15 kẻ địch "cực nhây" khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2)

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/07/2020 07:18 PM

Thưởng thức video game sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ không còn “thư giãn” khi những quái vật khó chịu xuất hiện.

15 kẻ địch "cực nhây" khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1)

Bugger/Drone (Halo)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 1.

Gần giống những kẻ địch thông thường khác của phe Covenant ngoại trừ khả năng biết bay, Drone gây khó chịu bởi khả năng bay lượn hỗn loạn, đặc biệt khi đi theo đàn lớn. Cần phải ngắm bắn kĩ vì chúng di chuyển rất nhanh, nhưng nhiều khả năng khi bạn và đồng đội đang ngửa mặt lên trời thì đã bị ăn no đạn từ những kẻ địch khác của phe Covenant.

Clicker (The Last of Us)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 2.

Là những người nhiễm nấm giai đoạn cuối, cái tên "Clicker" xuất phát từ tiếng click rùng rợn chúng phát ra để định vị. Loài nấm kí sinh bám ở phần đầu và làm họ mù hoàn toàn, do vậy Clicker phải dựa vào âm thanh để "nhìn" mọi thứ xung quanh. Người chơi luôn phải đi thật chậm rãi và nhẹ nhàng khi chúng xuất hiện, một điều không dễ chịu chút nào. Hãy chuẩn bị sẵn vũ khí cận chiến trong tay, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối lớn khi chạm trán Clicker.

Skull (Metal Gear Solid V)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 3.

Những người mới làm quen với Metal Gear Solid V có thể sẽ bối rối khi gặp Skull, một nhóm 4 siêu chiến binh xuất hiện ở Mission 6. Cuộc đụng độ diễn ra rất bất ngờ và nếu không có vũ khí phù hợp thì gần như không thể đánh bại họ. Súng bắn thuốc mê thông thường không có tác dụng với Skull, do đó người chơi cần có những vũ khí sát thương cao. Các thành viên của Skull có thể tách nhau ra, giúp đỡ đồng đội bị thương... Cuộc chiến sẽ càng thêm phần khó khăn với những người chơi thích phong cách lén lút và không muốn ra tay giết chóc nhiều. Không phải ngẫu nhiên mà các hướng dẫn đều khuyên game thủ tốt nhất hãy tránh đụng độ Skull nếu chơi theo hướng này.

Thresher (Borderlands 2)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 4.

Thresher là những con bọ khổng lồ có xúc tu di chuyển trong lòng đất, có vài loại khác nhau nhưng tất cả đều rất khó chịu. Chúng tấn công bằng cách chọc xúc tu từ dưới lòng đất lên, do vậy rất khó né. Gây ức chế nhất có lẽ là Gluttonous Thresher với khả năng ăn Lunar Beacon, những cột mốc giúp người chơi quay về căn cứ. HP cao và nhiều lớp giáp khác nhau cũng khiến những trận đấu boss này còn khó khăn hơn gấp bội.

Tiên cá (The Witcher 3)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 5.

Lai giữa người, cá và chim, tiên cá trong The Witcher 3 khiến những chuyến đi biển không còn dễ chịu chút nào. Chúng thường xuất hiện quanh những báu vật hay địa danh chìm dưới nước, là mối đe dọa lớn nếu Gerald chưa đạt level đủ cao. Dù bạn cố chạy thoát, chúng vẫn sẽ bơi theo và tấn công chiếc thuyền. Vì vậy hãy đảm bảo cầm một chiếc nỏ tốt mỗi khi nhân vật rơi xuống nước.

Murloc (World of Warcraft)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 6.

Riêng việc tấn công theo bầy đàn đã là một nguyên nhân khiến những sinh vật người lai cá này trở thành kẻ địch khó ưa. Bất cứ khi nào lảng vảng quanh những đầm lầy hay bờ biển trong World of Warcraft, người chơi đều có nguy cơ bị chúng phục kích. Mặc dù vẻ ngoài không đáng sợ, Murloc di chuyển rất nhanh, dễ dàng hạ gục những người chơi thiếu kinh nghiệm, thậm chí còn quăng lưới để ngăn nhân vật chạy trốn. Không chỉ giới hạn ở WOW, Murloc cũng là một nhóm bài gây nhiều ức chế trong tựa game đấu bài Hearthstone của Blizzard.

Cazador (Fallout: New Vegas)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P2) - Ảnh 7.

Khá nhiều người khi chơi Fallout: New Vegas đã từng chơi Fallout 3 trước đó. Do vậy khi lần đầu gặp một con Cazador bên ngoài Goodsprings, họ đều nghĩ đây chỉ là một con ruồi đột biến bình thường. Thực tế Cazador là những con ong bắp cày hung hãn với damage lớn và HP rất "trâu bò", gây khó khăn ngay cả với những nhân vật level cao. Do vậy chiến thuật tốt nhất khi gặp chúng là chạy trốn.