14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.2)

DS  - Theo Helino | 08/11/2018 09:50 PM

 
  thích

Những gã dưới quyền Frieza hóa ra độc đáo hơn chúng ta từng biết về chúng.

8. Biệt đội Ginyu đã từng xuất hiện trong tựa game Persona 5

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 1.

Cảm hứng để tạo nên đội quân Ginyu chính là từ những bộ phim Super Sentai, hay còn được biết đến với cái tên Power Rangers. Những pha biến hình và tạo dáng của biệt đội Ginyu trong truyện cũng được Akira Toriyama lấy cảm hứng từ những show diễn này.

Sự nổi tiếng của biệt đội Ginyu cũng là lý do mà chúng đã được có mặt trong Persona 5. Theo đó, nhân vật Futaba có sở hữu một bộ tượng Phoenix Ranger Featherman và chúng được xếp theo tư thế của biệt đội Ginyu.

9. Phiên bản nữ của Ginyu

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 2.

Trào lưu biến đổi nam thành nữ và ngược lại ngày càng phổ biến hơn trên mạng xã hội ngày nay, và với Dragon Ball cũng không hề ngoại lệ. Trong tựa game Dragon Ball Fusions, các fan đã được gặp gỡ phiên bản nữ của biệt đội Ginyu với tnee gọi Doola Force. Tuy nhiên, nhiệm vụ của biệt đội này là tiêu diệt cái ác chứ không phải tạo ra cái ác như Ginyu.

10. Dragon Ball Z bị coi là thất bại chỉ vì khâu sản xuất cắt xén

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 3.

Phiên bản lồng tiếng Anh đầu tiên của Dragon Ball Z ở Mỹ được coi là 1 thất bại thảm hại. Thậm chí, nó đã bị hủy chỉ sau 2 mùa. Đây là điều không đáng ngạc nhiên, vì công ty sản xuất Ocean Productions đã sửa và cắt xóa lung tung khiến cho cốt truyện trở nên rời rạc. Thậm chí, phiên bản này còn bị cắt xén trước khi Goku kịp hoàn thành cuộc chiến với Frieza và trở thành Super Saiyan. Phải đến mãi sau này, Funimation và Toonami mới trình chiếu phiên bản hoàn thiện của Dragon Ball Z trên TV.

11. Jeice và Yamcha vốn xài chung 1 thiết kế?

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 4.

Khi mới xuất hiện, Jeice bị cho là 1 sự lười nhác của tác giả Toriyama Akira vì gã này chẳng khác gì với Yamcha. Chỉ cần thay màu da, thay đổi màu tóc, thêm bộ giáp của quân đoàn Frieza là chúng ta đã có được 1 nhân vật mới. 

Ngoài ra, Jeice và Yamcha còn có điểm chung là đều liên quan tới bóng chày. Jeice sử dụng một đòn đánh có tên Crusher Ball chẳng khác gì trái bóng chày, còn Yamcha là Spirit Ball, một trái bóng năng lượng có thể điều khiển sau khi ném đi. Ngoài ra theo cốt truyện, Yamcha còn trở thành 1 vận động viên bóng chày chuyên nghiệp về sau này.  Còn trong 1 cuốn sách Dragon Ball Z: Super Saiya Densetsu, Jeice cũng được tiết lộ là 1 cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp. Vậy không phải là 1 thì là gì?

12. Recoome vốn là vũ công ba lê trước khi gia nhập đội Ginyu

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 5.

Recoome mặc dù có ngoại hình hầm hố nhất đội Ginyu nhưng lại là kẻ hài hước nhất. Hắn thường xuyên làm trò và tạo ra những tư thế kỳ lạ hơn nhiều so với những thành viên khác trong đội. Theo tác giả Toriyama, Recoome vốn xuất thân là một vũ công ba lê, rồi sau đó mới trở thành dị nhân và gia nhập đội Ginyu. Đó có lẽ cũng là lý do hắn hay múa may nhiều đến thế.

13. Guldo là kẻ có năng lực mạnh nhất đội Ginyu

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 6.

Guldo là kẻ yếu nhất về mặt thể chất trong đội Ginyu khi hắn bị Vegeta giết dễ dàng. Mặc dù vậy, kỹ năng của hắn là rất mạnh, chỉ là do hắn thiếu đi năng lực để dùng được nó hoàn hảo mà thôi. Cụ thể, mỗi lần dừng thở là Guldo có thể dừng được thời gian. Nhưng hắn không thể làm điều này quá lâu và nó rút năng lượng của hắn đi quá nhiều, nên cũng chẳng thể làm gì được cả. 

Theo cuốn sách Dragon Ball Z: Super Saiya Densetsu, Guldo đã bắt đầu dùng được năng lực này từ khi còn nhỏ. Hắn dùng nó chủ yếu để... nhìn trộm váy con gái hay ăn cắp đồ chơi. 

14. Sự trở lại kỳ quặc của đội trưởng Ginyu

14 sự thật thú vị về đội Ginyu trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 7.

Vegeta đã giết chết 4 trên 5 thành viên của đội Ginyu trong Dragon Ball Z, chỉ có mình đội trưởng Ginyu là còn sống sót sau khi bị hóa thành 1 con ếch. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì hắn lại tiếp tục trở lại trong Dragon Ball Super, một điều không đúng logic chút nào?

Thực tế, rồng thần Namek đã được Dende dùng để cứu những người bị chết trên hành tinh Namek. Tuy nhiên, cậu nhóc cũng đã nói rõ ràng chỉ có người tốt mới được sống lại, thế nhưng không hiểu sao lại có Ginyu ở đây. Dù sao thì, gã này cũng đã bị giết 1 lần nữa bởi Vegeta.