15 màn đánh Boss vĩ đại nhất trong lịch sử của series "Dark Souls"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2017 04:12 PM

Là con Boss khó nhất trong “Dark Souls 3”, người chơi có thể tìm thấy The Nameless King ở một địa điểm đặc biệt Archdragon Peak. Quá trình chiến đấu tên trùm này phân ra làm hai giai đoạn, một là khi hắn ta đang bay lượn trên bầu trời thông qua con “thú cưng” Stormdrake, và hai là khi hắn ta chính thức đặt chân xuống đất. Theo truyền thuyết của “Dark Souls”, The Nameless King có thể được coi là “kẻ mạnh nhất trong những người mạnh nhất”.

Series “Dark Souls” nổi tiếng với độ khó trên cả mức cần thiết để hành hạ người chơi, và nó là một mái nhà “đầm ấm” cho rất nhiều con Boss kinh khủng, sẵn sàng làm thịt người chơi một cách tàn bạo mỗi khi đối mặt. Trải qua ba phiên bản với nội dung riêng biệt và vô cùng phong phú, chúng ta sẽ cùng nhìn lại 15 con Boss vĩ đại nhất của toàn bộ thương hiệu game này.

Asylum Demon – Dark Souls

Trên thực tế, Asylum Demon không phải là con Boss khó nhằn, nhưng nó là nỗi khiếp sợ lớn đầu tiên của người khi bắt đầu đến với “Dark Souls”. Và ấn tượng đầu tiên lúc nào cũng là một cảm xúc khó tả, nhắc nhớ người chơi rằng đây chỉ là khởi đầu cho một hành trình phiêu lưu khốn khổ mà thôi.

The Pursuer – Dark Souls 2

The Pursuer là con Boss được các nhà phát triển “để dành” cho phiên bản DLC “Scholar of the First”. Trong khi chơi phần game gốc của “Dark Souls 2”, con Boss này đã xuất hiện hai lần nhưng chỉ dừng lại ở đó mà thôi. Đến phần DLC, The Pursuer đã sống đúng với tên gọi “kẻ bám đuổi” của mình và thường xuyên bất ngờ xuất hiện để làm thịt người chơi.

Dragonslayer Armor – Dark Souls 3

Một bộ giáp to lớn được hồi sinh bởi một đống bươm bướm. Nghe có vẻ ngon ăn phải không? Dragonslayer Armor là một kẻ thù khó khăn đối với bất cứ người chơi nào giai đoạn cuối của “Dark Souls 3”. Hắn ta nhanh nhẹn, có đòn tấn công gây sát thương cao, và rất khó lương trước.

Bell Gargoyles – Dark Souls

Để nâng cao độ thử thách, “Dark Souls” thường xuyên dạy cho bạn những kỹ năng mới bằng cách… quẳng bạn vào một tình huống oái ăm chưa từng có bao giờ. Bell Gargoyles chính là ví dụ điển hình khi bạn phải đối mặt với hai con Boss liền lúc, và chắc chắn là chúng không chịu ở yên một chỗ rồi.

Ancient Wyvern – Dark Souls 3

Suốt series “Dark Souls”, chúng ta sẽ cần sử dụng một vài “chiêu trò” để đối phó một vài con Boss nhất định. Ancient Wyvern là một con Boss ẩn náu ở một khu vực ẩn, và để tiêu diệt được nó, người chơi cần thực hiện một chuỗi hành động, chạy quanh cả một khu vực rộng lớn chứ không chỉ đơn là đối mặt trực tiếp.

Looking Glass Knight – Dark Souls 2

Một hiệp sĩ mặc bộ giáp bạc khổng lồ và mang một chiếc khiên đặc biệt với mặt trước là gương, xuất hiện trong một quang cảnh mưa gió bão bùng quả thực là tạo nên một cách tượng vô cùng bắt mắt. Không những đẹp mà Looking Glass Knight còn tỏ ra rất lợi hại với khả năng chiến đấu phi phàm kết hợp phép thuật ảo diệu.

Gwyn, Lord of Cinder – Dark Souls

Boss cuối cùng trong tựa game “Dark Souls” đầu tiên, Gwyn bình tĩnh chờ đợi người chơi ở địa điểm Kiln of the First Flame. Đi đến đây, chắc hẳn người chơi nào cũng mong đợi một trận chiến sinh tử, cực khó khăn nhưng thực tế lại không phải vậy. Mặc dù có diện mạo rất ngầu nhưng Gwyn lại là một con Boss khá dễ nhằn, chỉ cần người sử dụng thuần thục động tác đỡ đòn là đủ.

Aldrich, Devouver of Gods – Dark Souls 3

Không mang diện mạo hiệp sĩ, chiến binh đáng sợ, nhưng Aldrich là con Boss có những phép thuật tấn công rất lợi hại và có thể lấy mạng ta chỉ bằng một chiêu, nên hãy di chuyển thật linh hoạt nếu bạn muốn sống sót. Hơn nữa đây còn là một con Boss quan trọng, mang vai trò mắt xích kết nối tới phiên bản game đầu tiên.

The Nameless King – Dark Souls

Là con Boss khó nhất trong “Dark Souls 3”, người chơi có thể tìm thấy The Nameless King ở một địa điểm đặc biệt Archdragon Peak. Quá trình chiến đấu tên trùm này phân ra làm hai giai đoạn, một là khi hắn ta đang bay lượn trên bầu trời thông qua con “thú cưng” Stormdrake, và hai là khi hắn ta chính thức đặt chân xuống đất. Theo truyền thuyết của “Dark Souls”, The Nameless King có thể được coi là “kẻ mạnh nhất trong những người mạnh nhất”.

Abyss Watchers – Dark Souls 3

Đối đầu với Abyss Watchers trong “Dark Souls 3” là một trải nghiệm rất thú vị, bởi thực tế ta sẽ phải đối mặt với vài kẻ địch đồng lúc. Tuy nhiên người chơi hoàn toàn có thể lợi dụng sự “thù hằn” của chúng với nhau mà chiếm lấy lợi thế, chứ đừng có hùng hổ lao vào ăn thua đủ một cách ngớ ngẩn.

Capra Demon – Dark Souls

Một dấu mốc tai tiếng của series, Capra Demon là kẻ đã khiến cho những người chơi dũng cảm phải bỏ mạng cả ngàn lần để rồi cáu giận bỏ game và lên mạng xã hội chửi rủa cho đỡ tức. Nhưng trên thực tế nó chẳng phải Boss gì ghê gớm, và chỉ là một kẻ địch thông thường ở giai đoạn sau này của game mà thôi.

Fume Knight – Dark Souls 2

Các bản DLC của “Dark Souls 2” đã bổ sung thêm khá nhiều nội dung thú vị và tất nhiên là cả các con Boss “khốn nạn” nữa, nhưng không ai là đáng ghét như Fume Knight. Dựa theo một chia sẻ từ chính nhà sản xuất FromSoftware, Fume Knight là thử thách lớn nhất của game, đạt tỷ lệ thắng 93% ở thời điểm đỉnh cao.

Ornstein và Smough – Dark Souls

Không những một mà phải đối mặt với hai con Boss đồng lúc, chưa kẻ hai cá thể này sở hữu sức mạnh hoàn toàn riêng biệt, đây dường như là một nhiệm vụ bất khả thi dành cho những người chơi mới đến “Dark Souls”. Chắc chắn cái cảm giác vượt qua trở ngại không tưởng này đã khiến vô số người chơi thấy vui hơn bao giờ hết.

Great Grey Wolf Sif – Dark Souls

Sif là một con sói khổng lồ với một cây kiếm trên miệng, và cuộc quyết chiến giữa người chơi và sinh vật này phải nói là rất đáng nhớ. Theo câu chuyện của “Dark Souls”, Sif là người bạn trung thành của Hiệp sĩ Artorias vĩ đại, và khi chủ nhân đã qua đời thì nó đảm nhiệm vai trò bảo vệ lăng mộ trong suốt bao năm tháng.

Knight Artorias – Dark Souls

Là một bài kiểm tra chuẩn mực cho kỹ năng của bạn, Knight Artorias là một con Boss “chính trực” và ấn tượng của “Dark Souls”. Sống đúng với tư cách của một Hiệp sĩ, Artorias sẽ đương đầu với người chơi một cách công bằng trong một đấu trường rộng lớn, không sử dụng ma thuật, không có tuyệt chiêu một đòn chết luôn và cũng không cần lợi dụng cạm bẫy môi trường xung quanh. Đánh bại được con trùm này, bạn có thể dự hào nhận mình là một người chơi “Dark Souls” rồi đấy.

Theo Gamesradar