15 anime bị cấm trên thế giới, có phim vô cùng nổi tiếng và đông người hâm mộ (P.2)

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 12/02/2023 11:31 AM

Có nhiều lý do tại sao anime (phim hoạt hình Nhật Bản) có thể bị cấm ở một quốc gia, chẳng hạn như nội dung không phù hợp văn hóa ở quốc gia đó.

Thông thường, các thương hiệu anime bị cấm (banned) ở các khu vực khác nhau trên thế giới là do luật pháp hoặc sự khác biệt về ý thức hệ không thể tránh khỏi.

Tiếp tục bài trước, hãy cùng tìm hiểu nốt những anime nào lọt vào danh sách này nhé!

Tokyo Ghoul (Nga)

Tokyo Ghoul là câu chuyện kể về thế giới đầy rẫy nguy hiểm, nơi mà người quỷ sinh sống xen kẽ với nhau, với những cuộc chiến thường trực. Hệ thống tư pháp Nga ở St. Petersburg coi tất cả các tập của Tokyo Ghoul đều chứa đựng sự tàn ác và bạo lực. 

15 anime bị cấm trên thế giới, có phim vô cùng nổi tiếng và đông người hâm mộ (P.2) - Ảnh 2.

Death Note (Trung Quốc)

Lại thêm một anime bị cấm ở Trung Quốc là Death Note. Lý do Death Note bị cấm vì bị cho rằng hành động của nhân vật chính trong anime sẽ gây hoang mang cho công chúng. Bên cạnh đó, họ còn lo sợ rằng tựa anime này sẽ có tác động không tốt đến người xem, nhất là nhân vật chính.

15 anime bị cấm trên thế giới, có phim vô cùng nổi tiếng và đông người hâm mộ (P.2) - Ảnh 3.

Pokémon (Ả Rập Saudi)

Tại Arabia Saudi thì siêu phẩm tuổi thơ Pokémon bị cấm chiếu. Dù ở nhiều nơi trên thế giới, Pokémon được xem là một trong những siêu phẩm gắn liền với thanh xuân của rất nhiều người.

15 anime bị cấm trên thế giới, có phim vô cùng nổi tiếng và đông người hâm mộ (P.2) - Ảnh 4.

Kinnikuman (Pháp)

Phần tiền truyện của The Ultimate Muscle là một bộ phim hài lập dị kể về một siêu anh hùng chiến đấu với người ngoài hành tinh, người máy và các thực thể khác trong các cuộc thi đấu vật khác nhau. Kết hợp yếu tố đấu vật và siêu anh hùng, các pha nguy hiểm trong phim thường kỳ quặc đến mức khiến anime bị cấm ở Pháp. Ngoài ra còn có 1 nhân vật dính yếu tố "nhạy cảm" khiến tác phẩm này càng khó phát sóng được.

15 anime bị cấm trên thế giới, có phim vô cùng nổi tiếng và đông người hâm mộ (P.2) - Ảnh 5.

Voltes V (Philippines)

Một anime cũ được công chiếu vào năm 1978 đã bị cấm là Voltes V, câu chuyện về một người máy khổng lồ cùng những người khác chiến đấu với cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh. Một năm sau ngày ra mắt, anime bị cấm.

Bộ phim đã không thể phát sóng cho đến năm 1986, sau đó anime đã quay trở lại vào năm 1990. Bất chấp những nỗ lực của các nghị sĩ để loại bỏ nó, Voltes V vẫn được phát sóng cho đến những năm 2010.

 

15 anime bị cấm trên thế giới, có phim vô cùng nổi tiếng và đông người hâm mộ (P.2) - Ảnh 6.

Kite (Na Uy)

Kite là tựa anime ra mắt đã khá lâu trước đây. Khá bất ngờ vì phim này vẫn có thể phát sóng ở nhiều quốc gia. Nhưng tại Na Uy, tựa anime không thể được phát hành do nó có một cảnh quá mức với người xem là trẻ vị thành niên. 

15 anime bị cấm trên thế giới, có phim vô cùng nổi tiếng và đông người hâm mộ (P.2) - Ảnh 7.

Inuyashiki (Nga)

Một anime khác bị cấm ở Nga là Inyashiki của studio MAPPA. Anime này tập trung vào câu chuyện về hai người được ban cho khả năng siêu phàm và theo đuổi những con đường khác nhau với sức mạnh của họ. Trong khi một người trở thành anh hùng thì người kia trở thành kẻ ác. Các anime khác bị cấm cùng với bộ phim này là Death Note, Tokyo Ghoul và Elfen Lied. Loạt phim này đã bị cấm ở Nga do không có giới hạn về độ tuổi.

15 anime bị cấm trên thế giới, có phim vô cùng nổi tiếng và đông người hâm mộ (P.2) - Ảnh 8.

Shuumatsu no Valkyrie (Ấn Độ)

Câu chuyện về các vị thần chiến đấu với nhau không phải là điều xa lạ đối với những người hâm mộ anime hay trò chơi điện tử. Tuy nhiên, một số tác phẩm lại không thực hiện tốt việc miêu tả các vị thần và đó là điều không thể chấp nhận ở vài quốc gia mà Shuumatsu no Valkyrie bị cấm ở Ấn Độ là một ví dụ điển hình.