14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính "trẻ mãi không già" của Pokemon (P.2)

DS  - Theo Helino | 30/11/2018 06:39 PM

Đã 20 năm kể từ ngày bộ phim hoạt hình Pokemon được phát sóng, nhưng các fan Pokemon dường như vẫn chưa biết được hết sự thật về cậu nhóc này.

8. Ash và mối quan hệ thân cận của cậu với Pokemon

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.2) - Ảnh 1.

Vốn là nhân vật chính của bộ phim, tình yêu của Ash với Pokemon là điều có thể rõ ràng nhận thấy. Cậu ta không bao giờ coi chúng là công cụ chiến đấu, thậm chí còn sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ để bảo vệ những người bạn của mình. 

Với tình yêu lớn như vậy, Ash còn cùng với Greninja tạo ra được một hiệu ứng đặc biệt có tên gọi "Bond Phenomenon".  Hiện tượng này bắt nguồn từ mối liên kết giữa con người và Pokémon, nó mới chỉ xảy ra một lần duy nhất, khoảng vài trăm năm trước. Nhờ vào hiệu ứng này, con Greninja của Ash đã trở thành Ash-Greninja.

9. Diễn viên lồng tiếng của Ash luôn là nữ

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.2) - Ảnh 2.

Với việc xuất hiện trên màn ảnh nhỏ hơn 20 năm, không có gì quá khó hiểu khi Ash có tới 4 diễn viên lồng tiếng khác nhau lồng giọng cho cậu. Vì là một cậu bé... mãi không lớn và không vỡ giọng, thế nên các diễn viên nữ thường được chọn để lồng tiếng cho Ash. Nếu như ở bản tiếng Nhật, Rica Matsumoto là người lồng tiếng chính thì ở bản tiếng Anh đã có tới 3 diễn viên khác nhau là Kayzie Rogers, Veronica Taylor và Sarah Natochenny

10. Lý do Ash được chọn Pikachu làm bạn đồng hành

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.2) - Ảnh 3.

Mặc dù Ash khá nổi với người xem Pokemon, nhưng Pikachu mới là tâm điểm của series phim hoạt hình này. Thậm chí, chú chuột điện lông vàng này còn là biểu tượng chính của Pokemon. Theo đạo diễn của phần Sun & Moon, Junichi Masuda, lý do Pikachu được chọn làm biểu tượng của thế giới Pokemon là khá đơn giản. Nó là Pokemon hiếm đầu tiên có thể tìm thấy trong game, và cũng là một tạo hình mà được cả người chơi nam và nữ yêu thích. 

11. Ash mới chỉ bắt được khoảng 50 Pokemon

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.2) - Ảnh 4.

Mặc dù mục tiêu chính của Ash là chinh phục tất cả các Pokemon trên thế giới, nhưng con số mà cậu ta bắt được không hề nhiều chút nào. Ở thời điểm hiện tại, đã có hơn 800 con Pokemon, nhưng Ash mới chỉ bắt được cỡ... 80 ocn. Thậm chí, một số Pokemon đều là tựa nguyện gia nhập đội hình của cậu ta, hay được trao đổi, nở ra trứng, v.v... . Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể trách Ash, khi điểm chính của series phim hoạt hình về sau là về những mối quan hệ và tiến hóa Pokemon hơn là chinh phục.

12. Ash mãi không già đi là vì sao?

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.2) - Ảnh 5.

Vào năm 1997, Ash bắt đầu chuyến hành trình khi còn là 1 cậu bé 10 tuổi. 20 năm sau, cậu ta vẫn cứ là một cậu nhóc 10 tuổi trong một dòng thời gian vô định. Dường như cứ đi hết 1 đại lục và chạm mốc 11 tuổi, Ash lại bị reset và trở lúc 10 tuổi ở một mùa anime mới. Điều này đã khiến cho rất nhiều fan Pokemon thắc mắc, và câu trả lời cuối cùng của nhà sản xuất Pokemon là cậu ta không già đi và không có tuổi, giống như những truyền thuyết chưa từng được giải đáp.

13. Ash đã từng chết 3 lần

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.2) - Ảnh 6.

Cuộc đời làm huấn luyện viên Pokemon không phải lúc nào cũng nhiều niềm vui, mà cũng có lúc khá vất vả và bi đát. Điển hình là việc Ash đã chết tới... 3 lần trong cả series phim hoạt hình. Cái chết được người xem nhớ nhất có lẽ là trong bộ phim đầu tiên, khi Ash quyết định hy sinh và bị biến thành đá. Pikachu và các Pokemon khác đã khóc hết nước mắt vì tưởng rằng đã mất cậu. 

14. Ash chưa từng vô địch một giải đấu nào

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.2) - Ảnh 7.

Ash đã rất cố gắng để trở thành nhà huấn luyện xuất sắc nhất, nhưng khá đen là cậu ta chưa từng vô địch một giải đấu nào. Mặc dù vậy thành tích của cậu ta không hề tồi, khi thành tích tệ nhất là ở trong top 16, còn tốt nhất là ngôi á quân. Có lẽ lý do khiến cậu ta chưa lên ngôi vì đạo diễn chưa muốn thấy Ash vô địch,  vì nếu vô địch rồi thì sẽ thôi không đi phiêu lưu nữa chăng?

Xem thêm:

ash ketchum

pokemon