14 năm tân sinh 1 gMO "chính chủ" có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB

Đô Đô  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/10/2021 08:00 PM

 
  thích
Tuyệt Thế Vô Song Mobile
22/10/2021 NCB: SohaGame NPH:

Liệu trên thị trường game mobile hiện nay có một sản phẩm nhập vai nào có thể vượt qua tính tương tác đồng đội của Tuyệt Thế Vô Song?

Nếu hỏi các game thủ 8x - 9x đời đầu, điều gì khiến họ nhớ nhất về tựa game mà họ từng chơi, nhất định sẽ không phải là đồ họa đẹp hay một tính năng nào đó sáo rỗng. Câu trả lời sẽ luôn là anh em, huynh đệ, tính đồng đội và những kỉ niệm chinh chiến máu lửa bên anh em.

14 năm tân sinh 1 gMO chính chủ có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB - Ảnh 1.

Luôn là những hình ảnh đầy hoài niệm

Bang hội trong game và những người bạn sẽ là sự bổ khuyết hoàn hảo cho mong muốn thư giãn của các game thủ. Không chỉ vậy, khi tham gia sinh hoạt bang hội, vô hình chung, việc cắm đầu vào máy tính chơi game đã không còn là một công việc đầy tính "tự kỷ" mà giống như tham gia vào một tập thể sôi động.

Nơi đó, bạn sẽ được học cách cho đi và nhận lại, sống chung với những nhân vật dù ngoại hình có thể trùng lặp nhưng tính nết hoàn toàn khác. Không ai muốn mình là một người tự kỷ, thật kỳ diệu vì qua những ô cửa sổ game, việc mở lòng mình trở nên dễ dàng hơn nhiều.

14 năm tân sinh 1 gMO chính chủ có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB - Ảnh 2.

Tuy nhiên khi dòng game nhập vai được chuyển dịch lên nền tảng smartphone, tính đồng đội thông qua hệ thống bang hội dần mất đi giá trị thiêng liêng vốn có. Game mobile quá nhiều tính năng "làm màu", các hoạt động, chiến trường chưa sâu khiến anh em dần mất đi ý chí chiến đấu, chẳng ham hố gì với sự kiện, cũng chẳng mặn mà gì với nhau.

Trong bối cảnh đó, Tuyệt Thế Vô Song - tựa game nhập vai từ NSX Changyou đã mang trong mình tham vọng hồi sinh những giá trị cộng đồng vốn có của cái thời hoàng kim hơn 1 thập kỷ về trước.

Tại sao lại có thể sở hữu tham vọng đó?

Game quốc dân hội tụ tinh hoa 14 năm kiếm hiệp Changyou

Game thủ Việt biết đến cái tên Changyou phần nhiều nhờ Thiên Long Bát Bộ. Cho tới ngày hôm nay, Thiên Long Bát Bộ vẫn là một trong số những tượng đài huyền thoại không thể thay thế, cũng không thể bị xóa nhòa trong lòng hàng triệu người chơi, cũng bởi tính năng cộng đồng, những giá trị cốt lõi giữa anh em huynh đệ của nó quá sâu sắc.

14 năm tân sinh 1 gMO chính chủ có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB - Ảnh 3.

Tuyệt Thế Vô Song là tựa game nhập vai đến từ Changyou, chuẩn từ đồ họa đến kỹ năng kiếm hiệp

Tất cả các sản phẩm MMO kiếm hiệp so Changyou sản xuất đều có sự nhất quán trong việc phát triển các tính năng bang hội, tập trung vào cái tình, cái hồn, cái tri kỷ. Cũng bởi được phát triển bởi Changyou - 1 bậc thầy, 1 cái nôi, nắm trong tay nhiều game huyền thoại mà đều đi lên từ cộng đồng nên ngay từ điểm xuất phát, Tuyệt Thế Vô Song đã là 1 tựa game lấy cộng đồng làm gốc, lấy bang hội làm nền tảng.

14 năm tân sinh 1 gMO chính chủ có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB - Ảnh 4.

Cũng chẳng sai khi nói rằng Tuyệt Thế Vô Song kế thừa rất nhiều giá trị từ các đàn anh đi trước, đặc biệt là "anh cả" Thiên Long Bát Bộ, được ra đời với sứ mệnh mang đến một thế giới kiếm hiệp chuẩn nhất, lôi cuốn và tự do nhất cho người chơi.

14 năm tân sinh 1 gMO chính chủ có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB - Ảnh 5.
14 năm tân sinh 1 gMO chính chủ có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB - Ảnh 6.

Cái chất kiếm hiệp quen thuộc ấy, ngay cả TayChoiBoGia cũng chẳng thể nào cưỡng nổi

Bang hội ngay từ tân thủ - Khi chơi game vui nhất là có anh em và có kẻ thù

Bang hội xưa nay là tính năng mà phải ở giai đoạn sau, khi đạt level nhất định mới có thể tham gia, còn trước đó game thủ sẽ hoàn toàn tập trung vào việc cày cuốc 1 mình. Tuyệt Thế Vô Song lại đưa các game thủ vào tập thể nhanh hơn rất nhiều, khi chỉ bằng cách tham gia bang hội, hệ thống nhiệm vụ chính tuyến mới được tiếp tục, và từ đó mở ra rất nhiều thưởng cũng như tài nguyên.

14 năm tân sinh 1 gMO chính chủ có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB - Ảnh 7.

Thoạt nghe chỉ là 1 sự sắp xếp trước sau, nhưng bằng kinh nghiệm của Changyou, họ biết rằng chỉ cần vậy là có thể thay đổi, tác động lớn đến văn hóa bang hội, tập thể. Một mặt, nó đưa game thoát khỏi lối mòn tự kỷ giai đoạn tân thủ, một mặt đẩy nhanh quá trình giao lưu, kết bạn thậm chí là kết thù của người chơi để từ đó, mở ra một giang hồ ân oán tình thù đúng nghĩa nhất, chân thực nhất.

Gạ kèo solo thời gian thực - Khi các cao thủ đi tìm đối thủ

Không ngoa khi nói rằng đây là 1 tính năng vượt trội của Tuyệt Thế Vô Song khi cho phép game thủ có thể gạ kèo solo, thậm chí là tổ đội chiến với bất cứ ai trong server. Không đánh không quen, hảo hán động thủ trước động khẩu sau, ngứa mắt là lôi nhau vào đấu trường phân tài cao thấp, ấy mới là cõi giang hồ tranh đấu, muốn trở thành cao thủ chỉ bằng cách hạ gục đối thủ mà thôi.

14 năm tân sinh 1 gMO chính chủ có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB - Ảnh 8.

Một khung cảnh quen thuộc đối với bất cứ ai đã từng

Luận Kiếm - Khi cái chất PK được thể hiện 1 cách trọn vẹn nhất

Kế thừa trọn vẹn mọi tinh hoa của "đàn anh" Thiên Long Bát Bộ, Tuyệt Thế Vô Song Mobile sở hữu rất nhiều điểm tương đồng với TLBB từ cơ chế hoạt động cho tới các tính năng ingame. Tại đây, bạn sẽ được gặp lại tính năng Luận Kiếm huyền thoại một thời, được một lần nữa tung hết chiêu thức, vận hết nội công để so tài cao thấp với đối thủ trên sàn đầu đặc biệt chỉ xuất hiện tại game ChangYou.

14 năm tân sinh 1 gMO chính chủ có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB - Ảnh 9.

"Game khác có thể fake tên nhại thể lệ, thế nhưng phải là Tuyệt Thế Vô Song, phải là sản phẩm của Changyou mới thể hiện được chiều sâu PK, khắc chế môn phái, cảm giác hào hùng rực lửa đến như thế".

14 năm tân sinh 1 gMO chính chủ có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB - Ảnh 10.

Chơi Tuyệt Thế Vô Song là các game thủ lúc nào cũng phải trong tâm thế sẵn sàng xuất chiến. Các bang hội cào cấu, gườm ghè nhau suốt ngày, kênh chat không lúc nào ngớt việc bàn luận chiến thuật, chiến trường đẫm máu, những map boss xác người như ngả rạ là điều mà các game thủ Tuyệt Thế Vô Song đã tận mắt chứng kiến tại giai đoạn Alpha Test vừa qua.

Đưa tính năng Công Thành Chiến về lại giai đoạn hoàng kim trên mobile

Không ngoa khi nói rằng tính năng Công Thành Chiến đang bị hạn chế và ngày càng mai một trên game mobile, thường chỉ giới hạn ở 1 vài thao tác nhất định. "Chán" đã là cảm giác thường thấy của game thủ Việt.

14 năm tân sinh 1 gMO chính chủ có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB - Ảnh 11.

Tuyệt Thế Vô Song rất nghiêm túc trong việc giải quyết vấn đề đó. Công Thành Chiến trong tựa game này được tổ chức đánh theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn lại có những loại chiến thuật khác nhau, đòi hỏi các bang hội tập trung cao độ, chia người hợp lý và có khả năng phản ứng nhanh. Đó mới là cảm giác mà game thủ Việt mong muốn, thắng trong oanh liệt, thua cũng phải trong bi tráng.

Tạm Kết

Bang hội của Tuyệt Thế Vô Song không phải là mối quan hệ giữa người với tính năng game, mà là cầu nối giữa người với người. Tuyệt Thế Vô Song là một sản phẩm mà ở đó, các game thủ sẽ tìm lại được giá trị thực sự của anh em, của tập thể, của cộng đồng.

14 năm tân sinh 1 gMO chính chủ có tính năng cộng đồng sánh tầm TLBB - Ảnh 12.

Chẳng phải tự nhiên mà các game thủ MU, TLBB đời đầu đều một lòng test game rồi chờ game ra đến như vậy, cũng chẳng phải tự nhiên mà hàng chục các Bang hội đã được thành lập, điểm quân số, gây war nhau ngay từ bây giờ đến vậy, há không phải vì tính đồng đội quá nổi bật ở tựa game đến từ NSX Changyou này hay sao?

Tải game: https://tuyetthe.onelink.me/zMy4/taigame

Fanpage: Tuyệt Thế Vô Song Mobile - SohaGame

Group: Hội Quán Tuyệt Thế Vô Song Mobile - SohaGame