15 phần phim nối tiếp tệ nhất trong lịch sử Hollywood (P2)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2016 0:00 AM

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều tác phẩm sequel tệ được các nhà làm phim Hollywood ra đời và gây thất vọng cho không ít fan hâm mộ.

Đây có lẽ là một trong những mùa hè ảm đảm nhất của Hollywood trong vài năm gần đây với hàng đống phần phim sequel mà chẳng ai thực sự mong muốn. Từ “Alice Through the Looking Glass” cho tới “Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows”, các nhà làm phim nên hiểu ra rằng thành công một lần đã là quá đủ rồi.

Nhưng tất nhiên là sự thất bại của các phần phim nối tiếp trong năm 2016 không phải chuyện mới ở Hollywood. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều tác phẩm sequel tệ được ra đời và gây thất vọng cho không ít fan hâm mộ.

Sau đây là phần còn lại của danh sách 15 bộ phim sequel tệ nhất mọi thời đại:

(Lưu ý rằng không phải mọi phim trong danh sách này đều chán và ngớ ngẩn, nhưng nếu so sánh với những người tiền nhiệm của nó thì quả thực là một bước thụt lùi không nhỏ)

7. Batman & Robin

Được nhiều người cho là thảm họa đã hủy diệt cả một kỷ nguyên loạt phim Batman. Từ thiết kế trang phục quá đà, thiết kế bố cục cảnh quay lạ thường và cả chuyện Arnold Schwarzenegger vào vai Mr.Freeze, tất cả đều giúp bộ phim siêu anh hùng ra mắt năm 1998 này trở thành một thứ không ai mong muốn, và đạo diễn Joel Schumacher đã khiến hàng triệu fan hâm mộ phải nổi điên theo ý nghĩa tiêu cực.

6. Son of the Mask

Nam diễn viên Jamie Kennedy cố gắng hết sức để thay thế Jim Carrey và mang lại một màn trình diễn xứng đáng nhận giải Mâm Xôi Vàng (trên thực tế, anh này có được đề cử, nhưng người ăn giải năm đó là Rob Schneider với bộ phim “Deuce Bigalow: European Gigolo”). “Son of the Mask” có kinh phí đầu tư cao hơn hẳn so với phần phim đầu tiên, nhưng những gì nó mang lại phải nói là cực kỳ thảm họa trái ngược hoàn toàn với người tiền nhiệm,

5. Dumb and Dumberer: When Harry Met Lloyd

Mặc dù anh em nhà Farrelly, đạo diễn kiêm biên kịch phần phim đầu tiên không hề muốn làm một phần phim sequel (hay thực chất là prequel) về những nhân vât của họ ở thời trung học, nhưng điều đó không đủ để ngăn cản hãng New Line tự cho ra một tác phẩm của riêng mình. Và việc nó có mặt trong danh sách này là đủ để hiểu rằng đó là một ý tưởng tồi tệ.

4. Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull

Một trong những lí do khiến không ít người hoài nghi về phần phim "Indiana Jones" mới đang trong quá trình tiền sản xuất chính là việc họ bị ăn gáo nước lạnh ở phần phim năm 2008. Không rõ có phải đích thân đạo diễn Steven Spielberg thực hiện những cảnh quay ở “Crystal Skull” không, bởi những gì khán giả được thấy trên màn ảnh là đáng thất vọng, cảm giác hoàn toàn xa lạ với nhũng phần phim đầu tiên.

3. Speed 2: Cruise Control

Chỉ cần nhìn vào tựa đề phim thôi, ta cũng có hiểu lí do vì sao Keanu Reeves nói “không” với phần sequel này. Nói vậy thôi chứ thực tế Keau Reeves chưa bao giờ có ý nghĩ thực hiện phần tiếp theo của “Speed”, nhưng studio sản xuất vẫn cho ra đời một phần sequel được đánh giá là một trong những bộ phim chán nhất từng được làm. Thật khó tin khi nó lại có thể trượt xa khỏi phong cách và ý tưởng của bộ phim đầu tiên đến thế.

2. Book of Shadows: Blair Witch 2

Thực hiện phần tiếp cho một trong những phim thể loại “found-footage” vĩ đại nhất mọi thời đại và là tiên phong đột phá cho cả một thể loại, đã dẫn tới một bộ phim kinh dị cực dở với một đạo diễn vốn chỉ nổi tiếng làm phim tài liệu, Joe Berlinger. Kết quả mà chúng ta có được là một bộ phim khác từ phong cách thể hiện cho tới nội dung không mấy ăn nhập với phần trước.

1. Blue Brothers 2000

18 năm sau khi đạo diễn John Landis với hai ngôi sao John Belushi và Dan Aykroyd cho ra đời một trong những bộ phim nhạc kịch xuất sắc nhất mọi thời đại có tên “The Blues Brothers”, chính Landis và Aykroyd đã hủy hoại đi di sản của mình với phần phim sequel tồi tệ, không một ai mong muốn tồn tại trên cõi đời này. Đây quả là một điều không thể “chuộc lỗi” nổi.

Một số phim sequel chán đáng nhắc tới khác: “Be Cool”, “Caddyshack II”, “Fletch Lives”, “The Lost World: Jurassic Park”, “Teen Wolf Too”, “xXx: State of the Union”.

Theo BusinessInsider

15 bức cảnh cho thấy "Pokémon GO" đang làm bá chủ toàn cầu