15 điều thú vị mà bạn chưa chắc biết về phim Pixar "Monsters, Inc."

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2016 06:45 PM

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm được chính thức phát hành, dưới đây là 15 sự thực thú vị mà có thể bạn chưa biết về “Monsters, Inc.”

Nếu xét theo chuẩn mực thông thường của Disney-Pixar, “Monsters, Inc.” không chỉ đơn thuần là một bộ phim hoạt hình 3D về những sinh vật đáng sợ, cố gắng đi dọa nạt trẻ em để lấy nguồn năng lương duy trì thành phố quái vật. Cho đến ngày nay, nó là một trong những bộ phim hoạt hình được yêu mến nhất trên thế giới nhờ vào câu chuyện đầy tình cảm và hai con quái vật “không thực đáng sợ”. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm được chính thức phát hành, dưới đây là 15 sự thực thú vị mà có thể bạn chưa biết về “Monsters, Inc.”:

1. Nam diễn viên gạo cội Bill Murray suýt chút đã là người lồng tiếng cho Sulley, nhưng rồi người cuối cùng có vinh dự đó là John Goodman.

2.Roz được lồng tiếng bởi Bob Peterson, nam diễn viên cũng lồng tiếng cho Dig trong “Up” năm 2009.

3. Đội ngũ ở Pixar đã “họp bàn” ra ý tưởng cho “Monsters, Inc.” trong một buổi gặp mặt ăn trưa (tương tự như họ làm với “Finding Nemo”, “A Bug’s Life”, và “WALL-E”).

4. Buổi họp đó diễn ra ở một nơi gọi là Hidden City. Để ghi nhớ điều này, họ đã sử dụng nó làm tên trong quá trình sản xuất của phim và có đưa hình ảnh nhà hàng cafe đó vào trong phim.

5. Nói đến chuyện tri ân, Mike Wazowski và bạn gái, Celia, đã tận hưởng một buổi tối trong thành phố ở nhà hàng có tên “Harryhausen’s”. Đây là tình tiết tổ lòng kính trọng tới Ray Harryhausen, nghệ sĩ thiết kế hiệu ứng kỹ xảo lừng danh, nổi tiếng vì tạo những con quái vật khổng lồ.

6. Đồng thời, phim có ẩn chứa rất nhiều “eater egg” trong phòng của Boo và Monstropolis để gợi nhớ đến các bộ phim khác của Pixar.

7. Ban đầu, Boo được hình dung là một đứa trẻ 6 tuổi.

8. Cuối cùng, Boo được tạo ra là một đứa bé mới chập chững và được lồng tiếng bởi một bé gái 2 tuổi, con của một nhân viên Pixar.

9. Giống với bé gái lồng tiếng cho mình, tên thật của Boo là Mary.

10. Sulley được tạo ra với hơn 2,3 triệu lông tóc kỹ thuật số.

11. Có khoảng 5,7 triệu cánh cửa ở trong “Door Vault”.

12. Ở kịch bản nháp ban đầu, Sulley là một nhân viên lau dọn vệ sinh chứ không phải là một quái vật đi dọa nạt, và Mike không hề tồn tại.

13. Hai nam diễn viên gạo cội Billy Crystal (Mike) và John Goodman (Sulley) đã từng làm việc cùng nhau trong 3 bộ phim khác trước đó.

14. Thước phim ngắn hết sức đáng yêu với tựa đề “Mike’s New Car” lẽ ra đã là một phần của phim gốc.

15. Monstropolis được dựa trên mô hình thành phố ở khoảng năm 1960 của thế kỷ trước.

Theo Hollywood

4 lí do bạn nên tìm xem anime hiện tượng nhất năm 2016 - "Your Name"