15 điều kỳ diệu mà bạn chưa biết về nhà làm phim huyền thoại Walt Disney

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/12/2016 07:30 PM

Là một người đi tiên phong trong lĩnh vực giải trí và hoạt hình, huyền thoại Walt Disney lẽ ra đã bước sang tuổi 115 trong năm nay nếu như ông vẫn còn sống.

Là một người đi tiên phong trong lĩnh vực giải trí và hoạt hình, huyền thoại Walt Disney lẽ ra đã bước sang tuổi 115 trong năm nay nếu như ông vẫn còn sống. Ông là người đã khiến cả thế giới tin vào chuyện cổ tích trong quãng thời gian khó khăn của lịch sử loài người, và để lại cho thế hệ sau những tác phẩm kinh điển sẽ tồn tại mãi mãi theo thời gian.

Và tất nhiên là cho dù nổi tiếng như thế nhưng không phải điều gì về cha đẻ Mickey Mouse cũng được fan hâm mộ nắm rõ. Dưới đây là 15 điều kỳ diệu về Walt Disney, người đã mãi mãi thay đổi tuổi thơ của hàng triệu triệu trẻ em trên thế giới.

1. Ông Disney bắt đầu vẽ phim hoạt hình để đỡ chán. Sinh ra và lớn lên tại một nông trại ở Missouri, ông không có nhiều thứ để giải trí nên bắt đầu vẽ hoạt hình về con ngựa nhà hàng xóm cho vui.

2. Walt Disney Studios không phải là cuộc phiêu lưu đầu tiên của ông và thế giới hoạt hình. Studio đầu tiên của ông mang tên “Laugh-O-Gram”, nơi ông bắt đầu công việc kể lại các câu chuyện cổ tích được “hiện đại hóa” đã nhanh chóng bị phá sản, nhưng không vì thế mà Disney nhụt chí.

3. “Mortimer Mouse” là cái tên ban đầu của Mickey Mouse, nhưng chính người vợ của Walt Disney đã thuyết phục ông thay đổi cái tên khác nghe có vẻ thân thiện hơn. Sau này, Mortimer là tên được đặt cho một trong những kẻ địch của Mickey.

4. Mickey Mouse không phải là nhân vật biểu tượng đầu tiên của Walt Disney. Trong quãng thời gian ở hãng Universal, ông đã sáng tạo ra nhân vật Oswald the Lucky Rabbit. Tuy nhiên khi rời bỏ Universal để tự tạo ra cơ nghiệp của riêng mình, ông đã phải bỏ Oswald ở lại và sáng tạo ra Mickey.

5. Đích thân ông là người lồng tiếng cho Mickey Mouse trong giai đoạn từ 1928 – 1947.

6. Ông là người duy nhất tin tưởng vào phim hoạt hình kinh điển “Snow White and the Seven Dwarfs”. Tại thời điểm đó, cả ngành phim Hollywood đều không tin vào sự thành công của một phim hoạt hình, nhưng Walt Disney đã thay đổi tất cả khi bộ phim của ông thu về 8 triệu USD trong lần đầu tiên phát hành, tương đương 130 triệu USD ngày nay.

7. “Snow White and the Seven Dwarfs” được yêu mến đến mức nó được nhận đến 8 tượng Oscar danh dự, bao gồm 1 tượng kích cỡ thông thường và 7 bức tượng cỡ mini.

8. Disney là một trong những người đầu tiên phát sóng chương trình truyền hình cho trẻ em, bao gồm các series như “Zorro”, “Davy Crockett”, và “The Mickey Mouse Club”.

9. Walt Disney là người được nhận nhiều giải Oscar và đề cử nhất trong lịch sử Hollywood. Trong quãng thời gian từ 1932 đến 1969, ông thắng tất cả 22 giải thưởng Viện Hàn Lâm và được đề cử đến 59 lần sau khi đã qua đời.

10. Trong vòng 2 năm, Disney là người duy nhất ở Hollywood có thể làm phim hoạt hình có màu bởi ông là người giữ bằng sáng chế công nghệ Technicolor.

11. Nhân vật yêu thích nhất mọi thời đại của ông là chú chó Goofy.

12. Ông bị ám ảnh với hình ảnh đoàn tàu hỏa đến độ cho xây dựng hẳn một đường ray mini ở sau nhà riêng và đảm bảo ở Disneyland phải có một đường ray xịn.

13. Từ cuối đời của ông là “Kurt Russell”. Mặc dù ông hề trực tiếp nói ra từ đó, nhưng ông có viết lên giấy rõ ràng. Điều này khiến nhiều người khó hiểu bởi khi đó nam diễn viên Kurt Russell chỉ là một đứa trẻ con.

14. Bộ phim cuối cùng ông Disney làm giám chế là “The Jungle Book” năm 1967, và ông qua đời vì ung thư phổi trước khi nó được phát hành chính thức.

15. Thân thể của ông Walt Disney không hề được “đóng băng” ở đâu cả bất chấp các lời đồn. Thực tế, ông được hỏa táng và những gì còn sót lại được chôn cất ở Forest Lawn Memorial Park, Glendale, California.

Theo Hollywood

Top 10 anime "đêm muộn" được khán giả yêu thích nhất năm 2016