15 mỹ nhân "hàng hot" từng xuất hiện trong Tây Du Ký: Phần 1 - Tiên Giới

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/09/2020 01:27 PM

Tây Du Ký
23/02/2010 NCB: LineKong NPH:

Ngoài những cái tên quen thuộc, Tây Du Ký còn có rất nhiều những mỹ nữ, xuất hiện chớp nhoáng nhưng cũng đủ khiến người xem mê mẩn.

Trong hành trình thỉnh kinh, thầy trò Đường Tăng cùng Tây Du Ký đã giới thiệu với người xem hàng trăm nhân vật lớn nhỏ khác nhau, thuộc cả Tiên Giới, Yêu Giới và cõi phàm trần. Trong số đó, có những mỹ nhân sở hữu nhan sắc vạn người mê, say đắm lòng người.

15 mỹ nhân hàng hot từng xuất hiện trong Tây Du Ký: Phần 1 - Tiên Giới - Ảnh 1.

Dẫu mỗi nhân vật có những tính cách khác nhau, những vai trò khác nhau, những phần thiện - ác khác nhau nhưng đều góp phần tạo nên một Tây Du Ký lưu truyền hậu thế với những lớp nghĩa sâu xa, thâm thúy. Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, hãy cùng đến với Tiên Giới trước để xem các mỹ nữ "trên trời" được lột tả qua ngòi bút của Ngô Thừa Ân và tài năng của đạo diễn Dương Khiết như thế nào nhé.

Hằng Nga

Hằng Nga tiên tử được coi là đệ nhất mỹ nhân ở tiên giới với vẻ đẹp lạnh lùng nhưng vô cùng quyến rũ và cuốn hút. Cư dân mạng miêu tả, nhan sắc Hằng Nga tiên tử trong Tây Du ký là chuẩn mực của vẻ đẹp phim truyền hình lúc bấy giờ. Vai diễn này do người đẹp Khâu Bội Ninh đảm nhận và trở thành một cái bóng quá lớn mà chưa từng một ai có thể vượt qua. Thần thái cao lãnh, nét đẹp tiên tử, băng thanh ngọc khiết của Hằng Nga phiên bản 1986 cho tới ngày nay vẫn tốn rất nhiều giấy mực và khiến người đời mê đắm.

15 mỹ nhân hàng hot từng xuất hiện trong Tây Du Ký: Phần 1 - Tiên Giới - Ảnh 2.

Trong "Tây Du Ký", vì say mê sắc đẹp của Hằng Nga nên trong một lần uống rượu say, Trư Bát Giới đã mạo phạm đến nàng và bị đày xuống hạ giới chịu tội. Sau này, Trư Bát Giới trở thành một trong ba vị đồ đề phò tá Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh.

15 mỹ nhân hàng hot từng xuất hiện trong Tây Du Ký: Phần 1 - Tiên Giới - Ảnh 3.

Vẻ đẹp thoát tục, băng thanh ngọc khiết của Khâu Bội Ninh rất phù hợp với vai diễn nàng tiên xinh đẹp nhất thiên đình

Bạch Hạc tiên tử

Bạch Hạc tiên tử do vũ công Trương Kinh Lệ đảm nhận. Thời điểm gia nhập đoàn phim, cô đã 43 tuổi. Được biết điệu nhảy lúc say rượu ở lễ hội bàn đào do cô tự thiết kế và trình diễn.

15 mỹ nhân hàng hot từng xuất hiện trong Tây Du Ký: Phần 1 - Tiên Giới - Ảnh 4.

Khổng Tước công chúa

Nữ diễn viên đảm nhận vai Khổng Tước công chúa xinh đẹp, kiều diễm là Kim Xảo Xảo. Nhân vật Khổng Tước công chúa gây ấn tượng mạnh cho khán giả bởi thời điểm bấy giờ, các ái nữ trong cung của Tây Du Ký hầu như đều ăn mặc kín đáo. Chỉ riêng Kim Xảo Xảo lại gây bất ngờ với tạo hình mặc váy dây, khoác ngoài là tấm áo choàng xuyên thấu cùng với đó là những điệu múa có phần khiêu khích khiến Đường Tăng cũng phải đỏ mặt.

15 mỹ nhân hàng hot từng xuất hiện trong Tây Du Ký: Phần 1 - Tiên Giới - Ảnh 5.

Kim Xảo Xảo với tạo hình công chúa Khổng Tước (P1) và cô thôn nữ (P2) trong Tây Du Ký

“Khuôn mặt thanh tú, là dáng người gợi cảm, uyển chuyển trong từng điệu múa cùng nụ cười duyên nhẹ nhàng của Kim Xảo Xảo khi đó đã hớp hồn không biết bao nhiêu khán giả’’, Sina nhận xét.

Thiết Phiến công chúa

Thiết Phiến công chúa do nữ diễn viên Vương Phụng Hà đóng với khả năng hô mưa gọi gió, cũng là một mắt xích quan trọng, một kiếp nạn khó trong hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng. Trong Tây Du ký, Thiết Phiến công chúa là vợ của Ngưu Ma Vương, mẹ của Hồng Hài Nhi, bà hay được biết nhiều hơn với cái tên Bà La Sát vì tính tình vô cùng nóng nảy.

15 mỹ nhân hàng hot từng xuất hiện trong Tây Du Ký: Phần 1 - Tiên Giới - Ảnh 6.

Theo nguyên tác, ban đầu Thiết Phiến là người vô cùng lương thiện, người dân có thỉnh cầu thì nhất định sẽ không từ chối. Năm xưa, khi Tôn Ngộ Không đánh đổ lò bát quái, gây ra đại hỏa hoạn ở Hỏa Diệm Sơn bây giờ, dân chúng vô cùng lầm than, đói khổ. Thiến Phiến vì có quạt ba tiêu có thể dập được lửa, đã bằng lòng về đây giúp dân dập lửa, mưa thuận gió hòa, cuộc sống của người dân không còn nghèo khổ như trước nữa. Cũng bởi vậy mà trong mắt dân chúng, Thiết Phiến được gọi là Thiết Phiến Tiên, so với những tiên nhân khác địa vị không hề kém cỏi.

15 mỹ nhân hàng hot từng xuất hiện trong Tây Du Ký: Phần 1 - Tiên Giới - Ảnh 7.

Thiết Phiến công chúa lúc đầu trong mắt dân chúng chính là một vị tiên.

Thiết Phiến công chúa không phải người cũng không phải yêu mà là một loại ác quỷ tên "La Sát", bản chất ăn thịt, uống máu người. Thế nhưng Thiết Phiến công chúa lại vô cùng lương thiện, không hề giết người.

Quan Âm Bồ Tát

Nữ diễn viên Tả Đại Phân là người đảm nhận vai Quan Âm Bồ Tát trong phim. Ở Tả Đại Phân toát lên khí chất vừa nghiêm nghị vừa hiền lành, dường như cả người nữ diễn viên đều mang ánh sáng của đức Phật. Cho đến nay, chưa nữ diễn viên nào có thể nào đánh đổ được tượng đài mà bà đã gây dựng.

15 mỹ nhân hàng hot từng xuất hiện trong Tây Du Ký: Phần 1 - Tiên Giới - Ảnh 8.

Bả Tả Đại Phân trong "Tây Du Ký" (1986)

(Còn tiếp)