15 nhân vật phản anh hùng ấn tượng nhất thế giới game (P1)

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2022 02:35 PM

Sau đây, mời các bạn đến với 15 nhân vật phản anh hùng độc đáo nhất thế giới game do tạp chí GameRant bình chọn.

Họ không phải là những anh hùng thực sự. Mục đích của họ không phải là bảo vệ chính nghĩa hay cứu vớt nhân loại. Họ hành động vì bản thân mình, có lúc tốt, có lúc xấu. Về cơ bản, họ là những nhân vật có nội tâm phức tạp, khó nắm bắt và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người chơi. Sau đây, mời các bạn đến với 15 nhân vật phản anh hùng độc đáo nhất thế giới game do tạp chí GameRant bình chọn.

15. Carrion (Carrion)

15 nhân vật phản anh hùng ấn tượng nhất thế giới game (P1) - Ảnh 1.

 Trong game, bạn vào vai một sinh vật ngoài hành tinh bị con người bắt giữ để nghiên cứu. Sau nhiều nỗ lực, nhân lúc các nhân viên nghiên cứu không chú ý, bạn thành công đập vỡ bình thủy tinh nhốt mình và lùng sục khắp nơi để trả thù.

Khác với nhiều tựa game kinh dị đi cảnh, Carrion được mô tả là "trò chơi kinh dị ngược" khi để người chơi điều khiển một con quái vật có xúc tu rình rập khắp nơi. Mỗi màn chơi được chia làm nhiều phân đoạn nhỏ kết nối với nhau, và thường yêu cầu người chơi mở đường thâm nhập vào khu vực tiếp theo bằng chính cơ thể của mình. 

14. Kane & Lynch (Kane & Lynch)

15 nhân vật phản anh hùng ấn tượng nhất thế giới game (P1) - Ảnh 2.

 Khi bạn so sánh kẻ xấu với kẻ xấu thì rất là khó để kiếm được "điểm sáng" của họ vì bản chất cái ác đã ăn sâu vào trong máu của họ rồi. Tuy nhiên, Kane lại là một nhân vật bị lôi kéo vào con đường tội lỗi nhưng anh vẫn tìm mọi cách để thoát ra khỏi vũng lầy này. Nhưng bên cạnh đó thì anh ta còn bị dính với Lynch – một kẻ bị hoang tưởng và tâm thần bị phân liệt với xu hướng bạo lực, nếu không muốn nói cực kì bạo lực là đằng khác. Lynch ban đầu làm việc cho người đang truy đuổi Kane, The 7, với vai trò là một người cung cấp thông tin, quản lý nhiều thứ khác nhau.

Khi cốt truyện trong game dần mở ra thì Lynch và Kane đều bị phản bội, còn tiền thì không nằm ở nơi mà đáng lẽ ra nó phải nằm; vì thế nên họ phải đi khắp nơi, gieo rắc kinh hoàng ở bất cứ nơi nào họ đặt chân đến. 

13. Wario (Warioland)

15 nhân vật phản anh hùng ấn tượng nhất thế giới game (P1) - Ảnh 3.

 Trong trò chơi điện tử mà Wario xuất hiện với vai trò khách mời, anh ấy thường được miêu tả như một nhân vật phản diện. Tuy nhiên, nhóm phát triển cho Wario Land: Shake It! nói rằng anh ta không thực sự là một nhân vật phản diện. Họ tập trung vào hành vi của anh ta, giữa cái thiện và cái ác.

Là ngôi sao của cả Warioland và WarioWare , bản tính ngốc nghếch và háu ăn nói chung của Wario đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ. Các trò chơi của anh ấy cũng rất thú vị, với Warioland là một trò chơi độc đáo trên nền tảng 2D và WarioWare đầy ắp các trò chơi nhỏ. Cả hai đều thể hiện mong muốn quyền lực và tiền bạc của Wario, nhưng theo một cách vui nhộn.

12. Trevor (Grand Theft Auto V)

15 nhân vật phản anh hùng ấn tượng nhất thế giới game (P1) - Ảnh 4.

 Trevor Philips là một nhân vật trong thế giới Grand Theft Auto, là một trong ba nhân vật chính cùng với Michael De Santa và Franklin Clinton, trong Grand Theft Auto V, nhân vật chủ đạo trong Grand Theft Auto Online.

Bất chấp tính tình ngang ngược, ông luôn trông cậy và bảo vệ hết mình gia đình của Michael đến khi nào ông biết Michael đã chết, ông tỏ ra cảm xúc nghẹn ngào thương tiếc cho ông ta, tình cảm này thể hiện không nhiều trong trò chơi do họ có ý định mưu đồ trái ngược nhau. Thêm nữa, việc cố chấp của ông trong Prologue của ông cho thấy ông trung thành với người khác, bao gồm mẹ mình, Patricia Madrazo, Maude, Michael, và sau này cả Franklin và Lamar. Ông là người không tỏ ra thái độ cam tâm chịu đựng tủi nhục và đau khổ, bằng chứng cái chết của Brad đã làm cho ông thay đổi suy nghĩ nhanh chóng về Michael từ sự thật đằng sau chín năm trước.

11. Harrier Du Bois (Disco Elysium)

15 nhân vật phản anh hùng ấn tượng nhất thế giới game (P1) - Ảnh 5.

Đôi lúc, nhân vật chính trong game phải đấu tranh chống lại thế giới, chống lại thời cuộc, thậm chí là đối đầu với chính con quỷ dữ trong bản thân mình. Và ắt hẳn không ai chống lại nhiều quỷ dữ bằng Harrier Du Bois – một cảnh sát nghiện rượu bị mất trí nhớ – trong Disco Elysium. Tỉnh giấc sau một trận say mèm, Du Bois phát hiện rằng mình đang có dính líu đến một cuộc điều tra án mạng và âm mưu thâm độc. Bạn sẽ tự nhủ rằng ở Revachol toàn là kẻ bất lương. Đúng, nhưng điều này không có nghĩa là Harrier không cần chịu tội trước những hành động của mình, nhất là khi anh ta nhìn có vẻ như đang làm việc chăm chỉ nhưng thực chất thì lại khá là lơ là trong công việc.

Những kẻ đối đầu với Harris sẽ là các băng nhóm, người bán ma túy, chủ tịch tập đoàn, và thậm chí là cả lực lượng cảnh sát cũng sẽ đối đầu với bạn luôn. Tuy nhiên, thay vì chứng minh rằng mọi người đều sai thì Du Bois càng làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Cho dù đầu óc, trí nhớ của Harris có nói rằng anh ta không nên nhớ về cuộc say bí tỉ đêm hôm trước, hay hệ thần kinh có thúc giục anh ta làm việc nhanh hơn nữa thì đây vẫn không phải là một người anh hùng mà mọi người hay nghĩ.

(Còn tiếp...)

https://gamek.vn/15-nhan-vat-phan-anh-hung-an-tuong-nhat-the-gioi-game-p1-20220607123941111.chn