14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính "trẻ mãi không già" của Pokemon (P.1)

DS  - Theo Helino | 28/11/2018 11:59 PM

Đã 20 năm kể từ ngày bộ phim hoạt hình Pokemon được phát sóng, nhưng các fan Pokemon dường như vẫn chưa biết được hết sự thật về cậu nhóc này.

1. Cái tên thật sự của Ash Ketchum

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.1) - Ảnh 1.

Cái tên Ash Ketchum có lẽ khá phổ biến với nhiều fan Pokemon, nhưng thực chất đây không phải tên đầu tiên của cậu ta. Trong tiếng Nhật, Ash có tên là Satoshi và không có họ, nhưng nhiều người đoán rằng tên của cậu dựa trên tên của tác giả dòng game Pokemon, Satoshi Tajiri. Còn nhân vật Gary Oak thì có tên tiếng Nhật là Shigeru, dựa trên tên của Shigeru Miyamoto, một trong những lập trình viên vĩ đại nhất trong lịch sử Nintendo.

2. Ash lấy được 2 huy hiệu đầu tiên một cách dễ dàng

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.1) - Ảnh 2.

Trong phần Kanto, Ash rất háo hức được thi đấu mọi trận mà cậu ta có thể và trở thành người mạnh nhất. Cứ ngỡ rằng vạn sự sẽ khởi đầu nan cho ma mới, nhưng hóa ra hành trình của cậu ta khá xuôi chèo mát mái. Đầu tiên, Ash chạm trán với Brock và để thua một cách dễ dàng. Trong trận tái đấu, cậu ta sử dụng... vòi nước để làm Pokemon hệ Rock này bị ướt, và Pikachu hạ gục nó bằng đòn Thunderbolt. 

Tiếp theo, ở trận chiến tại thành phố Cerulean, Violet, Lily, and Daisy không hứng thú lắm với việc đánh đấm. Họ có ý định tuyển Ash vào đội biểu diễn và lôi huy hiệu ra như một phần quà. Sau đó, Misty xuất hiện và thách đấu với Ash, nhưng mọi thứ lại bị phá hỏng bởi Team Rocket. Cơ mà, Ash vẫn dễ dàng có được huy hiệu số 2.

3. Phần Sun & Moon là lần đầu tiên Ash đi học

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.1) - Ảnh 3.

Mặc dù phim hoạt hình Pokemon xuất hiện từ những năm 9x, nhưng chưa bao giờ chúng ta thấy Ash đi học cả, vì cậu ta còn bận... đi phiêu lưu. Phải đến tháng 5/2017, Ash mới lần đầu đến trường trong phần Sun & Moon. Điều khá thú vị là mẹ của Ash chưa bao giờ ép cậu đi học cả, nhưng bà cũng nhanh chóng đồng ý khi cậu con trai của mình cảm thấy hứng thú với kiến thức mới ở vùng Alola.

4. Ash cũng có người "thầm thương trộm nhớ"

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.1) - Ảnh 4.

Pokemon là một bộ phim dành cho trẻ nhỏ, thế nên Ash cũng mắc bệnh mãi không chịu lớn dù đã qua 20 năm rồi. Những người bạn đồng hành của cậu cứ đến rồi đi, chỉ có mỗi Pikachu là ở lại. Tuy nhiên, những ai chăm theo dõi Pokemon sẽ để ý rằng, Ash cũng có crush giống như tất cả các cậu nhóc đang ở tuổi học trò, đó chính là người bạn thuở ấu thơ Serena. Điều này đã được thể hiện khá rõ trong phần XYZ, và Serena thậm chí còn tặng cho Ash một nụ hôn tạm biệt.

5. Ash từng dùng "niềm tin" để cứu thế giới

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.1) - Ảnh 5.

Ý chí và niềm tin của Ash là một điều gì đó rất lớn lao, khi nó đã từng giúp cậu ta đánh bại được rất nhiều thứ không tưởng. Điển hình là việc Ash đã gặp gỡ được Pokemon huyền thoại Azelf thông qua... giấc mơ chỉ vì Azelf tin vào ý chí và sự quan tâm đến Pokemon của cậu. Vào lúc này, Azelf, Mesprit và Uxie đang tìm cách chặn đứng hố đen do Team Galatic và Dialga tạo ra. Bằng khả năng thần thánh của mình, Ash thành công trong việc giúp Azelf phá hủy kế hoạch kia.

6. Đã xuất hiện trong hơn 900 tập phim

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.1) - Ảnh 6.

Phim hoạt hình Pokemon đã thiết lập rất nhiều kỷ lục, không hề kém so với trò chơi điện tử. Một trong số đó chính là việc Ash đã xuất hiện hơn 900 tập phim, bắt đầu từ năm 1997. Con số đó là còn chưa tính tới việc Ash xuất hiện trên màn ảnh rộng và trong các bộ manga khác. Với tiềm năng của Pokemon, có lẽ con số này còn tiếp tục tăng lên trong tương lai.

7. Ash đã có thể là thành viên trẻ tuổi nhất của nhóm Frontier Brain

14 điều chưa kể về Ash Ketchum, nhân vật chính trẻ mãi không già của Pokemon (P.1) - Ảnh 7.

Frontier Brain bao gồm toàn các tay huấn luyện Pokemon cao cấp, xuất hiện ở nhiều đại lục khác nhau. Họ thường không phải các huấn luyện viên trưởng và trao huy hiệu, nhưng họ cũng trao tặng cho những tay chơi Pokemon một thứ biểu trưng của sức mạnh. 

Ash đụng đầu với nhóm này trong phần Ruby & Sapphire, và cậu ta đã đánh bại từng thành viên của nhóm xuất hiện trong phần này. Quá ấn tượng với Ash, nhóm này đã định mời cậu gia nhập. Thế nhưng, Ash đã từ chối và tiếp tục phiêu lưu tới những vùng đất mới.

Xem thêm:

ash ketchum

pokemon