15 điều mà bạn chưa chắc đã biết về diễn viên huyền thoại Thành Long

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/09/2016 08:00 PM

Thành Long/Jackie Chan có thể được coi là một trong những người đi tiên phong có ảnh hưởng hàng đầu trong thể loại phim hành động.

Thành Long/Jackie Chan có thể được coi là một trong những người đi tiên phong có ảnh hưởng hàng đầu trong thể loại phim hành động. Lấy nguồn cảm hứng từ những huyền thoại như Charlie Chaplin, Buster Keaton và Lí Tiểu Long, Thành Long đã liên tục nâng tầm cao mới cho kiểu hành động hài kịch trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Với thành tựu đáng kính trọng như thế, không hề bất ngờ Thành Long sẽ nhận được giải Oscar cho “Thành Tựu Trọn Đời” từ Viện Hàn lâm Nghệ thuật Phim và Khoa học Mỹ ở giai đoạn cuối năm nay. Do đó, đây chính là thời điểm thích hợp để ta tìm hiểu những thông tin mà không phải fan nào cũng nắm rõ về nam diễn viên đáng mến này:

1. Thành Long/Jackie Chan có tên khai sinh là Trần Cảng Sinh.

2. Ông có biệt danh “Little Jack” rồi đổi thành “Jackie” cho gọn khi làm việc công nhân xây dựng ở Canberra, Australia.

3. Nghệ danh Thành Long (tiếng Trung Quốc: 成龙) mang ý nghĩa là “hóa thân thành rồng”.

4. Ông bắt đầu sự nghiệp phim của mình trong vai diễn viên mạo hiểm ở các phim của Lí Tiểu Long.

5. Thành Long đã từng gãy mũi 3 lần, vỡ mắt cá chân 1 lần, gãy hầu hết các ngón tay, vỡ cả 2 bên xương gò má và vỡ cả sọ khi đóng cảnh mạo hiểm trong phim.

6. Ông có một miếng nhựa gắn trong sọ bởi vì chấn thương khi đóng phim “Long Huynh Hổ Đệ”.

7. Mặc dù rất thích tự đóng vai mạo hiểm cho mình, nhưng ông thừa nhận là rất sợ kim tiêm và phát ngôn trước công chúng.

8. Thành Long hiện đang giữ Kỷ lục Guinness cho thành tựu “Nhiều pha diễn mạo hiểm nhất bởi một diễn viên đang sống”.

9. Ông cũng đang giữ một Kỷ lục Guinness khác cho thành tựu đảm nhiệm nhiều vai trò nhất trong một bộ phim. Trong phim “Thập Nhị Sinh Tiêu”, ông đóng góp tất cả 15 vai trò gồm biên kịch, đạo diễn, nam chính, nhà sản xuất, giám chế, quay phim, chỉ đạo nghệ thuật, quản lí đơn vị sản xuất, chỉ đạo võ thuật, quản lí thiết bị, điều khiển ánh sáng, diễn viên mạo hiểm, nhà soạn nhạc, ca sĩ hát nhạc nền chính và cung cấp đạo cụ.

10. Thành Long có thể nói 7 thứ tiếng gồm tiếng Trung – Quảng Đông, tiếng Trung phổ thông, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật Bản và tiếng Thái. Ngoài ra, ông còn biết cả ngôn ngữ ký hiệu Mỹ.

11. Thành Long thường lồng tiếng Anh cho chính các bộ phim Châu Á của mình để phát hành nước ngoài và lồng tiếng Trung phổ thông cho phim ra mắt ở thị trường Đại Lục.

12. Thành Long còn là một ca sĩ tài năng, đã phát hành ít nhất 20 album bằng các thứ tiếng như Trung – Quảng Đông, Trung phổ thông, Nhật Bản, Đài Loan và Anh.

13. Thành Long từng đi phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt vào năm 1976.

14. Thành Long từng mang theo súng và lựu đạn để bảo vệ bản thân cũng như những nghệ sĩ khác khỏi băng đảng Tam Hoàng ở thập niên 1980’ và 1990’.

15. Sau một trận đánh lộn khi làm công việc bảo vệ hộp đêm, ông đã mất 2 ngày để cố gắng đẩy xương vào lại nắm đấm của mình, nhưng rồi nhận ra rằng đấy là răng của gã kia.

Theo Hollywood

Top 7 bộ phim Hollywood tuyệt vời về chuyện "mất đời zin"