Những từ viết tắt trên mạng khiến nhiều người lắc đầu không hiểu

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/06/2021 11:00 AM

 
  thích

Các từ viết tắt đang trở nên cực kỳ phổ biến trên Internet.

Các từ viết tắt đang trở nên cực kỳ phổ biến trên Internet, đặc biệt là các mạng xã hội. Nếu bạn từng hoang mang không hiểu gì khi thấy đứa bạn comment những từ như "imo," "tbh," "tl;dr", "AFK", "NSFW", "AKA" hay thấy dãy ký tự ICYMI trên một số post nước ngoài hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hết ý nghĩa của những từ viết tắt này nhé.

1. AFK

AFK là viết tắt của tiếng Anh Away From Keyboard, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là "rời khỏi bàn phím", thường được sử dụng để chỉ người đang không sử dụng máy tính. Trên Internet, AFK là từ viết tắt được dùng cho những ai không lên mạng (online) trong một thời gian. Trong game, AFK chỉ hành động thoát giữa trận hoặc ngừng hoạt động.

2. OP

Trên mạng xã hội hoặc các diễn đàn, OP là viết tắt của từ tiếng Anh "Original Poster" có nghĩa tiếng Việt là "người đăng bài viết gốc" hoặc "Original Post" - "Bài viết gốc".

Trong game, OP là viết tắt của Overpowered - Quá mạnh, thường được sử dụng để chỉ các nhân vật, vũ khí hoặc kỹ năng trong game quá mạnh, giúp người chơi có lợi thế hơn so với đối thủ.

4. BTW

BTW là viết tắt của By The Way - Nhân tiện, thường được dùng để liên kết giữa các chủ đề không (hoặc ít) liên quan với nhau.

5. AKA

Những từ viết tắt trên mạng khiến nhiều người lắc đầu không hiểu - Ảnh 1.

AKA là viết tắt của Also Known As - Còn được biết đến là. Từ viết tắt này thường được dùng để giải thích biệt danh, bút danh của một người hoặc chương trình, dịch vụ nào đó.

6. TBA

TBA là viết tắt của To Be Announced - Sẽ được công bố sau, thường được sử dụng khi nói đến một kết quả, số liệu, sự kiện sắp được công bố trong thời gian cụ thể.

7. IMO

Imo là viết tắt của cụm từ cổ điển In My Opinion (theo ý tôi thì). Một trong những cách nhẹ nhàng và an toàn để bạn bộc lộ ý kiến cá nhân. Còn trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ dùng từ viết tắt imo với hàm ý "trật tự hết đi nghe tao nói".

8. TL;DR

Tl;dr là viết tắt của Too Long; Didn’t Read (dài quá, đừng đọc). Từ viết tắt này thường xuất hiện trên web, ở cuối hoặc đầu của một bài viết dài hoặc trong phần người đọc đưa ra bình luận, ý kiến. Nếu xuất hiện trong bài viết, người đọc có thể bỏ qua phần tldr và xem tổng quan nhanh về nội dung mà không cần phải đọc toàn bộ bài.

Những từ viết tắt trên mạng khiến nhiều người lắc đầu không hiểu - Ảnh 2.