13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2017 08:15 AM

Người chơi hoàn toàn có thể bỏ ra cả giờ đồng hồ chỉ để nhìn ngắm môi trường tuyệt đẹp và cực kỳ chân thực trong phiên bản mới nhất của thương hiệu “Hitman” ra mắt năm 2016. Trò chơi có ẩn giấu nhiều bí mật, vật phẩm ẩn và vô số chiến thuật có thể áp dụng ở mỗi màn chơi, đồng nghĩa rằng để thấy hết được cái hay của game, người chơi sẽ phải đi chơi lại rất nhiều lần.

Trong lĩnh vực video game thời hiện đại, người chơi ngày một kỳ vọng cao hơn và giá trị của từng sản phẩm. Tại sao ư? Bởi cuộc hiện đại vô cùng bận rộn và phức tạp, thời gian của chúng ta rất quý giá, tiền của chúng ta lại chỉ có hạn, nên video game cần mang lại hàng giờ, hàng tuần và thậm chí hàng tháng nội dung giải trí chất lượng. Một số, ví như “Battlefield 1” có thể dựa vào trải nghiệm đông người chơi đối đầu, một số tập trung chính vào phần chơi đơn, ví như “Resident Evil 7” cần đưa ra nhiều DLC để bổ sung dần dần.

Người chơi luôn có nhu cầu được thấy những thứ mới mẻ ở tựa game mà họ yêu thích, kể cả là khi đã hoàn thành phần chơi chính ít nhất một lần. Sau đây, ta sẽ đến với danh sách 13 tựa game có thể mang lại đủ thứ hay ho như trang bị mới, chế độ mới, nhiều kết thúc để người chơi tiếp tục khám phá một khi đã hoàn thành cốt truyện chính.

The Elder Scrolls 5: Skyrim Enchanted Edition (2016)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P1)

Kết thúc câu chuyện chính trong “Skyrim” thực tế không mang lại gì nhiều thứ thật giá trị, mặc dù bạn vẫn cần hoàn thành một phần nhất định để mở khóa ra những khu vực quan trọng trên bản đồ. Cái hấp dẫn nhất của tựa game đó chính là sự tự do, tha hồ khám phá một thế giới khổng lồ và có mất hàng trăm giờ đồng hồ trải nghiệm thì cũng chưa hết cái để làm.

Dark Souls 3 (2016)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P1)

“Dark Souls 3” giống như một cô nàng đẳng cấp, có sức hấp dẫn mê hồn và đắt đỏ. Nó không ngần ngại trừng phạt người chơi một cách tàn bạo, nhưng cũng đưa ra đủ phần thưởng vô cùng giá trị, cứ thế giữ chân ta kể cả đã hoàn thành game đi nữa. Trò chơi đưa ra chế độ New Game+ thử thách hơn, dã man hơn một khi người chơi đã hoàn thiện lần chơi đầu tiên, và rồi còn có New Game++, New Game+++… cứ thế tăng lên.

Grand Theft Auto V (2013)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P1)

Có một thế giới mở là chưa đủ để thỏa mãn người chơi khó tính thời nay, và cũng chưa đủ tầm để lọt vào danh sách này. Thế giới mở đó cần được mở rộng hơn hoặc đưa ra những trải nghiệm mới mẻ sau khi người chơi đã kết thúc cốt truyện gốc. “Grand Theft Auto V” là người đã thực hiện việc này chuẩn không cần chỉnh, đảm bảo có chơi cả năm cũng chưa tìm hết bí mật của nó, chưa kể nó còn có một phần chơi online hoàn toàn khác biệt nữa chứ.

Hitman: Complete Edition (2016)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P1)

Người chơi hoàn toàn có thể bỏ ra cả giờ đồng hồ chỉ để nhìn ngắm môi trường tuyệt đẹp và cực kỳ chân thực trong phiên bản mới nhất của thương hiệu “Hitman” ra mắt năm 2016. Trò chơi có ẩn giấu nhiều bí mật, vật phẩm ẩn và vô số chiến thuật có thể áp dụng ở mỗi màn chơi, đồng nghĩa rằng để thấy hết được cái hay của game, người chơi sẽ phải đi chơi lại rất nhiều lần bởi mỗi hoàn thành sẽ mở khóa ra các thứ mới để áp dụng cho lần sau.

Pokémon (1996 – 2017)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P1)

Có lẽ không ai chơi series “Pokémon” chỉ là để hoàn thành cốt truyện chính cả. Hoàn thành chuỗi nhiệm vụ chính trong game chỉ đơn giản là một công cụ cần thiết để bạn “bắt đầu” chơi một cách đúng nghĩa mà thôi. Trải qua bao phiên bản, số lượng sinh vật mà bạn có thể bắt ngày một đông, và làm sao để bắt được tất cả rồi nuôi dưỡng chúng lớn khôn mới là điều mà một fan hâm mộ muốn thực hiện cho bằng được.

Castlevania: Symphony of the Night (1997)

13 tựa game thực sự "đáng chơi" sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính (P1)

Đã chơi hoàn thành 100% “Castlevania: Symphony of the Night” phải không? Tốt lắm. Vậy liệu bạn có đủ thông minh để biết bí mật phải sử dụng một cặp kính đặc biệt nhằm tiêu diệt linh hồn ác quỷ đang ám lấy Richter Belmont chưa? Nếu chưa thì chơi lại game đi nhé, bởi có làm thế thì mới đến được cái hay nhất của game: khám phá một lâu đài lộn ngược và biết được cái kết thúc chính xác nhất. Khái niệm chơi đủ 200% mới là hoàn chỉnh của tựa game này đã trở thành một trong những bí mật đáng nhớ nhất lịch sử.

Theo Gamesradar