15 phần phim nối tiếp tệ nhất trong lịch sử Hollywood (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/08/2016 0:00 AM

Đây có lẽ là một trong những mùa hè ảm đảm nhất của Hollywood trong vài năm gần đây với hàng đống phần phim sequel mà chẳng ai thực sự mong muốn.

Đây có lẽ là một trong những mùa hè ảm đảm nhất của Hollywood trong vài năm gần đây với hàng đống phần phim sequel mà chẳng ai thực sự mong muốn. Từ “Alice Through the Looking Glass” cho tới “Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows”, các nhà làm phim nên hiểu ra rằng thành công một lần đã là quá đủ rồi.

Nhưng tất nhiên là sự thất bại của các phần phim nối tiếp trong năm 2016 không phải chuyện mới ở Hollywood. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều tác phẩm sequel tệ được ra đời và gây thất vọng cho không ít fan hâm mộ.

Sau đây là danh sách 15 bộ phim sequel tệ nhất mọi thời đại:

(Lưu ý rằng không phải mọi phim trong danh sách này đều chán và ngớ ngẩn, nhưng nếu so sánh với những người tiền nhiệm của nó thì quả thực là một bước thụt lùi không nhỏ)

15. Superman IV: The Quest for Peace

Cuối thập niên 1980’ là một giai đoạn rất thú vị, khi nước Mỹ mới bước ra khỏi “Chiến Tranh Lạnh” và nền hòa bình điều được ca tụng trên toàn thế giới. Vậy tại sao không sản xuất một bộ phim về Superman đi thu lượm hết đống vũ khí hạt nhân rồi ném chúng vào mặt trời nhỉ? Ý tưởng nghe có vẻ thú vị và rất hợp thời đó nhanh chóng biến thành một bộ phim dở tệ với hiệu ứng hình ảnh đáng xấu hổ và các cảnh hành động gây buồn ngủ.

14. The Godfather: Part III

Khi đã thực hiện được hai phần phim bao gồm cả một phần sequel được coi là vĩ đại nhất mọi thời đại, chắc chắn studio sẽ chi tiền để bạn thực hiện phần phim thứ ba. Đó chính là điều xảy ra với đạo diễn Francis Ford Coppola.

Sau khi sản xuất ra hai bộ phim kinh điển của lịch sử điện ảnh, ông Coppola đã cố gắng thực hiện cú “hat trick”. Và mặc dù phần phim “The Godfather” thứ ba không phải là một phim chán, nhưng nó không thể nào chạm tới đỉnh cao của hai phần trước.

13. The Matrix Reloaded/The Matrix Revolutions

Sau khi “The Matrix” trở thành một hiện tượng và giành hẳn 4 giải thưởng Oscar, rõ ràng rằng người ta sẽ sản xuất thêm các phần phim sequel. Và bất kẻ khán giả có yêu thích Neo và hành trình trở thành “The One” của anh ấy ra sao, hầu hết mọi người đều thấy thất vọng với hai phần “Reloaded” và “Revolutions”.

12. Wall Street: Money Never Sleeps

Một số phần phim sequel gần như lạc nhịp và đó là điều xảy ra với đạo diễn Oliver Stone khi quay trở lại thế giới Phố Wall. “Cáo già” Gorden Gekko cố gắng quay trở lại cuộc chơi sau quãng thời gian ngồi tù, nhưng hắn ta mờ nhạt hơn hẳn so với nguyên bản. Có lẽ là bởi thế giới ngân hàng và chứng khoán tạo sức hút tốt hơn với khán giả ở thập niên bùng nổ 80’ hơn là giai đoạn tài chính bấp bênh ở giai đoạn 2000’.

11. Spider-Man 3

Trong phần phim thứ ba về Người Nhện của đạo diễn Sam Raimi, ta có thể cảm nhận được sự “kiệt sức” từ cả đạo diễn và hai diễn viên chính, Tobey Maguire và Kirsten Dunst. Bộ phim đã không còn sức sống như hai phần trước và ác nhân Venom còn chưa kịp thu hút sự chú ý của khán giả thì đã hết phim.

10. Bridget Jones: The Edge of Reason

Trong khi được biết đến là một tác phẩm đúng chất lãng mạn hài hước, phần phim sequel năm 2004 lại có cốt truyện gây bất ngờ khi Bridget Jones phải vào tù ở Thái Lan sau khi bị tìm ra cocaine trong một món quà cô ấy được người khác nhờ đóng vào va li. Quả là một nút thắt cốt truyện mà khó ai ngờ tới.

9. The Hangover Part II

Một bộ phim hài kịch hay sẽ rất khó để đạt được hiệu quả lần 2 và phần sequel của “The Hangover” chính là ví dụ hoàn hảo. Gần như mọi trò đùa của phần đầu tiên đều được sử dụng lại nhưng thay vì bối cảnh ở Las Vegas, các nhân vật của chúng ta đến Thái Lan để quậy. À, họ thậm chí sản xuất hẳn “Part III” và phần phim đó còn chẳng ra dáng phim hài nữa kìa.

8. Grease 2

Nếu bạn nghĩ rằng phần phim đầu tiên dường như không có cốt truyện gì rõ ràng, bạn sẽ còn thấy bất ngờ hơn khi thấy nhân vật “rảnh rỗi” hơn trong phần phim thứ hai. Rõ ràng những bài hát hay và vũ đạo tốt là lí do ta tiếp tục thưởng thức “Grease 2”, nhưng chúng không thể trở nên kinh điển và đáng nhớ như ở phần phim đầu tiên.

Theo BusinessInsider

6 chi tiết hậu trường về bộ phim hấp dẫn của Disney "Pete's Dragon"