15 báu vật quyền năng nhất trong vũ trụ siêu anh hùng DC Comics

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2017 0:00 AM

Vũ trụ DC Comics không hề thiếu những vật thể màu nhiệm sở hữu nguồn năng lực huyền bí với nhiều đặc tính khác nhau: một số bắt buộc người dùng phải hy sinh cái gì đó, một số khác lại chỉ trao sức mạnh cho người xứng đáng…

Sức mạnh được ban cho các siêu anh hùng qua nhiều con đường khác nhau. Một vài người đạt được năng lực siêu phàm qua khổ luyện và kỷ luật, một số khác sinh ra đã sở hữu chúng, và cũng có không ít nhân vật được ban tặng sức mạnh từ một vật thể quyền năng nào đó. Vũ trụ DC Comics không hề thiếu những vật thể màu nhiệm sở hữu nguồn năng lực huyền bí với nhiều đặc tính khác nhau: một số bắt buộc người dùng phải hy sinh cái gì đó, một số khác lại chỉ trao sức mạnh cho người xứng đáng…

Chúng có thể đến từ trước cả khi vũ trụ này tồn tại, hoặc cũng có thể được tạo ra để thống trị thế giới. Bất kể nguồn gốc hay mục đích tồn tại của chúng là gì, những vật thể này đều sở hữu nguồn sức mạnh khổng lồ, có thể làm thay đổi số phận của các siêu anh hùng, cục diện của thế giới, hay thậm chí là cả vũ trụ. Dưới đây là danh sách 15 vật thể quyền năng nhất trong DC Comics mà chưa chắc ai cũng biết đến.

15. Warworld (Chiến Tranh Thế Giới)

Được tạo ra bởi Warzoons với mục đích chinh phục vũ trụ, Warworld mang hình dạng một địa cầu chứa đầy vũ khí như tên lửa và đại pháo laze, có khả năng tiêu diệt cả một hành tinh (khá giống với Death Star trong “Star Wars”). Nó được điều khiển bởi liên kết tinh thần, vậy nên người sử dụng phải sở hữu một tâm trí cực mạnh.

14. Rock of Eternity (Đá Vĩnh Hằng)

Rock of Eternity là thánh địa pháp thuật, ngôi nhà của Shazam The Wizard, xuất hiện kể từ thời kỳ Golden Age (Kỷ nguyên vàng của comic). The Champion tạo ra nó từ hai khối đá lớn – một từ Thiên Đàng, một từ Địa Ngục, bên trong giam giữ con quỷ The Three Faces of Evil (Ác quỷ Tam Diện) và Seven Deadly Sins (Thất Tội Tháp). Nó cung cấp nguồn năng lượng duy trì thực tại xung quanh và là nguồn gốc của mọi sức mạnh ma thuật trên Trái Đất.

13. H-Dial (Hộp Quay Số)

Lần đầu được phát hiện bởi Robby Reed trong một hang động ở Littleville, Colorado, H-Dial trông giống như một chiếc điện thoại quay số cổ lỗ sĩ, nhưng lại sở hữu sức mạnh ma thuật khổng lồ. Bất kể ký tự gì mà Robby quay ra, H-Dial lại ban cho anh năng lực đặc biệt đó, sau đó có thể thu hồi bằng cách đánh ký tự ngược lại. Nó có thể biến người sử dụng thành một người hùng, một kẻ ác, hoặc thậm chí là một nỗi kinh hoàng.

12. Nth Metal (Kim Loại Nth)

Nth Metal (hay Ninth Metal) là một hợp chất tồn tại trên hành tinh của người Thanagar, ban cho người tiếp xúc với nó những năng lực đặc biệt. Nó có thể xóa bỏ trọng lực, cho phép người dùng bay lượn, bảo vệ họ khỏi sát thương vật lý và hồi phục vết thương nhanh chóng. Giới hạn năng lực của nó vẫn chưa được thể hiện hết, chỉ biết rằng siêu ác nhân Onimar Synn sau khi khai thác tối ưu Nth Metal đã sở hữu sức mạnh ngang ngửa một vị thần tối cao.

11. The Book Of The Black (Sổ Đen)

Được cất giấu trong những căn hầm của hành tinh Oa, The Book Of The Black chứa đựng vô số lời tiên tri bị ngăn cấm và những năng lực phép thuật chưa được khai phá. Nó được viết ra bởi Scar – Guardian of the Universe (Người bảo vệ Vũ trụ), và được coi là lời giải đáp cho sự kiện tận thế The Blackest Night (Đêm Tối Nhất), bởi có ghi tên những người có khả năng cưỡng lại sự kết thúc của thời gian và thậm chí đảo ngược nó. Cuốn sách thần bí này cũng đưa ra lời tiên tri rằng Hal Jordan sẽ trở thành Black Lantern vĩ đại nhất, và điều này cuối cùng đã trở thành sự thật.

10. Amazo

Amazo là một người máy được tạo ra bởi Giáo sư Ivo – một kẻ ác bị ám ảnh về sự bất tử, và từ lâu cỗ máy này đã trở thành một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của Justice League bởi năng lực sao chép năng lực của hắn. Amazo có thể lấy được siêu sức mạnh của Superman, tốc độ của The Flash và trí tuệ của Batman. Mặc dù hắn cũng sao chép luôn cả những yếu điểm của các siêu anh hùng, nhưng lại có khả năng thích nghi và hạn chế chúng.

9. The Cosmic Rod (Quyền Trượng Vũ Trụ)

The Cosmic Rod là vũ khí và biểu tượng của Starman, được cải tiến dựa trên Gravity Rod – vũ khí của Ted Knight tức Starman đầu tiên. The Cosmic Rod được truyền năng lượng từ chính những vì sao trên trời và ban cho người dùng của nó vô số sức mạnh, như thao túng trọng lực và từ trường, phóng và hấp thu năng lượn di chuyển xuyên không gian và điều khiển nó bằng tâm trí.

8. The Sword of Superman (Kiếm Superman)

The Sword of Superman là một thánh vật xuất hiện trong mạch truyện Pre-Crisis từ năm 1984. Nó ra đời từ vụ nổ Big Bang, sở hữu tri giác của riêng mình và có một mối quan hệ sâu sa với Superman. Chính nó đã truyền biểu tượng chữ “S” vào tâm trí của Jonathan Kent khi anh ta thiết kế bộ trang phục siêu anh hùng của Clark. Thanh kiếm này từng mang đến toàn bộ sức mạnh của vũ trụ cho Superman, nhập anh vào với vật chất toàn năng bên trong nó. Nhưng về sau Superman đã từ chối quyền năng này, và thanh kiếm đã quay trở lại vũ trụ chờ đợi chủ nhân mới kế thừa nguồn sức mạnh vô tận ấy.

7. Central Power Batteries (Pin Năng Lượng Trung Tâm)

Central Power Batteries là những trạm trung chuyển nguồn năng lượng khổng lồ được sinh ra từ cảm xúc của mọi vật thể sống có tri giác trong vũ trụ, cung cấp sức mạnh cho các Lantern Corps. Được biết đến nhiều nhất là Green Central Power Battery (Pin Năng Lượng Trung Tâm Xanh Lục), nằm trên hành tinh Oa, nguồn sức mạnh của các Green Lantern. Bên cạnh đó còn có Black Battery – được tạo nên bởi Nekron từ những bộ phận còn xót lại của Anti-Monitor, và White Battery bên trong chứa đựng The Entity – linh hồn sinh ra mọi sự sống trong vũ trụ.

6. The Spear of Destiny (Giáo Định Mệnh)

The Spear of Destiny là một trong những thứ vũ khí quyền năng và nguy hiểm bật nhất trong Vũ trụ DC. Nó chính là thứ cắm xuyên qua người Chúa Jesus khi bị đóng đinh lên cây thánh giá, về sau rơi vào tay của Adolf Hitler và kể từ đó bất cứ ai cầm vào The Spear cũng sẽ bị sự ham muốn quyền lực nuốt chửng. Mặc dù vậy, Superman đã từng phải mạo hiểm sử dụng nó bởi đó là cách duy nhất để đánh bại kẻ thù hùng mạnh, và suýt chút nữa siêu anh hùng của chúng ta cũng bị tha hóa bởi ma thuật khủng khiếp của thứ vũ khí này.

5. Mobius Chair (Ghế Mobius)

Mobius Chair là một cỗ máy của Anti-Monitor - kẻ thống trị Vũ trụ phản vật chất, với mục đích thống lĩnh kiến thức vô hạn. Cỗ máy này có khả năng dịch chuyển qua không gian và thời gian trong nháy mắt, du hành xuyên không đa chiều và mang tới nguồn sống bất tận bảo vệ chủ nhân trong bất cứ môi trường nào. Tuy nhiên, tính năng hữu dụng nhất của nó là việc sở hữu toàn bộ nguồn tri thức của các New God, khai thông trí tuệ con người vượt qua giới hạn phàm trần. Batman đã sử dụng Mobius Chair để khám phá ra danh tính thật sự của The Joker.

4. Mother Box (Hộp Máy Tính Mẹ)

Mother Box là những siêu máy tính được sử dụng bởi các Gods of New Genesis. Chúng gần như có tri giác của riêng mình và đều kết nối trực tiếp với The Source - giếng nguồn của sự sống và năng lượng trong Vũ trụ DC. Mother Box có thể thao túng trọng lực, triệu hồi Boom Tube để dịch chuyển tức thời, làm lành vết thương, duy trì sự tồn tại của một vật thể trong không gian và tái cấu trúc vật chất. Chúng tạo nên một mối liên kết chặt chẽ với chủ nhân và sẽ tự phá hủy sau khi người đó qua đời.

3. The Helmet of Fate (Mũ Vận Mệnh)

Tương tự như The Cosmic Rod, The Helmet of Fate ban sức mạnh của siêu anh hùng Dr. Fate cho bất cứ ai đội nó trên đều. Chiếc mũ giáp này được tạo ra bởi Nabu – The Lord of Order, sở hữu nhiều sức mạnh pháp thuật quyền năng như bay lượn, phù phép, dịch chuyển tức thời, siêu năng ngoại cảm và trí tuệ vượt trội. Với The Helmet of Fate, Dr. Fate trở thành một trong những phù thủy quyền năng nhất trong Vũ trụ DC, sánh ngang với vị trí của Dr. Strange trong Vũ trụ Marvel.

2. White Lanter Rings (Nhẫn Đèn Lồng Trắng)

White Lantern Ring là vật thể quyền năng nhất để khai thác nguồn sức mạnh cảm xúc, khi mà nó tối ưu hóa nguồn lực tổng hợp từ mọi cảm xúc. Xuất hiện lần đầu trong “The Blackest Night” #7, chiếc nhẫn mang trong mình sức mạnh vô song của The Entity, biến đổi Green Ring của Hal Jordan và giúp anh đủ sức đánh bại Nekron, hồi sinh đồng đội của mình, thành lập ra White Lantern Corps và chấm dứt thảm họa tận thế The Blackest Night.

1. The Miracle Machine (Cỗ Máy Kỳ Diệu)

The Miracle Machine là vật thể toàn năng nhất, khó lường nhất và bất ổn định nhất trong Vũ trụ DC. Với khả năng biến bất cứ suy nghĩ nào của người sử dụng thành hiện thực, cỗ máy này vừa kì diệu lại vừa vô cùng nguy hiểm, bởi nó có thể tạo nên hoặc thậm chí hủy diệt cả thế giới. The Miracle Machine được tạo ra bởi The Controllers sau khi giải mã công nghệ sức mạnh ý chí của The Guardians of the Universe (Nhóm người bảo vệ Vũ trụ), nó chỉ có thể được sử dụng đúng cách bởi những người có thể kiểm soát tuyệt đối tâm trí của mình. Hiện nay, cỗ máy này đã bị khóa kín sâu dưới căn hầm của Legion of Superheroes để tránh rơi vào tay kẻ xấu.

Theo CBR

7 bản mod cực hay khiến tuyệt tác "The Witcher 3" đã đỉnh càng thêm đỉnh