15 năm "thay máu", game thủ Việt bây giờ coi trọng "hàng đẹp" như thế nào?

Top Game  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/09/2020 08:59 PM

Nghịch Mệnh Sư
28/09/2020 NCB: SohaGame NPH:

Với những cảm quan đập ngay vào thị giác, thính giác, các game online có đồ họa vượt trội luôn dễ dàng gây được sự chú ý.

Trong suốt quá trình phát triển, có thể dễ dàng nhận thấy các sản phẩm game ở mọi thể loại đã có những sự thay máu, từ ít đến nhiều để phù hợp với thị hiếu tăng dần của game thủ cũng như để bắt kịp với dòng chảy phát triển chung trên thế giới, đặc biệt là về đồ họa.

15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 1.

Từ những tựa game đồ họa "xấu lạ"

Ngược lại thời điểm game online mới du nhập vào thị trường Việt Nam, đó hầu hết đều là các sản phẩm với đồ họa 2D từng được coi là chuẩn mực. Tạo hình nhân vật đơn giản, cử động có phần thô cứng, tông màu cổ, bối cảnh hoang sơ chính là đặc điểm chung của những tựa game ra đời vào thời điểm này.

15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 2.

Game online thời điểm hoàng kim 10 năm về trước thường có đồ họa "xấu lạ"

Cho đến những tựa game ngày càng sắc nét

Trải qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệm cùng sự hậu thuẫn của công nghệ phát triển vượt bậc, đồ họa game online đang càng ngày càng được nâng cao, thuận mắt người dùng, hợp với thị hiếu hiện đại thậm chí có không ít sản phẩm đạt đến độ siêu thực.

15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 3.

Có thể nói 2017 là năm khởi đầu của trào lưu "game đẹp" khi một vài những tựa game có chất lượng đồ họa cao cấp đã xuất hiện tại thị trường và ngay lập tức tạo nên cơn sốt trong cộng đồng. Tuy nằm ở nhiều thể loại khác nhau, trong tay nhiều NPH khác nhau tuy nhiên chúng có cùng một đặc điểm: Cái đẹp được đánh giá trên hết. Kể từ đó đến nay, những sản phẩm 2D "xấu lạ" hầu như không còn có cửa xuất hiện nữa.

Và, kể từ khi được tiếp cận với hàng loạt các sản phẩm vượt trội về đồ họa kể trên, nhu cầu của game thủ Việt bỗng tăng lên một level mới. Điều này khiến các NPH game hiện tại phải lưu tâm và bắt đầu có động thái săn tìm các sản phẩm chất lượng tương ứng với kì vọng, đó âu cũng là sự phát triển tất yếu cần có của thị trường mà thôi.

15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 4.

Phải thẳng thắn mà nói, thị trường game online Việt đang tồn tại không ít nghịch lý và rào cản không dễ có thể xóa bỏ và vượt qua được. Tuy nhiên nhiều ý kiến đánh giá cho rằng dưới sức ép của các game "đẹp" trong năm cũ, 2020 chắc chắn sẽ là một năm mà cuộc chiến đồ họa trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Đây là thử thách mà mỗi NPH game Việt, dù muốn hay không cũng phải đối mặt, tuy nhiên cũng là cơ hội đáng giá ngàn vàng đối với các NPH có tham vọng.

15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 5.

Hiện tại, "đẹp" đang là xu hướng chung của làng game thế giới

Nghịch Mệnh Sư - Cuộc cách mạng đồ họa của dòng game chiến thuật

Để ý một điều rằng sự phát triển kể trên hầu hết đều dành để nói về dòng game nhập vai, FPS và MOBA, trong khi dòng game chiến thuật luôn dậm chân tại chỗ. Nhiều người cho rằng cái chất của dòng game này nằm ở chiến thuật, ở gameplay và không cần quá "làm màu", đồ họa dễ nhìn là đủ.

15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 6.

Tuy nhiên đó chỉ là câu nói ngụy biện đầy bất lực trước thực tế rằng đến 99% game chiến thuật được ra mắt trên thị trường Việt Nam đều đã "lỗi thời" về mặt đồ họa. Không phải game chiến thuật không cần đẹp, mà là vì mãi nó không đẹp nên chúng ta nghĩ là không cần. Cần chứ? Cái gì đẹp mà chẳng đáng quý? Một tựa game vừa sâu sắc về gameplay, vẫn giữ được những tinh hoa chiến thuật mà lại đã con mắt, tiệm cận với đỉnh cao làng game thế giới chẳng phải tuyệt vời hơn?

15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 7.

Nghịch Mệnh Sư - Cuộc cách mạng đồ họa của dòng game chiến thuật

Đó chính là lý do vì sao Nghịch Mệnh Sư - tựa game chiến thuật "đẹp hơn 80% game nhập vai trên thị trường" sắp ra mắt 9/10 tới đây được gọi là một "cuộc cách mạng". Một tựa game có phần nhìn hơi hướng nhập vai, đậm chất hành động, tự do điều khiển nhân vật trong bản đồ rộng lớn, có cả hệ thống "skin show hàng", solo PvP trực tiếp realtime với bất cứ người chơi nào, camera zoom xoay 360 độ và hiệu hứng kỹ năng slow-motion đỉnh cao như Nghịch Mệnh Sư, đây chính là lần đầu tiên xuất hiện.

15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 8.
15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 9.
15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 10.

Nghịch Mệnh Sư sở hữu những đồ họa khiến người chơi phải "wow" một tiếng thật to từ lần đầu chiêm ngưỡng

Với những cảm quan đập ngay vào thị giác, thính giác, các game online có đồ họa vượt trội chưa từng thấy như Nghịch Mệnh Sư luôn dễ dàng gây được sự chú ý. Tuy nhiên có một sự thật không bao giờ thay đổi chính là, việc tựa game đó có chất lượng và sống bền hay không, phải dựa vào cảm giác chơi của game thủ. Cái đẹp sẽ bổ trợ cho cái hay, cái hay sẽ làm nổi bật thêm cái đẹp, đồ họa càng chân thực bao nhiêu, sự hào hứng sẽ càng trọn vẹn bấy nhiêu.

15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 11.
15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 12.
15 năm thay máu, game thủ Việt bây giờ coi trọng hàng đẹp như thế nào? - Ảnh 13.

Tạm Kết

Đương nhiên, hai chữ "đồ họa" vẫn luôn gây ra không ít ý kiến trái chiều lâu nay trong cộng đồng game thủ Việt. Có người chỉ chung thủy với các tựa game 2D thô cứng và cho rằng đó mới là chuẩn mực, có người dè dặt với các tựa game đồ họa cao cấp vì sợ không đáp ứng được yêu cầu về cấu hình, có người lại đặt yếu tố đẹp lên trên tất cả. 9 người 10 ý, thị trường game vẫn phải từng ngày phát triển theo quy luật tự nhiên và nói gì thì nói, sự nâng cấp phát triển bao giờ cũng mang lại điều tốt cả.

Mục sở thị "cuộc cách mạng đồ họa" cho dòng game chiến thuật tại: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn.