14 năm sau ngày ra mắt, hệ máy huyền thoại PS3 bất ngờ có cập nhật mới

TVG  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/04/2020 11:59 PM

 
  thích

Bản patch gần đây nhất cũng ra mắt từ tận 2017, vì thế mà động thái này của Sony không khỏi khiến cho nhiều fan hâm mộ cảm thấy ngạc nhiên.

Ở thời điểm hiện tại, Sony đang phải ngày đêm chuẩn bị cho sự kiện ra mắt PS5 trong thời gian tới tuy nhiên có vẻ như hãng vẫn còn nhớ đến hệ máy console cũ - PS3. Cụ thể vào ngày hôm qua, Sony bất ngờ tung ra bản cập nhật giúp cải thiện chất lượng hiệu năng hệ thống dành cho PS3 - hệ máy phát hành vào năm 2006 tức hiện tại đã được 14 năm tuổi. Bản patch gần đây nhất cũng ra mắt từ tận 2017, vì thế mà động thái này của Sony không khỏi khiến cho nhiều fan hâm mộ cảm thấy ngạc nhiên.

14 năm sau ngày ra mắt, hệ máy huyền thoại PS3 bất ngờ có cập nhật mới - Ảnh 1.

Được biết, PlayStation 3 (hay còn được gọi tắt là PS3) là hệ máy chơi game console được sản xuất và phát hành bởi Sony. Nó thuộc thế hệ thứ 7 trong các dòng máy chơi game từng được sản xuất trên thế giới. PS3 được ra mắt lần đầu vào ngày 11/11/2006 tại Nhật Bản và Mỹ. 4 tháng sau đó, sản phẩm cũng được phát hành chính thức tại Úc, Châu Âu và các vùng lân cận.

14 năm sau ngày ra mắt, hệ máy huyền thoại PS3 bất ngờ có cập nhật mới - Ảnh 2.

Ra mắt cùng thời với Wii (Nintendo) và Xbox 360 (Microsoft), PS3 đã phải cạnh tranh trong một thị trường vô cùng khốc liệt. Xét về doanh số, sản phẩm của Sony tỏ ra thua kém hơn so với các đối thủ của mình. Nguyên nhân chủ yếu là do giá thành của máy và số lượng đầu game không phong phú. Tuy nhiên sau một thời gian thì PlayStation 3 cũng đã khắc phục được nhược điểm này khi giảm được 70% chi phí sản xuất cũng như có nhiều tựa game hơn, do đó số lượng bán ra cũng đã gần bắt kịp với Xbox 360.

14 năm sau ngày ra mắt, hệ máy huyền thoại PS3 bất ngờ có cập nhật mới - Ảnh 3.

Sau một thập kỷ ra mắt, sứ mệnh của PS3 cũng đã gần như khép lại với sự bùng nổ của người đàn em PS4. Với vị trí thống trị trên thị trường console hiện tại, PS4 đã kết thừa xuất sắc tinh hoa của những người tiền nhiệm. Giờ là lúc PS3 đã có thể nghỉ ngơi.