15 địa điểm bí ẩn không phải ai cũng có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon (P.1)

DS  - Theo Helino | 30/09/2018 10:00 AM

Có những địa điểm không hẳn là quá xa lạ với người chơi, nhưng nó lại quá rắc rối và hóc búa để các huấn luyện viên Pokemon có thể chinh phục chúng.

1. Hang Turnback

15 địa điểm bí ẩn không phải ai cũng có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 1.

Các phiên bản Pokemon ra đời thường gắn liền với 1 Pokemon huyền thoại trên cover để người chơi biết rằng, họ có thể bắt được chúng. Nhưng ở thế hệ 4, người chơi còn được "tặng thêm" 1 Pokemon huyền thoại bí ẩn thứ 3 là Giratina.

Để chinh phục được Giratina, người chơi cần phải giải được câu đố hóc búa mang tên hang Turnback. Đây là một nơi mà các căn phòng được đặt ngẫu nhiên, người chơi cần tìm được căn phòng có cột trụ 3 lần để tìm tới Giratina. Nó không quá khó, nhưng rất phiền phức để nhiều người tìm thấy nơi này.

2. Quần đảo lốc xoáy

15 địa điểm bí ẩn không phải ai cũng có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 2.

Quần đảo lốc xoáy là quê hương của Lugia - người bảo vệ biển cả. Không như những nơi khác bị ẩn giấu, nơi này hiện hữu trên con đường người chơi đi qua, nhưng để ghé thăm nơi này thì lại không dễ chút nào.

Điều kiện cần ở đây là người chơi cần tới 2 HM là Whirlpool và Waterfall để vượt qua lốc xoáy và thác nước. Ngoài ra, nếu muốn bắt Lugia thì người chơi còn cần phải có được Tidal Bell và Silver Wing nữa, còn không thì nơi này chẳng có giá trị gì mấy.

3. Hang động không tên

15 địa điểm bí ẩn không phải ai cũng có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 3.

Các phiên bản Pokemon làm lại thường giữ nguyên những chi tiết cũ để thu hút các fan yêu thích game từ xưa, đồng thời bổ sung thêm 1 số yếu tố mới để làm cho game vẫn hấp dẫn. Omega Ruby và Alpha Sapphire cũng tuân theo quy luật này khi thêm vào hang động không tên (Nameless Cavern) vào đại lục Hoenn. 

Điều kiện để tới đây khá ngặt nghèo, người chơi cần 3 Pokemon có điểm tình bạn tối đa, đồng thời cần phải 1 Pokemon có khả năng sử dụng kỹ năng Soaring để đến tới nơi này. Phần thưởng cũng rất đáng giá - người chơi sẽ chạm trán với 1 trong 3 Pokemon là Uxie, Azelf và Mesprit.

4. Hang Wayward

15 địa điểm bí ẩn không phải ai cũng có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 4.

Thế hệ thứ 4 của Pokemon là thế hệ đầu tiên mà đồ họa được chuyển lên thành 3D, điều này đã giúp tựa game săn tìm quái vật này được cải thiện về lối chơi đáng kể với thế hệ trước. Người chơi có thể vào menu cùng lúc với di chuyển hay đấu với những đối thủ khác.

Nhiều người chơi game Diamond - Plantinum chắc hẳn không lạ gì về hang Wayward, 1 chuỗi hang động nằm con đường xe đạp Cycling Road. Lối đi ở đây khá vòng vèo và rắc rối, thậm chí còn có cả một lối ra vào bí ẩn nữa. Tuy nhiên nếu bạn tìm ra khu vực này, bạn sẽ có cơ hội bắt được Gible, Pokemon có khả năng tiến hóa lên thành Garchomp cực kỳ mạnh.

5. Đồi Ten Carat

15 địa điểm bí ẩn không phải ai cũng có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 5.

Sun & Moon là sự cải tiến đáng kể nhất của Nintendo sau hơn 20 năm làm game Pokemon, khi đã có rất nhiều thứ mới được tạo ra để làm cho game trở nên đặc sắc hơn, trong đó có thể kể đến tính năng Poke Ride. 

Với Poke Ride, ngươi chơi được yêu cầu khá nhiều lần phải đi thám hiểm ở khu vực đồi Ten Carat. Để làm được điều này, bạn cần phải sử dụng đến cú Tauros Charge, sau đó mở đường với Sharpedo Jet và Machamp Shove. Tuy nơi đây không có Pokemon gì quá đặc biệt, nhưng tìm được nó quả thực cũng khá vất vả.

6. Đảo Mirage 

15 địa điểm bí ẩn không phải ai cũng có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 6.

Thế hệ thứ 3 của Pokemon là thế hệ thêm thắt vào rất nhiều điều bí ẩn cũng như tính năng thú vị. Các lập trình viên có thể làm được điều này nhờ vào việc game được chuyển lên máy Gameboy Advance thay vì Gameboy như trước đây. 

Trong Ruby & Sapphire, có một thuật toán ngẫu nhiên tạo ra 2 bytes dữ liệu. Nếu 2 bytes đó trùng khớp với bất kỳ Pokemon nào trong đội hình của người chơi, đảo Mirage sẽ xuất hiện ở đường biển 130. Tuy nhiên, tỉ lệ trùng lặp là khá nhỏ, chỉ là 1/10923. Nếu bạn tìm được hòn đảo này, phần thưởng của bạn sẽ là 1 quả Liechi Berry - item giúp tăng sức tấn công của Pokemon cầm nó.

7. Lapras trong hang động Union 

15 địa điểm bí ẩn không phải ai cũng có thể tìm thấy trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 7.

Trong Pokemon Silver & Gold, có 1 số Pokemon thế hệ 1 không thể bắt được nếu bạn không hoàn thành ít nhất một nửa game - điển hình trong số đó là Lapras. Đây là một Pokemon khá mạnh, nhưng để bắt được nó thì người chơi ít nhất cần phải đánh bại được Morty - huấn luyện viên với sở trường về Pokemon Ghost. Sau đó, người chơi cần phải "lần mò" lại hang động Union vào ngày thứ 6 thì mới có thể gặp được Lapras. Còn nếu bạn đến vào những ngày khác thì sao? Xin chia buồn, nó không có ở đó đâu.

Xem thêm:

pokemon