15 bí mật ẩn dấu trong God of War mà chỉ có fan "cứng" mới có thể nhận ra (Phần cuối)

KG  - Theo Helino | 11/05/2018 04:19 PM

Chúng ta tiếp tục đến với phần 3 và cũng là phần cuối cùng của Sê-ri 15 bí mật ẩn chứa trong God of War.

11. Hội chợ game E3

15 bí mật ẩn dấu trong God of War mà chỉ có fan "cứng" mới có thể nhận ra (Phần cuối)

Nếu bạn là một người hâm mộ của God of War thì chắc hẳn vẫn còn nhớ những tin tức đầu tiên về phần game này được rò rỉ tại hội chợ game E3 cách đây 2 năm. Và cũng tại hội chợ E3, người chơi có cơ hội cơ hội thưởng thức những bản chơi thử đầu tiên của game. Trong bản demo tại E3 này, Kratos sẽ dạy cho con trai mình bài học đầu khi hai cha con đi săn một con hươu trắng, và trước khi bắn hạ được con hươu thì Kratos đã phải đối đầu và hạ gục một con Troll to xác ngáng đường. Cho đến khi trò chơi được chính thức ra mắt, nhiệm vụ này đã có đôi chút thay đổi khi mà hai cha con Kratos sẽ bắn hạ con hươu trắng trước khi chạm trán với con Troll kia. Một chi tiết nhỏ nhưng cũng khá thú vị và chỉ có nhưng ai tinh ý mới có thể nhận ra.

12. Tấm bản đồ bằng vải

15 bí mật ẩn dấu trong God of War mà chỉ có fan "cứng" mới có thể nhận ra (Phần cuối)

Xuyên suốt quá trình khám phá Cửu Giới, người chơi đôi khi sẽ phải sử dụng cả đầu óc thay vì chỉ dựa vào cơ bắp của Kratos để vượt qua các thử thách. Bởi rải rác khắp bản đồ game là một hệ thống các màn giải đố yêu cầu đến tư duy của người chơi. Và một trong những màn giải đố “khó nhằn” nhất với những ai đã từng chơi qua God of War 2018 có lẽ chính là Tấm bản đồ bằng vải ( The Cloth Map). Thực ra tấm bản đồ vải này không hề xuất hiện trong game mà nó là một tấm bản đồ đi kèm trong phiên bản đặc biệt của tựa game, cùng với Steelbook. Tấm bản đồ được viết bằng ngôn ngữ cổ của người Bắc Âu sẽ chỉ dẫn người chơi tới một trong những kho báu được ẩn dấu kỹ nhất trong trò chơi, những báu vật của Brok và Sindri.

13. Giải phóng những con rồng

15 bí mật ẩn dấu trong God of War mà chỉ có fan "cứng" mới có thể nhận ra (Phần cuối)

Một trong những sinh vật bí ẩn và hùng tráng nhất trong God of War chính là loài rồng. Nếu những ai từng chơi qua God of War 2018 có lẽ vẫn nhớ trận chiến cực kỳ hoành tráng và căng thẳng với con rồng Hraezlyr. Nhưng thực ra, có tổng cộng tới 5 con rồng xuất hiện trong tựa game. Một con rồng người chơi có thể chạm trán trước khi gặp Hraezlyr và 3 con rồng khác mà người chơi có thể giải phóng qua những nhiệm vụ phụ. 3 con rồng mà người chơi có thể giải thoát lần lượt là Fafnir, Otr và Reginn. Một khi đã giải thoát cả 3 chú rồng này, người chơi sẽ nhận được những phần thưởng cực kỳ tương xứng với công sức mà mình đã bỏ ra.

14. Những biểu tượng của các nền văn minh xuất hiện trong game

15 bí mật ẩn dấu trong God of War mà chỉ có fan "cứng" mới có thể nhận ra (Phần cuối)

God of War 2018 được có bối cảnh thần thoại Bắc Âu, vì thế không khó để người chơi bắt gặp những chi tiết về văn hóa của người Vikings hay những cổ vật có liên quan đến nơi này. Thế nhưng, có rất nhiều chi tiết liên quan đến các nền văn minh khác xuất hiện trong game như nền văn minh Maya hay Nhật Bản. Cụ thể, khi người chơi bước vào căn phòng của Odin tại Helheim, họ có thể dễ dàng bắt gặp một bức tranh lớn trong đó có xuất hiện biểu tượng đặc trưng của dòng game God of War và cả biểu tượng của những nền văn minh khác. Đây có thể là điềm báo về những địa điểm mà Kratos sẽ “định cư” trong tương lai chăng ?

15. Chiếc Găng Tay Vô Cực

15 bí mật ẩn dấu trong God of War mà chỉ có fan "cứng" mới có thể nhận ra (Phần cuối)

Tháng tư có lẽ là một tháng “bội thu” với những ai yêu thích dòng game God of War và các bộ phim bom tấn của Marvel khi mà God of War 2018 và bom tấn Avengers: Infinity War ra mắt chỉ cách nhau có vài ngày. Và cả 2 đều có chút ít gì đó liên hệ lẫn nhau khi các nhân vật như Thor, Loki hay Odin đều xuất hiện trong cả God of War và Avengers: Infinity War.

Thậm chí, có cả một “trứng phục sinh” (Easter Egg) to đùng xuất hiện trong God of War mà có liên hệ nhiều nhất với bom tấn của Marvel đó chính là chiếc Găng Tay Vô Cực. Khi mà người chơi phải thu thập 6 vật phẩm rải rác khắp Cửu Giới là Andvari’s Soul, Njord’s Temporal Stone, Eye of the Outer Realm, Ivaldi’s Corrupted Mind, Asgard’s Shard of Existence, và Muspelheim’s Eye of Power để mở khóa chiếc găng tay Shattered Gauntlet of Ages. Nghe quen quá phải không nào ? Đây có lẽ là Easter Egg thú vị nhất của God of War cũng như của cả ngành công nghiệp game thế giới.