15 kẻ địch "cực nhây" khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1)

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/07/2020 11:59 PM

 
  thích

Thưởng thức video game sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ không còn “thư giãn” khi những quái vật khó chịu xuất hiện.

Thưởng thức video game sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ không còn “thư giãn” khi những quái vật khó chịu xuất hiện: một số quá mạnh, một số bắn tỉa từ xa, một số lại quá đông và nguy hiểm. Dù là gì thì những kẻ địch đó đều có thể khiến bạn muốn quăng tay cầm vào màn hình.

Cloaker (Payday 2)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của Cloaker được báo hiệu bằng một tiếng rít tần số cao. Đây là những tên lính có khả năng nhào lộn, ẩn nấp rất linh hoạt và truy đuổi người chơi đến tận cùng. Khả năng đáng sợ nhất của Cloaker là cú đá khiến nhân vật bị tê liệt hoàn toàn.

Tonberry (Final Fantasy)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 2.

Xuất hiện từ Final Fantasy V, quái vật Tonberry ẩn nấp trong các hang động và "móc lốp" người chơi bất cứ lúc nào. Tuy vẻ ngoài khá dễ thương nhưng đòn "Chef’s Knife" của chúng có damage rất lớn, thậm chí có thể giết chết nhân vật. Lượng HP cao lẫn khả năng phản đòn bằng skill "Qủa báo" khiến chúng trở nên khó chịu hơn bao giờ hết. Do vậy không khó tưởng tượng nỗi kinh hoàng mà phiên bản boss gồm Master Tonberry và Tonberry King mang lại.

Zubat (Pokemon)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 3.

Cũng ẩn nấp trong hang động tối tăm, Zubat có khả năng làm người chơi phát điên không kém Tonberry. Những đòn tấn công gây thương tích khiến người chơi trở thành mồi ngon cho các quái vật lớn hơn. Đặc biệt skill "Confuse Ray" và "Supersonic" làm Pokemon người chơi tự tấn công lẫn nhau đã khiến Zubat trở thành một trong những kẻ địch khó chịu nhất game.

Banshee (Mass Effect 3)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 4.

Được tạo ra bởi Reaper từ những người Asari bị biến dị, Banshee reo rắc nỗi sợ hãi trong Mass Effect 3 với tiếng thét ghê rợn. Dù chỉ bay là là chậm rãi, chúng có khả năng dịch chuyển tức thời tới bất cứ đâu, phóng những quả cầu năng lượng tầm nhiệt truy đuổi nhân vật dù nấp kĩ thế nào. Khả năng thổi bay nhân vật khỏi chỗ nấp để làm mồi cho những kẻ địch khác cũng góp phần khiến Banshee trở nên khó chịu hơn bao giờ hết.

Đầu Medusa (Castevania)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 5.

Là lý do khiến nhiều game thủ bỏ chơi Castelvania, những cái đầu Medusa luôn xuất hiện trong những tình huống trớ trêu nhất. Chúng hiện ra khi người chơi cố gắng điều khiển nhân vật nhảy qua những sàn gạch nhỏ. Chỉ cần chạm vào chúng nhân vật sẽ tê liệt và rơi xuống hố sâu. Điều tệ nhất là không có cách nào giết được những cái đầu này.

Đại bàng (Facry 4)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 6.

Không giống lũ chim điên trong bộ phim kinh dị của Alfred Hitchcock, đại bàng trong Far Cry 4 là những kẻ săn mồi khổng lồ máu lạnh. Dù bạn đang ở bất kì đâu hay bất kì thời điểm nào trong game cũng có thể bị chúng bất ngờ tấn công. Việc lúc nào cũng lo lắng bị chim móc mắt có thể nhanh chóng khiến người chơi phát điên.

Lửng mật (Facry 4)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 7.

  Bé nhỏ nhưng nhanh nhẹn và khát máu, những con lửng mật sẵn sàng tấn công kẻ địch lớn hơn chúng nhiều lần. Tuy nhiên điều gây khó chịu nhất có lẽ là cần tới 7 tấm da lửng mật để đúc đai đeo súng đời ba, trong khi không dễ gì tìm thấy những sinh vật này.

Côn đồ mang dao (Batman: Arkham)

15 kẻ địch cực nhây khiến bạn phải điên đầu khi chơi game (P1) - Ảnh 8.

Trừ khi kẻ địch cầm súng (là những màn chơi phải hành động lén lút), combat trong dòng game Arkham khá đơn giản và thư giãn do chỉ cần ấn nút đấm và phản đòn theo gợi ý. Tuy nhiên những tên côn đồ mang "hàng lạnh" không thể né hay bị phản đòn theo cách thông thường và có thể hạ gục nhanh chóng Batman dù nâng cấp giáp đến mức nào. Thay đổi cách chơi và học những đòn đặc biệt là cách tốt nhất xử lý những kẻ địch này.

(Còn tiếp...)