14 năm ra mắt, nhà phát hành game chưa từng gặp trường hợp nào éo le như người chơi này

Thế Anh  Phụ nữ mới | 25/08/2023 03:43 PM

Chính nhà phát hành cũng không thể ngờ trường hợp hy hữu này lại xảy ra!

Trong quá trình phát triển game, Riot đã nhiều lần tạo ra những sai sót không đáng có. Các lỗi này có thể từ rất nhỏ như hiển thị, tương tác... cho tới cực kỳ nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn tới quá trình trải nghiệm của game thủ. Đơn cử như mới đây, nhà phát hành này tiếp tục bị nhắc tên khi để lộ lỗi game mới. Cụ thể, một nhóm người chơi cùng bị hủy kết quả ngay khi ván đấu vừa kết thúc.

14 năm ra mắt, nhà phát hành game chưa từng gặp trường hợp nào éo le như người chơi này - Ảnh 1.

Việc các tựa game của Riot gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng trong quá trình phát triển đã không còn xa lạ.

Được biết, tài khoản này đã cùng bạn bè lập đội để đấu 5vs5 tại tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Quá trình trải nghiệm diễn ra khá suôn sẻ và không gặp bất cứ vấn đề gì. Khi nhà chính phát nổ, họ đã nhanh tay sử dụng thao tác ALT + F4 để thoát game sớm. Đối với các game thủ LMHT thì ALT + F4 là một tổ hợp phím quen thuộc, giúp người chơi trực tiếp thoát trận mà không cần phải chờ thêm vài giây hiển thị giao diện thủ công. Tuy nhiên, dữ liệu điểm của nhóm đối tượng này lại nhanh chóng bị xóa sạch mà không rõ lý do.

14 năm ra mắt, nhà phát hành game chưa từng gặp trường hợp nào éo le như người chơi này - Ảnh 2.

Tổ hợp phím ALT + F4 khiến mọi dữ liệu điểm của các game thủ "bốc hơi" trong nháy mắt.

Sau khi thoát game bằng thao tác quen thuộc, người chơi này không thấy màn hình kết thúc nên đã tra cứu lịch sử đấu của mình. Tuy vẫn còn lưu, nhưng số điểm kinh nghiệm cộng thêm của ván đấu lại biến mất. Liên lạc với đồng đội và xem lại replay, anh chàng phát hiện tất cả 10 người chơi đều đã vô tình sử dụng ALT + F4 để thoát trận khi nhà chính vừa phát nổ.

Chính vì vậy, cả hai đội không thể phân định thắng, thua. Đồng nghĩa với việc Riot tự động chuyển ván đấu này thành một game "đấu lại". Rất có thể đây là một tương tác chưa được nhà phát hành cân nhắc tới. Bởi hiếm khi nào, cả 10 người chơi lại đồng thời thoát game đột ngột trong khoảng thời gian ngắn.

14 năm ra mắt, nhà phát hành game chưa từng gặp trường hợp nào éo le như người chơi này - Ảnh 3.

Thông thường, cơ chế đấu lại chỉ xuất hiện trong trường hợp có người chơi không thể kết nối vào ván đấu.

14 năm ra mắt, nhà phát hành game chưa từng gặp trường hợp nào éo le như người chơi này - Ảnh 4.

Tình trạng chưa từng xảy ra của nhóm game thủ này quả thật khiến Riot cũng phải bó tay.

Hiện tại, phía nhà phát hành vẫn chưa đưa ra động thái đáp trả nào cho vấn đề này. Không rõ đây là một lỗi game hay tính năng ẩn, thế nhưng chắc chắn, Riot vẫn cần phải xem xét kỹ càng để không gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi trong tương lai.