15 bí mật ẩn dấu trong God of War mà chỉ có fan "cứng" mới có thể nhận ra (p1)

KG  - Theo Helino | 06/05/2018 09:38 PM

Sau đây, chúng tôi xin điểm qua 15 bí mật được ẩn dấu trong God of War 2018 mà chắc chắn chỉ có những fan “cứng” của dòng game mới có thể nhận ra được.

Được coi là một trong những tựa game thành công nhất trên PS4 xét cả về mặt chuyên môn lẫn doanh thu kiếm được, God of War 2018 đã thực sự làm nức lòng mọi fan hâm mộ của dòng game chặt chém lâu năm này. Sau gần 5 năm trời mòn mỏi chờ đợi kể từ phiên bản gần nhất ra mắt vào năm God of War: Ascension, God of War một lần nữa chứng tỏ được sức thuyết phục của mình khi thu về cho mình hàng loạt điểm số đánh giá tuyệt đối trên nhiều trang báo uy tín, thậm chí, đến chính cha đẻ của dòng game Cory Barlog phải bật khóc khi nhìn đứa con tinh thần của mình được đón nhận một cách nồng nhiệt như vậy.

Thật vậy, không phải ngẫu nhiên mà God of War lại gặt hái được những thành công vang dội như thế khi mà trong gần 5 năm trời phát triển, Santa Monica Studio đã chăm chút cho sản phẩm của mình cực kỳ công phu và kỹ lưỡng, từ một cốt truyện hùng tráng, một nền đồ họa tuyệt mỹ cho đến một thế giới thần thoại Bắc Âu hùng vĩ và rộng lớn mà ở đó ẩn chứa biết bao nhiêu bí ẩn đang chờ chực người chơi khám phá, và những bí mật mà không phải game thủ nào cũng có thể biết được. Sau đây, chúng tôi xin điểm qua 15 bí mật được ẩn dấu trong God of War 2018 mà chắc chắn chỉ có những fan “cứng” của dòng game mới có thể nhận ra được.

1. Các động tác kết liễu ẩn

God of War 2018 được xem là phiên bản có nhiều thay đổi nhất so với những người đàn anh trong seri, từ lối chơi, bối cảnh cho tới nhân vật, thế nhưng cha đẻ của tựa game vẫn biết cách giữ lại những giá trị cốt lõi cho đứa con của mình, và một trong những giá trị ấy chính là phong cách bạo lực điên cuồng của Kratos với những pha kết liễu đối thủ đã đi vào lòng người hâm mộ. Mặc dù trong phần game mới nhất, Kratos nay đã trở thành “người cha gương mẫu” thế nhưng những tật cũ khó bỏ thì vẫn còn đấy, vẫn là những màn xé xác, bẻ đầu hay chặt đôi kẻ địch đầy máu me bạo lực quen thuộc. Tuy rằng những động tác kết liễu trong game khá đa dạng, thế nhưng đó chưa phải là tất cả, game thủ còn có thể mở khóa thêm những pha kết liễu ẩn khác, bằng cách cộng những skill trong mục Close Combat cho chiếc rìu Leviathan, người chơi giờ đây có thể “hành xác” kẻ địch bằng những hoạt ảnh hoàn toàn mới bằng cách nhấn phím R2.

2. Sức mạnh từ Cây Thế Giới

Cũng giống như các phần game trước, Kratos có thể nâng cấp vũ khí và trang bị của mình để gia tăng sức mạnh. Trong game, Kratos sẽ có nhiều chỉ số ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của mình như Sức Mạnh (Strength), Runic, Phòng Thủ (Defence), Hồi Phục (Vitality), Luck và Cooldown. Thông thường sẽ có 2 cách để nâng cấp những chỉ số này là tăng cấp độ sức mạnh của Kratos và nâng cấp trang bị thông qua 2 gã thợ rèn Brok và Sindri.

Tuy nhiên, còn tồn tại một cách thức khác để tăng tiến sức mạnh của Kratos mà không phải ai cũng biết, đó là hấp thụ sức mạnh từ Cây Thế Giới- Yggdrasil. Người chơi có thể dễ dàng tìm thấy và hấp thụ sức mạnh của Yggdrasil khi đi qua Hồ Cửu Giới (Lake of Nine).

3. Con sóc thần Ratatoskr

Khi bắt đầu chơi God of War, độ khó của game sẽ tăng dần theo tiến độ của người chơi, và càng ngày, hành trình của cha con Kratos sẽ càng gian khổ khắc nghiệt khi mà số lượng quái vật ngày càng đông và khả năng sống sót của Kratos sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những món đồ giúp tăng máu và tăng thanh nộ. Tuy nhiên, có một bí mật sẽ giúp cho hành trình chinh phục Bắc Âu của Kratos dễ thở hơn nhiều, đó là kĩ năng triệu hồi con sóc thần Ratatoskr. Đúng vậy, khi Kratos và Atreus hoàn thành một số câu đố tại khu vực Light Elf Outpost, người chơi sẽ được mở khóa kĩ năng cho phép triệu hồi Ratatoskr, con sóc thần có tác dụng thu thập các đạo cụ tăng máu và tăng nộ cho Kratos.

4. Hai thế giới bí mật

Thế giới trong God of War thực sự rất rộng lớn khi nó bao hàm Cửu Giới giống trong nguyên tác Thần thoại Bắc Âu. Tuy nhiên, ngoài Cửu Giới ra thì game còn bao gồm 2 thế giới khác là Muspelheim và Niflheim. Cả 2 khu vực này đều không bắt buộc người chơi phải đi qua, thế nhưng Muspelheim và Niflheim lại ẩn chứa rất nhiều thử thách và phần thưởng khi hoàn thành những thử thách này cũng là cực kỳ xứng đáng.

5. Kratos kể cho Atreus câu chuyện về Thần Chiến Tranh- God of War

Trong phần game mới nhất này, Kratos phải đảm nhiệm thiên chức làm cha và tính khí nóng nảy trong quá khứ của hắn ta cũng nguôi ngoai đi phần nào. Thế nhưng những “chiến tích” của Kratos trong quá khứ thì vẫn còn đó, và Kratos đã gián tiếp kể cho Atreus phần nào về thân thế của mình trong quá khứ khi hai cha con bang qua Hồ Cửu Giới, Kratos đã kể cho con mình câu chuyện về một con ngựa, một con nai và một gã thợ săn. Chúng đều là những hình ảnh ẩn dụ để nói về con người trước đây của Kratos.

Còn tiếp…