14 phiên bản đen tối nhất của Superman ở hoạt hình, comic, và game (P2)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/01/2017 08:10 PM

“Injustice: Gods Among Us” - một video game phát hành năm 2013, đã xây dựng nên một thực tại song song mà Superman hóa điên sau khi The Joker phá hủy Metropolis và lừa siêu anh hùng của chúng ta tự tay sát hại Lois Lane. Sau đó Superman giết chết Joker và tạo lập nên một trật tự thế giới mới, nơi mình là thủ lĩnh tối cao. Khi thực tại này được nối liền với vũ trụ chính của DC, các siêu anh hùng và ác nhân phải phối hợp với nhau để lật đổ chế độ độc tài của Superman.

Superman là một trong những siêu anh hùng cao quý nhất trong thế giới truyện tranh ngày nay. Kể từ khi được sáng tạo ra vào thập niên 30, khẩu hiệu luôn gắn liền với Superman là chiến đấu vì “sự thật, công lý và kiểu Mỹ”, và anh ta vẫn luôn được coi là biểu tượng của tất cả những điều tốt đẹp trên thế giới này. Trên thực tế, anh ấy quá tốt đến nỗi chúng ta không thể không tò mò tự hỏi rằng liệu chuyện gì sẽ xảy ra nếu Superman đứng về phe ác.

Để thỏa mãn trí tò mò của bạn, dưới đây là 7 cái tên còn lại trong 14 phiên bản đen tối nhất mà chúng ta từng được thấy của Superman bao gồm đủ các phiên bản hoạt hình, comic, lẫn video game.

7. Ubermensch

Trong tập “JSA: The Liberty Files” của nhà xuất bản Elseworlds xuất bản năm 2000, Justice Society of America được Chính phủ Mỹ giao nhiệm vụ điều tra một vũ khí bí mật của phe Phát Xít trong Thế Chiến II có tên Ubermensch (tiếng Đức của “Superman”). Trên thực tế, đó chính là Martian Manhunter, một người ngoài hành tinh có sức mạnh, tốc độ và khả năng bay lượn như Superman, cộng thêm cả siêu năng ngoại cảm. Ubermensch có thể hấp thu suy nghĩ của bất cứ ai mà hắn chạm vào, chính vì thế mà sau khi tiếp xúc với Hitler, quan điểm về thế giới của Ubermensch trở nên lệch lạc hoàn toàn. Hắn về phe Phát Xít và suýt chút nữa giúp Hitler thống trị thế giới, nhưng cuối cùng The Bat (Batman) đã tiếp cận được với Ubermensch và thay đổi tư tưởng của hắn, làm kết thúc Thế Chiến II.

6. Overman

Xuất hiện lần đầu trong “Animal Man”#23 (1990), Overman là kết quả từ cuộc thí nghiệm nhân bản các siêu anh hùng Justice League của Chính phủ Mỹ. Sau khi mắc phải một căn bệnh truyền nhiễm qua đường … tình dục, hắn hóa điên và tạo ra một quả bom khổng lồ với ý định tự sát và tiêu diệt cả thế giới. Năm 2015, Overman được làm mới theo kiểu Ubermensch theo mạch truyện “Multiversity” trong “Masterman” – trở thành tay sai của Adolf Hitler và dẫn phe Phát Xít tới thắng lợi. Thế nhưng trong thế giới đó, hắn cũng bị ám ảnh bởi tội lỗi diệt chủng mà mình đã cùng phe Phát Xít gây ra.

5. Black Zero

Xuất hiện trong “Superboy” #62 (1999), Black Zero đến từ một thực tại song song nơi mà Superman đã qua đời, và bản sao của anh ta trở thành Superman II. Với siêu năng ngoại cảm, Superman II có thể tạo ra một từ trường xung quanh mình làm lá chắn, giúp hắn bay lượn và nâng những vật thể khổng lồ, tương tự như sức mạnh của Superman. Ban đầu, Superman II cố gắng chiến đấu chống lại cái ác, nhưng sau một lần thất bại và bị công chúng “ném đá”, hắn quyết định đổi tên thành Black Zero và chiến đấu vì quyền lợi của … các bản sao. Black Zero sử dụng Project Cadmus tiêu diệt gần hết các siêu anh hùng trong thế giới của hắn và nhân bản lại họ, sau đó tiến vào Hypertime để tiếp tục “sứ mệnh” của mình ở các thực tại khác. Phải cần tới sự hợp sức của vô số Superboy trên khắp Hypertime mới có thể ngăn chặn được sức mạnh khủng khiếp của hắn.

4. Dark Side Superman

Trong thực tại song song của mini-series “Superman: The Dark Side” (1988), con tàu của Karl-El đã bị chuyển hướng từ Trái Đất sang Apokolips, nên thay vì được nuôi dạy bởi nhà Kent, cha nuôi của Superman giờ đây là … Darkseid. Dark Side Superman đã giúp Darkseid tiêu diệt hành tinh New Genesis, nhưng sau đó Highfather đã chuyển anh tới Trái Đất, nơi anh gặp được Lois Lane và nhận ra sai lầm của mình. Mặc dù là do yếu tố “giáo dục”, nhưng hành động của Dark Side Superman cũng đã để lại nhiều hậu quả kinh hoàng, giúp Darkseid sở hữu Anti-Life Equation từ tế bào của Superman và chinh phục thế giới. Sau khi “cải tà quy chính”, Superman buộc phải chống lại “cha nuôi” của mình để giái cứu cho Trái Đất.

3. Cyborg Superman

Năm 1992, trong mạch truyện “Death of Superman”, có tới bốn nhân vật xuất hiện tự xưng là đầu thai của Superman, một trong số đó sở hữu những bộ phận máy móc của Krypton, sau này được biết đến với tên gọi Cyborg Superman. Trên thực tế, hắn là Hank Henshaw, một phi hành gia sau khi tiếp xúc với bão mặt trời đã được tối ưu hóa trí tuệ, nhưng đồng thời quá trình đó cũng khiến hắn hóa điên. Để hủy hoại thanh danh của Superman, hắn âm mưu dùng một quả bom nguyên tử để hủy diệt Metropolis. Mặc dù bị đánh bại, nhưng hắn vẫn sử dụng năng lực điều khiển máy móc của mình để quay trở lại làm điều ác hết lần này đến lần khác. Kể từ kỷ nguyên New 52, nhân vật này được các tác giả làm mới trong vai trò cha đẻ của Supergirl Zor-El, một kẻ sống sót sau sự kiện hành tinh Krypton bị hủy diệt và dần thoái hóa, trở thành kẻ ác như ngày hôm nay.

2. Superdoom

Trong “Action Comics” #9 (2012), Superman trở thành một trong những thế lực có sức tàn phá khủng khiếp nhất vũ trụ, đó chính là: thương hiệu kinh doanh! Được tạo ra ở một thực tại khác bởi những nhà khoa học thiên tài, Superman được bán cho một tập đoàn xấu xa mang tên Overcorp, và họ biến anh ta thành một nhân vật cực kỳ đen tối và tàn bạo, thậm chí còn di chuyển đến những thực tại song song khác để tiêu diệt mọi phiên bản còn lại của Superman. Đó là lúc nó được đổi tên thành Superdoom, với sức mạnh mà hình dạng biến đổi theo niềm tin của con người. Cuối cùng, Superdoom bị đánh bại bởi New 52 Superman tại vũ trụ chính của DC.

1. Injustice Superman

“Injustice: Gods Among Us” - một video game phát hành năm 2013, đã xây dựng nên một thực tại song song mà Superman hóa điên sau khi The Joker phá hủy Metropolis và lừa siêu anh hùng của chúng ta tự tay sát hại Lois Lane. Sau đó Superman giết chết Joker và tạo lập nên một trật tự thế giới mới, nơi mình là thủ lĩnh tối cao. Khi thực tại này được nối liền với vũ trụ chính của DC, các siêu anh hùng và ác nhân phải phối hợp với nhau để lật đổ chế độ độc tài của Superman. Quả thực nó là một thảm kịch vô cùng ám ảnh, khi mà siêu anh hùng vĩ đại nhất lại trở thành kẻ thù lớn nhất của Trái Đất.

Theo CBR

9 cặp đôi đồng tính ngầu nhất của cộng đồng LGBTQ trong thế giới anime