15 điều bí mật mà chỉ Voldemort mới có thể làm được, nhưng Harry Potter lại không (P.2)

DS  - Theo Helino | 30/10/2018 11:59 PM

Chúa tể Voldemort, nhân vật phản diện đã trở thành biểu tượng cả trên phim ảnh và văn học. Có nhiều điều tạo nên sự khác biệt giữa hắn so với những phù thủy khác.

8. Dấu hiệu hắc ám

15 điều bí mật mà chỉ Voldemort mới có thể làm được, nhưng Harry Potter lại không (P.2) - Ảnh 1.

Voldemort đã thu thập được hàng ngàn tín đồ trong suốt nhiều năm. Những kẻ này được gọi là Tử thần thực tử, thề sẽ trung thành với chúa tể hắc ám và được ban cho dấu hiệu hắc ám – một hình xăm ma thuật trên cánh tay trái. Về cơ bản, không có cách nào để loại bỏ dấu hiệu này. Voldemort sẽ sử dụng nó để triệu hồi Tử thần của mình theo ý muốn. Cũng giống như Voldemort, Harry có vô số những người tin tưởng và ủng hộ cậu, tuy nhiên Harry chưa bao giờ là "chúa tể" của ai, và cũng chẳng cần đến một dấu hiệu nào để chứng minh cho điều đó cả.

9. Lấy mạng người khác

15 điều bí mật mà chỉ Voldemort mới có thể làm được, nhưng Harry Potter lại không (P.2) - Ảnh 2.

Voldemort sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được những thứ hắn muốn, bao gồm cả việc giết người. Hắn đã dùng đủ mọi thủ đoạn để hạ gục những người ngáng đường mình. Hắn hoàn toàn không mảy may để tâm đến bất kì ai khác ngoài bản thân. Điều này khác biệt hoàn toàn với Harry. Cậu luôn ý thức được sự nguy hiểm quanh mình, và không bao giờ muốn bạn bè vì cậu mà bị thương.

10. Luôn tách biệt khỏi mọi người

15 điều bí mật mà chỉ Voldemort mới có thể làm được, nhưng Harry Potter lại không (P.2) - Ảnh 3.

Voldemort không bao giờ có bạn bè. Gã chưa bao giờ thực sự quan tâm đến bất cứ ai ngoài chính bản thân mình và không có những cảm xúc của một con người bình thường. Nguyên nhân của việc này có thể là bởi hắn được sinh ra bởi một tình yêu giả dối, cha hắn thì bỏ đi còn mẹ hắn chết ngay sau khi sinh con. Harry thậm chí còn từng chế giễu Voldemort rằng hắn "không bao giờ hiểu được thế nào là tình yêu hay tình bạn, và ta thấy tiếc thay cho ngươi". Những kỉ niệm hạnh phúc của Harry về bạn bè đã giúp cậu đánh bại Voldemort.

11. Chống đối Dumbledore

15 điều bí mật mà chỉ Voldemort mới có thể làm được, nhưng Harry Potter lại không (P.2) - Ảnh 4.

Trong cuộc đời, chỉ có một người duy nhất mà Voldemort thực sự lo sợ: Dumbledore. Hắn biết rằng cụ thấu rõ mọi điều hắn làm, đồng thời luôn giám sát mọi điều bất chính đó. Điều này biến Dumbledore trở thành mục tiêu số một mà Voldemort cần phải thủ tiêu. Ngược lại, Dumbledore đối với Harry là một người thầy thân thiết. Harry luôn tin tưởng thầy hiệu trưởng của mình, bất kể điều gì xảy ra. Cậu thậm chí còn hét lên với Ron vì đã nghi ngờ thầy hiệu trưởng của họ trong khi săn tìm Trường sinh linh giá. Harry rõ ràng sẽ không bao giờ làm gì gây tổn thương đến Dumbledore.

12. Luôn đổ tội lên người khác

15 điều bí mật mà chỉ Voldemort mới có thể làm được, nhưng Harry Potter lại không (P.2) - Ảnh 5.

Trong khoảng thời gian trước khi trở thành Chúa tể hắc ám, Tom Riddle phải cẩn thận để che giấu mọi dấu vết của mình. Chính vì vậy, hắn rất giỏi đổ lỗi cho người khác. Hắn đổ lỗi cho con nhện của Hagrid Aragog đã gây ra cái chết của Moaning Myrtle, khiến Hagrid bị tước mất đũa phép. Hắn còn đổ tội cho Morfin Gaunt đã gây ra cái chết của những người trong gia đình Riddle, trong khi kẻ thực sự đã làm điều này là hắn chứ không ai khác.

13. Từng là huynh trưởng tại Hogwarts

15 điều bí mật mà chỉ Voldemort mới có thể làm được, nhưng Harry Potter lại không (P.2) - Ảnh 6.

Trong thời gian theo học tại Hogwarts, Tom Riddle có thể thao túng tất cả giáo viên và học sinh để trao cho hắn bất kì điều gì hắn muốn. Vì vậy sẽ hông có gì ngạc nhiên khi hắn được trao cho ngôi vị huynh trưởng của Hogwarts. Dưới danh huynh trưởng, Riddle nắm thêm nhiều quyền lực để thực hiện những toan tính của mình. Trên hết, Tom Riddle sau này được coi là người đại diện của trường, cho hắn quyền lực đứng đầu trong số các huynh trưởng. Và nhìn lại thì, cả Ron và Hermione đều là huynh trưởng và nữ trưởng, nhưng Harry chưa bao giờ giữ vị trí đó.

14. Thần giao cách cảm

15 điều bí mật mà chỉ Voldemort mới có thể làm được, nhưng Harry Potter lại không (P.2) - Ảnh 7.

Chúng ta đã biết Voldemort rất giỏi xâm nhập vào tâm trí người khác, tuy nhiên không phải lúc nào hắn cũng dùng cách đó. Đôi khi hắn chỉ cần truyền giọng nói của mình vào tâm trí người khác. Đây là điều hắn đã làm trong Harry Potter và Bảo bối tử thần. Không rõ vì lí do gì, nhưng khả năng này dường như ảnh hưởng đến nữ giới nhiều hơn, khiến nhiều nữ sinh bắt đầu la hét khi Voldemort bắt đầu bài phát biểu của mình. Không ai biết Voldemort đã làm cách nào, nhưng rõ ràng nó đã đem lại hiệu quả theo đúng ý hắn.

15. Chiếm lĩnh Bộ phép thuật

15 điều bí mật mà chỉ Voldemort mới có thể làm được, nhưng Harry Potter lại không (P.2) - Ảnh 8.

Để tiếp quản thế giới phép thuật, điều quan trọng là chính phủ phải đứng về cùng phe với bạn. Voldemort đã làm được điều này không chút khó khăn. Ban đầu, hắn giành quyền kiểm soát những người gần gũi với Bộ trưởng Bộ phép thuật. Các Tử thần thực tử xâm nhập thành công vào Bộ và sát hại Bộ trưởng, hoàn thành việc chiếm lĩnh Bộ phép thuật. Harry và bạn bè cậu không bao giờ có thể lấy lại Bộ phép thuật nếu không tiêu diệt được Voldemort.