thiệu ra một hệ thống hoàn toàn mới có tên Fakemon và không liên quan gì tới Pokemon gốc cả. 

11. Red 151

15 phiên bản Pokemon do fan làm mà bạn nên thử qua một lần (P.2) - Ảnh 4.

Không như các phiên bản khác chủ yếu là sáng tạo ra, Pokemon Red 151 lại giữ nguyên si như thiết kế của bản gốc. Điều thú vị ở đây là nó siêu khó, khó hơn rất nhiều so với phiên bản Red & Blue gốc. Thậm chí, sự nổi tiếng của nó còn là cảm hứng để Nintendo tạo ra Challenge Mode cho Pokemon Black & White sau này.

Red 151 thay đổi ở chỗ nó cho phép người chơi bắt Pokemon theo nhiều cách. Chỉ số của các Pokemon cũng được gia tăng, và kỹ năng cũng hoàn toàn khác biệt. Thế nên, việc người chơi bị game over như cơm bữa ở trong phần này cũng là hoàn toàn bình thường.

12. Diamond & Jade

15 phiên bản Pokemon do fan làm mà bạn nên thử qua một lần (P.2) - Ảnh 5.

Diamond & Jade là 2 bản hack khá nổi tiếng ngay từ lúc nó mới được làm ra. Tuy nhiên, nó không phải phiên bản xuất sắc cho lắm khi cũng mang nhiều lỗi ngôn ngữ kỳ quặc chẳng kém gì Vietnamese Crystal và Adventures cả. 

Mặc dù là game về Pokemon, nhưng 2 tựa game này lại được làm dựa trên game Keitai Denjuu Telefang, một tựa game RPG của Natsume. Nó được làm một cách khá cẩu thả và buồn cười, nhiều cảnh trong game còn được làm nguyên si như tựa game gốc. Tuy nhiên, điều đó không quan trọng lắm vì tựa game này cuối cùng vẫn nổi tiếng và thậm chí còn có cả phần kế tiếp.

13. Reborn

15 phiên bản Pokemon do fan làm mà bạn nên thử qua một lần (P.2) - Ảnh 6.

Reborn khác với các phiên bản khác ở chỗ, nó được làm từ hệ thống RPG Maker chứ không dựa trên bản hack của bất kỳ ROM Pokemon gốc nào. Do đó, nhóm làm game có thể update định kỳ, nâng cấp game và đưa vào thêm Pokemon cùng cốt truyện mới cho bản fan-made này.

Reborn có cốt truyện khá "người lớn" khi ngay từ đoạn mở đầu đã có một vụ đánh bom khủng bố. Cả đại lục trong game đều rất nghèo khó vì vừa phải chịu một thảm họa tự nhiên. Do đó, Pokemon ở trong game khá hiếm, mục đích của nhân vật chính là tìm ra chúng và đưa các giống loài Pokemon sinh sôi trở lại. 

14. Blasting Off

15 phiên bản Pokemon do fan làm mà bạn nên thử qua một lần (P.2) - Ảnh 7.

Thay vì vào vai nhân vật chính và đánh bại kẻ xấu như mọi khi, Blasting Off đưa bạn vào vai một tên lính trong team Rocket khi đế chế xấu xa này đang suy tàn. Bạn sẽ phải đi làm nhiệm vụ và trở thành người giỏi nhất của đội quân xấu xa này.

Cơ chế của tựa game này cũng khá khác biệt, khi bạn có thể ăn cắp Pokemon của người khác và hoàn thành các mục tiêu trong game. Càng hoàn thành nhiều nhiệm vụ, bạn sẽ mở rộng được thế lực của team Rocket. Tuy nhiên, mỗi hành động của bạn cũng sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến cốt truyện, thế nên người chơi sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn hành động. 

15. Pokemon Snakewood

15 phiên bản Pokemon do fan làm mà bạn nên thử qua một lần (P.2) - Ảnh 8.

Nếu như The Walking Dead and Pokemon có một đứa con chung thì đó chắc chắn sẽ là phiên bản Pokemon Snakewood. Đây là phiên bản do hacker Cutlerine thai nghén và làm việc liên tục suốt 3 năm trước khi cho ra mắt vào năm 2013. 

Do phiên bản này được làm dựa trên Pokemon Ruby, thế nên cốt truyện của thảm họa xác sống này diễn ra trên đại lục Hoenn. Người chơi sẽ vào vai mọt nhân vật chính tỉnh lại sau thảm họa xác sống mà không có chút ký ức nào. Với sự giúp đỡ của giáo sư Birch, nhân vật chính sẽ phải tìm ra bí mật to lớn phía sau về thảm họa này. 

Cơ chế gameplay không có gì thay đổi, ngoại trừ việc game khó hơn so với bình thường, và game đã thêm vào một thể loại mới là Pokemon zombie. Với cốt truyện ấn tượng và lối chơi xuất sắc, đây rõ ràng là một phiên bản mà fan Pokemon nên thử qua. 

Xem thêm:

pokemon

fan-made

hack