15 bộ anime isekai đáng xem nhất thập kỷ qua theo bình chọn của fan (P.1)

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2021 10:56 AM

 
  thích

Sự phát triển rộng rãi của thể loại isekai đã mang đến nhiều tựa anime vô cùng đáng nhớ trong thập kỷ qua.

10 năm qua, manga và anime thể loại isekai đã bùng nổ mạnh mẽ. Hầu như mỗi năm đều có những series mới xuất hiện, gây tiếng vang lớn trong cộng đồng anime/manga. Giữa vô vàn lựa chọn mà độc giả có thể khám phá thưởng thức, đâu là những series isekai xuất sắc nhất thập kỷ qua? 

15. Drifters

15 bộ anime isekai đáng xem nhất thập kỷ qua theo bình chọn của fan (P.1) - Ảnh 1.

Drifters là bộ anime có cốt truyện vô cùng xuất sắc, dù không phải là một series thịnh hành. Trong Drifters, những chiến binh vĩ đại nhất đến từ thời đại khác nhau của lịch sử được đưa tới một thế giới song song, nơi họ đối đầu với thế lực phản diện chết người. Cuộc đấu trí khốc liệt để giành quyền tối cao giữa những nhân vật xuất sắc nhất trong lịch sử là một đề tài vô cùng thú vị, dù bộ anime chỉ vỏn vẹn có 15 tập mà thôi.

14. GATE

15 bộ anime isekai đáng xem nhất thập kỷ qua theo bình chọn của fan (P.1) - Ảnh 2.

GATE là bộ anime có tình tiết khá thông minh, được tạo nên từ những ý tưởng isekai quen thuộc nhưng vẫn giữ được sự thú vị.

Một cánh cổng không gian kỳ lạ đột ngột xuất hiện giữa lòng Tokyo. Một đội đặc nhiệm được chính phủ cử đến điều tra cánh cổng này, không ngờ lại lạc vào một cuộc chiến ác liệt với loài rồng và những sinh vật giả tưởng khác.

13. Re: Creators

15 bộ anime isekai đáng xem nhất thập kỷ qua theo bình chọn của fan (P.1) - Ảnh 3.

Rút kinh nghiệm từ những sai lầm và lỗ hổng từ những bộ anime khác cùng thể loại, Re: Creators có cốt truyện khá sáng tạo. Trong anime này, các linh vật đến từ trò chơi điện tử, manga, anime,... đột ngột xuất hiện ở thế giới thực, và người duy nhất chịu trách nhiệm cho số phận của chúng chỉ là một cậu học sinh trung học bình thường.

12. The Saga of Tanya the Evil

Thông thường, isekai là thể loại khá tươi sáng, màu nhiệm và thần thoại. Nhưng đối với The Saga of Tanya the Evil, khán giả được biết tới một thế giới tàn khốc, tăm tối hơn của thể loại isekai.

15 bộ anime isekai đáng xem nhất thập kỷ qua theo bình chọn của fan (P.1) - Ảnh 4.

Nhân vật chính sau khi bị trừng phạt bởi ý chí của Chúa đã tái sinh ở thế giới khác. Ở đây, ông ta trở thành Tanya, một cô gái nhỏ bé sống giữa những cuộc chiến tranh ác liệt. Sự thay đổi về bối cảnh và nhân vật giúp bộ anime này vừa sáng tạo, vừa giữ được những đặc điểm chung của thể loại isekai.

11. Sword Art Online

15 bộ anime isekai đáng xem nhất thập kỷ qua theo bình chọn của fan (P.1) - Ảnh 5.

Sword Art Online đã biến ước mơ được sống trong thế giới RPG của các gamer trở thành hiện thực – dù chỉ là anime. Thế giới game trong Sword Art Online đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bộ anime khác cùng đề tài, nhất là khi thể loại isekai với hệ thống và game nhập vai đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

10. The Hero is Overpowered

15 bộ anime isekai đáng xem nhất thập kỷ qua theo bình chọn của fan (P.1) - Ảnh 6.

Ra mắt lần đầu tiên vào mùa thu năm 2019, The Hero is Overpowered đã tạo được sức hút riêng để giữ chân khán giả. Bộ anime theo chân Seiya Ryuguin, một anh hùng được triệu hồi đến thế giới khác. Dù có khả năng vô song, nhưng tính cách cẩn thận và cảnh giác quá mức của Seiya đã mang đến không ít rắc rối cho người triệu hồi anh ta.

9. Problem Children are Coming from Another World, Aren't They?

15 bộ anime isekai đáng xem nhất thập kỷ qua theo bình chọn của fan (P.1) - Ảnh 7.

Loạt anime này đã được phát sóng từ năm 2013, có được sức hút lớn trong cộng đồng bên cạnh Sword Art Online và Dog Days. Cốt truyện của bộ anime này khá đơn giản, không có gì đột phá và chỉ vỏn vẹn 10 tập, nhưng lại chứa đầy sức hút.

8. Dog Days

15 bộ anime isekai đáng xem nhất thập kỷ qua theo bình chọn của fan (P.1) - Ảnh 8.

Trong Dog Days, thay vì những cuộc chiến tranh máu lửa khốc liệt, các quốc gia tranh đấu bằng những trò chơi. Nhân vật chính là Cinque, một anh hùng được triệu hồi để chiến đấu cho Cộng hòa Biscotti, một quốc gia thường nắm phần thua cuộc. Bộ anime này không quá khắc nghiệt dù mang chủ đề chiến tranh, trái lại tạo cảm giác tươi sáng, giải trí cho người xem.

Xem thêm:

anime

isekai

manga