15 bí mật ẩn dấu trong God of War mà chỉ có fan "cứng" mới có thể nhận ra (p2)

KG  - Theo Helino | 09/05/2018 12:10 PM

Chúng ta hãy cùng đến với phần 2 của Sê-ri 15 bí mật ẩn chứa trong God of War nhé.

6. Tay thuyền trưởng tội nghiệp

Một trong những “trứng phục sinh” thú vị nhất của dòng game God of War chính là câu chuyện về gã thuyền trưởng đáng thương. Xuất hiện ngay từ bản God of War đầu tiên ra mắt vào năm 2005, chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ tới gã thuyền trưởng tội nghiệp bị Kratos bỏ rơi cho con thủy quái Kraken nuốt chửng. Kể từ đó, hình ảnh gã thuyền trưởng này xuất hiện ở hầu hết các phần sau của God of War. Trong God of War II, người chơi có thể bắt gặp bóng ma của hắn, và tất nhiên, bóng ma của gã thuyền trưởng một lần nữa bị Kratos tiêu diệt. Còn trong God of War III, tay thuyền trưởng này tuy không xuất hiện một cách chính thức những người chơi vẫn có thể tìm được những tài liệu nói về việc gã này đang sống tại Địa ngục và vẫn ngày ngày nguyền rủa Kratos.

Và sang đến phần game God of War mới nhất ra mắt năm 2018, “trứng phục sinh” về gã thuyền trưởng này lại một lần nữa xuất hiện khi người chơi có thể bắt gặp chiếc thuyền của hắn tại Hồ Cửu Giới và một quyển sổ có ghi chép về nguyên nhân khiến cho chiếc tàu bị đắm.

7. Sức manh thực sự của thanh Blades of Chaos

Thanh song đao Blades of Chaos trong tay của Kratos có lẽ đã trở thành một biểu tượng của dòng game chặt chém này, khi mà hình ảnh 2 lưỡi dao bay lên lượn xuống đã từng là nỗi khiếp đảm của những vị thần trên đỉnh Olympus. Sang đến phần game năm 2018, với nhiều thay đổi trong lối chơi cũng như bối cảnh thì món vũ khí mà Kratos sử dụng nay đã thay đổi, chiếc rìu thần thánh Leviathan được thay thế cho thanh song đao Blades of Chaos. Dù rằng chiếc rìu mới Leviathan Axe có “bá đạo” cỡ nào, thì có lẽ hình ảnh về đôi song đao Kratos sử dụng trong quá khứ vẫn khiến nhiều người nhớ nhung lưu luyến. Và may mắn thay, người chơi sẽ được gặp lại thanh Blades of Chaos trong nửa sau của trò chơi. Và cũng giống như người đồng nghiệp Leviathan Axe của mình, người chơi hoàn toàn có thể nâng cấp Blades of Chaos để nâng cao sức mạnh cho bản thân.

Tuy nhiên, việc giải phóng toàn bộ sức mạnh của Blades of Chaos là tương đối khó, khi mà người chơi sẽ phải tiêu diệt một trong những con boss khó nhất trong game. Cụ thể, người chơi sẽ phải đến Muspelheim và tiêu diệt con boss Valkyrie để có thể nâng cấp tối đa sức mạnh cho thanh song đao Blades of Chaos. Một thử thách tương đối khó nhưng cũng rất xứng đáng cho những ai vượt qua nó.

8. Những “cổ ngữ” được in trên đĩa game

Khi game thủ tiến hành đặt mua phiên bản đặc biệt của tựa game, họ sẽ nhận được phiên bản đĩa game Steelbook chứ không phải những đĩa game có vỏ nhựa như bình thường. Và trên mặt của đĩa Steelbook này có in những dòng “cổ ngữ” khiến nhiều người phải tò mò về ý nghĩa của chúng.

May mắn thay, một game thủ có nickname Wolfstrong1995 đã có thể dịch được toàn bộ đoạn chữ được in trên mặt đĩa game này, và chúng có ý nghĩa như sau: “Đây là câu chuyện về một con gấu và một con sói, chúng đi lang thang khắp Cửu Giới để thực hiện lời hứa với một người đã khuất; bước trên con đường của ánh bình minh, để khám phá những bí mật đang chờ được bật mí”.

Có thể bạn thừa biết, những dòng trên chính đang ám chỉ hành trình của cha con Kratos thực hiện lời hứa với người vợ quá cố. Thật thú vị phải không nào.

9. Mở khóa cái kết ẩn

Có thể nhiều người sẽ nghĩ, việc Kratos và người con trai hoàn thành di nguyện với người vợ quá cố là cái kết duy nhất của trò chơi thì chắc chắn họ đa lầm, bởi trò chơi còn một cái kết ẩn hoàn toàn khác, khi mà Kratos trở về nhà và chạm mặt Thor. Cuối cùng, sau rất nhiều chờ đợi, cuộc chạm mặt đầu tiên giữa hai chiến thần siêu bá đạo là Kratos và Thor đã diễn ra trong đoạn cuối của God of War 2018. Mặc dù chưa hề giao đấu, tuy nhiên với sự xuất hiện đầy sát khí của Thor, chúng ta hoàn toàn có thể hình dung ra một cuộc đấu long trời lở đất ở các phần God of War tiếp theo.

10. Trứng phục sinh về bộ phim truyền hình Stargate SG-1

Trong những phần game trước, người chịu trách nhiệm lồng tiếng cho Kratos là diễn viên T. C. Carson. Sang đến phần game mới nhất này, với những thay đổi từ lối chơi cho đến bối cảnh, đạo diễn của game, ông Cory Barlog cho rằng việc thêm vài nếp nhăn hay một bộ râu mới cho Kratos là chưa đủ. Vì thế ông quyết định thay luôn diễn viên lồng tiếng cho Kratos. Được biết, diễn viên lồng tiếng mới cho Kratos có tên là Christopher Judge. Judge cũng chính là người đã từng thủ vai nhân vật Teal’c trong Sê-ri phim truyền hình Stargate SG-1. Và nếu game thủ nào có để ý, Kratos đã từng nói với con mình một câu nói khá cụt ngủn “Indeed” (Thật vậy), đây cũng là câu nói được nhân vật Teal’c nói rất nhiều trong bộ phim Stargate SG-1.

Còn tiếp.