Những tính năng thú vị trong GTA V mà ngay cả người chơi lâu năm chưa chắc đã biết

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2017 03:57 PM

GTA V là một tựa game được thiết kế cực kì chi tiết, vì vậy nên bạn cũng khó tránh khỏi việc bỏ qua một số tính năng hữu dụng.

Xem live stream

GTA là một dòng game hành động mà khi nhắc đến chúng ta sẽ liên tưởng ngay tới những trò phá hoại đường phố, trêu chọc cảnh sát hay lái xe bạt mạng trong thành phố rộng lớn. Nhưng bên cạnh đó thì game cũng giới thiệu nhiều hoạt động giải trí lành mạnh hơn như xem TV, chơi mini game hay thú vị hơn cả là theo dõi một loại live stream đặc biệt.

Trong GTA Online, game thủ có thể thuê tội phạm để ám sát hoặc trộm tiền của những người chơi khác, và toàn bộ quá trình này sẽ được chiếu trực tiếp trên TV trong nhà, phục vụ nhu cầu theo dõi âm mưu đen tối của mình dần dần hiện ra như thế nào.

Bắt nhân vật nốc bia

Ai cũng biết rằng nếu uống nhiều bia trong GTA V nhân vật sẽ bị say, nhưng game có một cơ chế khác bắt nhân vật phải nốc hết cả chai trong thời gian ngắn giống như các trò thách thức nhau ngoài đời thực. Mở tính năng Quick Menu lên rồi giữ nút "action", nhân vật sẽ liên tục lôi bia ra uống cho đến khi ngất xỉu thì thôi.

Đi nhờ xe NPC

Không giống như chế độ chơi đơn, GTA Online không có dịch vụ taxi nhưng bạn hoàn toàn vẫn có thể được đi vòng quanh thành phố mà chẳng cần động tay động chân. Trước tiên bạn cần phải cướp xe của NPC nhưng thay vì ngồi vào ghế chính, hãy ngồi vào ghế sau. AI thay vì tấn công bạn như bình thường, hắn/cô ta sẽ nhảy lại vào xe và gián tiếp chở bạn đi khắp nơi như chưa có chuyện gì xảy ra. Tất nhiên bạn không thể chỉ định địa điểm đến giống như taxi thật được.

Xem phim

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng GTA Online là một tựa game mô phỏng đời sống rất chân thực chẳng thua kém gì The Sims. Các rạp chiếu phim trong trò chơi thực sự hoạt động được 100% và bạn hoàn toàn có thể xem nhiều bộ phịm ngắn khi đặt chân đến những địa điểm này.

Theo dõi người chơi khác

Trong GTA Online có một tính năng khá hữu dụng để dò tìm vị trí của người chơi khác, đặc biệt khi bạn cần truy tìm kẻ vừa tặng cho nhân vật của mình một viên đạn vào đầu hoặc làm cho xe ô tô nổ tung. Nằm trong mục "Hightlight Players" của tính năng Quick Menu, khi mở tính năng này lên, bạn sẽ có lựa chọn đánh dấu người chơi được chỉ định trên bản đồ minimap. Mặc dù chấm nhỏ này không tự động cập nhật khi đối phương di chuyển mà bạn phải tắt bật GPS mới nhìn được nhưng như vậy cũng là quá tiện lợi cho việc theo dõi những kẻ đối địch rồi.

>> Sau hơn 2 năm, GTA V vẫn tồn tại bí mật chưa được khám phá