14 thú nuôi vĩ đại nhất, tuyệt vời nhất trong thế giới video game

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/02/2017 10:30 AM

Trong hành trình chinh phục thế giới game, các sinh vật đặc biệt này sẽ luôn là người bạn đồng hành đắc lực của người chơi, giúp chúng ta vượt qua khó khăn, nguy hiểm.

Vật nuôi gắn bó với bạn như một thành viên trong gia đình, dù là ngoài đời hay trong game. Có thể nhà bạn không có sân để nuôi chó, hay mẹ bạn dị ứng với mèo, nhưng trong game, bạn hoàn toàn có thể chơi đùa với một chú… khủng long bạo chúa, hay cưỡi trên lưng chú ngựa bay của mình.

Trong hành trình chinh phục thế giới ảo, các sinh vật đặc biệt này sẽ luôn là người bạn đồng hành đắc lực của người chơi, giúp chúng ta vượt qua khó khăn, nguy hiểm. Dưới đây là danh sách 14 thú nuôi tuyệt vời nhất trong thế giới game mà bạn có thể sở hữu được.

1. Dogmeat – series “Fallout”

Một mình giữa vùng đất Wasteland hoang tàn, điều bạn cần nhất là gì? Không phải một bộ giáp sức mạnh đâu, mà là một người bạn đồng hành đáng tin cậy – Dogmeat, chú chó xuất hiện trong dòng game “Fallout” từ năm 1997. Mỗi phiên bản, Dogmeat lại được thay đổi ngoại hình thành một giống chó khác, nhưng lòng trung thành và sự dũng cảm của nó không bao giờ xê dịch.

2. Yoshi – Thế giới game của Nintendo

Có thể nói Yoshi là một trong những thú nuôi lâu đời nhất trong game. Chúng ta bắt gặp chú khủng long đáng yêu này lần đầu khi mua chiếc máy Super Nintendo về để chơi “Super Mario World”. Sau đó, Yoshi đã xuất hiện trong vô số tựa game khác của Nintendo như ‘Mario Kart”, “Smash Bros.”,… Ai mà không muốn có một người bạn đồng hành trung thành, có thể nuốt chửng kẻ thù, và đặc biệt… là một con khủng long chứ!

3. Epona – series “The Legend of Zelda”

Epona là chiến mã trung thành của nhân vật Link trong “The Legend of Zelda”. Chỉ có Link mới có thể leo lên yên của Epona, và nó không đến với chủ nhân của mình qua tiếng huýt sáo hay gọi tên thông thường, mà qua một bài hát riêng biệt. Điều này tạo nên một sự gắn kết, giao tiếp đặc biệt giữa họ, thứ mà chúng ta không thường thấy trong thế giới game.

4. Chocobo – series “Final Fantasy”

Chocobo là tên giống chim (gà) hư cấu trong dòng game “Final Fantasy”. Chúng có hai hình mẫu thiết kế chính gồm: Một là kiểu cực “ngầu” theo phong cách chiến đấu, hai là cực “cute” theo phong cách hoạt hình chibi như trong series “Chocobo”. Chocobo là phương tiện di chuyển của bạn trong thế giới “Final Fantasy” rộng lớn, vậy nên chúng không phải là một tài sản tầm thường đâu.

5. Chú chó – “Fable 2”

Không chỉ có khứu giác cực nhạy giúp bạn tìm ra kho báu trong suốt hành trình của mình, nó còn là người bạn duy nhất ở lại bên bạn sau cái chết bi kịch của nhân vật người cha. Dù bạn chọn đi theo hướng ác hay ở lại hướng thiện, chú chó này cũng sẽ ở bên bạn.

6. Argo – “Shadow of the Colossus”

Suốt hành trình tìm lại sự sống cho tình yêu của mình trong “Shadow of the Colossus”, bạn chỉ có đúng một người bạn là Argo. Chú chiến mã này trung thành với bạn đến giây phút cuối cùng, cùng bạn vượt qua khắp mọi địa hình, chiến đấu với những tên khổng lồ, và hy sinh vì kiệt sức khi đưa bạn đến đỉnh núi trước khi gặp trùm cuối. Argo đã hoàn thành mọi nhiệm vụ mà nó có thể, và ra đi theo một cách kiêu hãnh nhất là hy sinh vì chủ nhân.

7. Rush – “Mega Man”

Rush là thú nuôi đồng thời là trợ thủ đắc lực của “Mega Man”, nó có thể biến thành một chiếc phản lực, tàu ngầm, phi thuyền vũ trụ, xe ủi, và thậm chí cả một chiếc mô tô phân khối lớn. Nếu không có chú chó robot cực “ngầu” này, có lẽ màn chơi của bạn đã sớm kết thúc từ lâu rồi.

8. D.O.G. – series “Half-Life”

Robot đặc biêt này có tên là “Chó”, được chế tạo bởi con gái của Alyx Vance trong series “Half-Life” như một vệ sĩ riêng của cô. Nó mang những đặc tính của một con chó bình thường, nhưng lại cực kỳ to lớn và có khả năng hạ gục kẻ thù trong nháy mắt. Dù có phải hy sinh thân thể của mình để bảo vệ chủ nhân, “Chó” cũng không hề gì, vì những thứ đó đều có thể được chế tạo lại cơ mà.

9. Mr. Bigglesworth – “World of Warcraft”

Chú mèo này là thú cưng của Kel’Thuzad, một trùm cứng trong World of Warcraft. Nó có cùng tên với chú mèo của Dr. Evil trong loạt phim “Austin Powers”, và hình dáng cũng na ná như vậy. Trông Mr. Bigglesworth có vẻ đáng yêu đấy, nhưng đừng dại mà động vào nó, nếu không muốn bị Kel’Thuzad yểm lời nguyền lên mình.

10. Shadow – “Dead to Rights”

Trong thế giới tội ác của “Dead to Rights”, bạn luôn cần có một vệ sĩ như Shadow đi bên cạnh. Nó là một chú Husky với bộ lông xám cực “ngầu”, sẵn sàng xé xác bất cứ kẻ thù nào dưới sự chỉ huy của bạn. Đây có lẽ là một trong những thú nuôi “gấu” nhất trong danh sách của chúng ta, nó sẽ giúp bạn hạ sát kẻ địch, đồng thời giúp bạn… chôn cái xác đó luôn.

11. Lamarr the Headcrab – series “Half-Life”

Lammarr là thú nuôi và công cụ đắc lực của Dr. Isaac Kleiner, nó có năng lực khủng khiếp là bám chặt vào đầu con người và biến họ thành những sinh vật vô hồn, bạo lực, và khát máu như zombie. Tuy nhiên, Lammarr cũng không thể hạ sát hay gây tổn hại nghiêm trọng gì cả. Nếu bỏ đi đống răng và móng vuốt của zombie thì những vật chủ của Lammarr trông còn… đáng yêu hơn ấy chứ.

12. Blob – “A Boy and His Blob”

Trong “A Boy and His Blob”, bạn sẽ vào vai một cậu bé với nhiệm vụ giải cứu Bloblonia cũng như toàn thế giới khỏi thế lực hắc ám. Và bạn chỉ có thể làm được điều đó nhờ Blob, người bạn này sẽ biến nhân vật của chúng ta thành một siêu anh hùng. Blob có thể biến thành bất cứ thứ gì bạn cần: Cổng dịch chuyển, dù, bóng bowling, đệm lò xo, thậm chí là cả tên lửa hay vũ khí robot hủy diệt.

13. Rammy – “Castle Crashers”

Nếu bạn được sự trợ giúp của Rammy, họ sẽ gọi bạn là kẻ gian lận, nhưng sự thực, họ chỉ đang ghen tị thôi, vì chẳng có ai chơi “Castle Crashers” mà không muốn được song hành cùng nó cả. Không giống như những thú nuôi khác chỉ giúp bạn lên cấp nhanh hơn, Rammy sẽ tăng tỷ lệ may mắn của bạn, phòng thủ cho bạn khỏi phép thuật, hỗ trợ trực tiếp trong chiến đấu.

14. Chó Zombie – Resident Evil

Ờ thì chúng có mặt ở đây chỉ vì có ai đó tin rằng những chú chó này đã từng là vật nuôi trung thành của một… người nào đó tại một… thời điểm nào đó. Giờ đây chúng chỉ là những cỗ máy khát máu, sẵn sàng xé xác nạn nhân bất cứ lúc nào và tru lên từng hồi thảm thiết. Tuy nhiên cũng phải công nhận, nếu là chủ nhân của đám thú nuôi đáng sợ này, bạn cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn trong thế giới “Resident Evil” đấy chứ.

Theo Ranker

7 điều bạn có thể chưa biết về game PS4 nóng nhất lúc này - "Nioh"