15 năm ngủ quên, đàn anh của Skyrim bất ngờ xuất hiện bản Remastered cực đỉnh

TVG  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/02/2020 10:32 AM

 
  thích

Một modder mới đây đã tự tay phát triển và ra mắt bản mod Oblivion Remastered, giúp tựa game nhập vai 15 năm tuổi này khoác lên bộ cánh mới.

Khi nhắc đến tên tuổi Bethesda Game Studios và bản thân "thánh" Todd Howard, chúng ta lại nghĩ ngay đến những siêu phẩm như Fallout 4, The Elder Scrolls V: Skyrim. Tuy nhiên cũng vì cái tên Skyrim quá nổi tiếng cho nên nhiều game thủ đã quên mất tựa game nhập vai hay không kém The Elder Scrolls IV: Oblivion - người đàn anh của Skyrim.

15 năm ngủ quên, đàn anh của Skyrim bất ngờ xuất hiện bản Remastered cực đỉnh - Ảnh 1.

Lý do mà Oblivion dễ dàng bị nhiều game thủ lãng quên đến vậy không chỉ đến từ việc Skyrim quá thành công mà còn do tựa game này đã có niên đại gần 15 năm tuổi rồi. Giờ đây những lứa game thủ mới thậm chí còn không biết đến cái tên Oblivion mà chỉ tập trung chơi Skyrim mà thôi. Do đã gần 15 năm tuổi, cho nên nền đồ họa trở thành điểm yếu lớn của Oblivion, dù game có hay đến mấy nhưng đồ họa quá cũ thì cũng chẳng làm game thủ hứng thú chơi được. Biết được lý do đó, một modder mới đây đã tự tay phát triển và ra mắt bản mod Oblivion Remastered, giúp tựa game nhập vai 15 năm tuổi này khoác lên bộ cánh mới.

Cụ thể modder này có tên là Levi, anh đã tạo ra bản mod Remastered cho tựa game nhập vai gần 15 năm tuổi The Elder Scrolls IV: Oblivion phát hành năm 2006. Bản mod nặng 3,4GB gần bằng nửa dung lượng game với nhiều cập nhật thay đổi đáng kể cho đồ họa như nhân vật HD hoàn toàn mới và kết cấu được thiết kế lại cho phù hợp với năm 2020. Oblivion Remastered còn bổ sung hai khu vực hoàn toàn mới trong game với kích thước khá lớn. Cả hai khu vực mới này đều giống được tạo mới hoàn toàn và thậm trí còn có nhiệm vụ hoàn toàn mới để người chơi thực hiện.

15 năm ngủ quên, đàn anh của Skyrim bất ngờ xuất hiện bản Remastered cực đỉnh - Ảnh 2.

Ngoài khu vực mới, bản mod này còn đi kèm với các tính năng bổ xung như hệ thống cầm vũ khí bằng hai tay, ngựa nhanh hơn và cập nhật cơ chế chạy nước rút, chiến đấu. Rõ ràng modder Levi đã dành rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện bản mod Oblivion Remastered này. Với vô số cập nhật về đồ họa và tính năng mới, Levi về cơ bản đã đem lại sức sống mới cho tựa game nhập vai 15 năm tuổi The Elder Scrolls IV: Oblivion, không như nhà phát triển Bethesda đã quên mất tựa game này.

15 năm ngủ quên, đàn anh của Skyrim bất ngờ xuất hiện bản Remastered cực đỉnh - Ảnh 3.

Nếu Bethesda làm lại bản Elder Scrolls IV , thật khó để tưởng tượng rằng công ty sẽ làm được nhiều như bản mod này. Thông thường các nhà phát triển không thêm nhiều nội dung mới như bản mod của Levi vì sợ game thay đổi quá nhiều, nhưng rõ ràng bản mod này đã cho phép người chơi truy cập miễn phí vào thứ gì đó có thể dễ dàng được coi là phiên bản lớn nhất của Oblivion. Bethesda hy vọng sẽ ra mắt hai tựa game mới là Starfield và The Elder Scrolls VI , trên Xbox Series X, PS5 và PC trong vài năm tới. Vì vậy trong khoảng thời gian này, hãng sẽ tiếp tục cập nhật Fallout 76 và không bao giờ quan tâm đến các tựa game lão làng The Elder Scrolls IV: Oblivion này đâu, cho nên nếu game thủ đã chán với thế giới Skyrim, tại sao lại không thử một tựa game nhập vai hay không kém là Oblivion Remastered trước khi đợi The Elder Scrolls VI ra mắt.