13 tựa game huyền thoại trên các hệ máy PlayStation cần có một bản remake ngay lập tức (p1)

Tomy  - Theo Helino | 25/08/2018 04:53 PM

Với nhiều game thủ, đầy đều là những cái tên huyền thoại đã gắn liền với ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp

13. Crash Team Racing & Crash Bash

Crash Team Racing là điều khiến chúng ta rơi vào tình yêu với những tay đua kart. Nó có các nhân vật yêu thích của tôi từ ba trò chơi Crash Bandicoot đầu tiên – được đưa lên tầm cao mới với một câu chuyện hấp dẫn và các thế giới trung tâm thú vị - và kết hợp chúng những màn điều khiển xe đua mãn nhãn và các lựa chọn power-ups đầy sáng tạo trên đường đua.

13 tựa game huyền thoại trên các hệ máy PlayStation cần có một bản remake ngay lập tức (p1) - Ảnh 1.

Crash Bash, trong khi đó, là một trò chơi bên gồm một số loại trò chơi mini khác nhau: Crate Crush, Polar Push, Tank Wars, Ballisrix, Pogo Pandemonium, Crash Dash và Medieval Mayhem. Bạn có thể chơi từng cấp độ của các trò chơi này một cách độc lập, nhưng chế độ Adventure của Crash Bash đã thiết lập chúng trong Crash canon như một trận chiến bốn chiều giữa Aku Aku và Uka Uka để quyết định xem thiện hay ác sẽ thắng thế. Tuy nhiên, một trong những tính năng tốt nhất của Crash Bash là các phiên bản tinh chỉnh của mỗi cấp độ mà bạn phải hoàn thành để kiếm được Crystals, ngoài các Trophies và Gems tiêu chuẩn.

12. Twisted Metal

13 tựa game huyền thoại trên các hệ máy PlayStation cần có một bản remake ngay lập tức (p1) - Ảnh 2.

BMột số trò chơi cho phép bạn chiến đấu trong xe hơi, nhưng nó gần như không bao giờ là cơ chế gameplay cốt lõi nữa như Twisted Metal đã làm vào năm 1995. Twisted Metal là một trò chơi mang phong cách grungy với những nhân vật điên rồ lái xe với súng và bệ phóng tên lửa. Bạn bay xung quanh, thu thập các bình năng lượng cho xe, ném dầu nhớt và hỏa lực nặng vào đối thủ của bạn cho đến khi họ phát nổ. Đó là tất cả những gì điên rồ mà trò chơi này mang lại Các chế độ chơi đơn là thú vị, nhưng niềm vui thực sự bắt đầu khi bạn có thể thuyết phục một người bạn hoặc anh chị em để cùng nhau trở nên thật sự điên rồ,không có gì khác làm được như Twisted Metal.

11. Bushido Blade And / Or Bushido Blade 2

Bushido Blade, trò chơi chiến đấu một đối một theo phong cách kiếm hiệp 3D dành cho PlayStation, là một trò chơi độc đáo không thực sự được sao chép kể từ đó - người hàng xóm gần nhất của nó ngày nay có lẽ sẽ là Nidhogg. Nó không có thanh máu, và khi bạn tung ra một đòn đánh tốt trên đối thủ của bạn có nghĩa là một chi của hắn bị tê liệt, nếu không chết ngay lập tức.

13 tựa game huyền thoại trên các hệ máy PlayStation cần có một bản remake ngay lập tức (p1) - Ảnh 3.

Căng thẳng là định nghĩa của trò chơi; bạn sẽ cảm thấy vất vả khi cố gắng đọc vị đối thủ của bạn, chơi trò chơi trí tuệ và tập phản xạ nhanh. Nó cũng là một trò chơi có liên quan đến việc duy trì danh dự và tôn trọng đối thủ của bạn. Cúi đầu chính thức trước một trận đấu, chiến đấu công bằng, và không bao giờ đâm đối thủ của bạn ở phía sau được khuyến khích, và tăng cường sức hấp dẫn của trò chơi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm điều ngược lại: ném bụi bẩn vào mặt ai đó, đá chúng khi chúng rơi xuống, và chạy điên cuồng qua các đấu trường rộng lớn của trò chơi để tìm kiếm một môi trường có thể đặt đối thủ của bạn và lựa chọn vũ khí của họ tại một bất lợi - một bụi cây tre có thể hạn chế các cuộc diễn tập chém naginata, trong khi một con sông sâu có thể che giấu chuyển động của thanh katana của bạn, ví dụ như vậy

Bushido Blade và phần tiếp theo của nó vào năm 1998 là những game chiến đấu tuyệt vời mà bạn có thể chơi với một người bạn. Trong một thời đại mà người chơi kỷ niệm trải nghiệm trò chơi thuần khiết, không khoan nhượng, Bushido Blade là loại trò chơi xứng đáng với một phiên bản hồi sinh và dễ tiếp cận hơn, nếu không phải là phần tiếp theo.

10. Silent Hill

13 tựa game huyền thoại trên các hệ máy PlayStation cần có một bản remake ngay lập tức (p1) - Ảnh 4.

Silent Hill là một trò chơi kinh điển, nơi bạn khám phá thị trấn bị bỏ hoang bí ẩn. Nó đươc bao phủ bởi cảm giác lo lắng và sợ hãi mạnh mẽ, đem lại nỗi căng thẳng tột độ cho tinh thần ngay cả khi có khả năng không có nguy hiểm gì cả. Silent Hill 2 thường được coi là tốt nhất trong series. Silent Hill đã có được một phiển bản làm lại trong năm 2009 trong các hình thức của Silent Hill: Shattered Memories, với một số thay đổi về cốt chuyện, cơ chế chơi, Nhưng chắc chắn sẽ thật tuyệt vời nếu Silent Hill nguyên thủy có một bản remake hay remaster theo kiểu Spyro để có thể tưởng nhớ về một trong những biểu tượng của dòng game kinh dị.

Chúng đã nhận được các bản làm lại HD của Silent Hill 2 và Silent Hill 3 vào năm 2012, nhưng nó thật sự khá tệ và không đem lại cảm giác cuốn hút cho người chơi. Mặc dù cả hai trò chơi vẫn kinh điển và tỏa sáng qua thời gian, nhưng có lẽ lúc này là lúc để Konami thỏa mãn niềm khắc khoải của các fan bằng một bản remaster hoàn chỉnh.

9. Driver

13 tựa game huyền thoại trên các hệ máy PlayStation cần có một bản remake ngay lập tức (p1) - Ảnh 5.

Driver không phải là một game với nhiệm vụ đưa bạn ra khỏi xe, bắn súng, hay bất kỳ yếu tố nào khác như GTA V. Thay vào đó, mục tiêu của bạn hoàn toàn là di chuyển khắp thế giới, né tránh cảnh sát và kéo những cú driff thật ngọt ngào.

Một bản remaster sẽ đủ khả năng cho chúng ta cơ hội để trở về những niềm vui đơn giản của trình điều khiển mà không cần phải đối phó với các vấn đề kỹ thuật của trò chơi và thiếu sót, đưa ra một phiên bản đẹp hơn của trò chơi và cải tạo các bố cục đường đua. Những điều đó kết hợp với việc có một cái giá hợp lý sẽ giúp cho Driver có thể là một hit thực sự.

8. Syphon Filter

13 tựa game huyền thoại trên các hệ máy PlayStation cần có một bản remake ngay lập tức (p1) - Ảnh 6.

Siphon Filter cung cấp sự pha trộn của riêng mình về lối chơi hành động lén lút và góc nhìn thứ ba cực kỳ thú vị. Trò chơi đưa bạn đến khắp mọi nơi trên thế giới, có một loạt các vũ khí và tiện ích để sử dụng, cho phép bạn đặt kẻ thù trên lửa theo đúng nghĩa đen nếu triển khai đủ lâu. Rất ít trò chơi cung cấp một cơ chế vui nhộn hơn Syphon Filter vào thời điểm nó ra mắt

Tôi sẽ không ngồi đây và nói với bạn rằng replaying Siphon Filter trong ngày hiện đại sẽ là một trải nghiệm thay đổi cuộc sống, mặc dù tôi nghĩ rằng một phiên bản cải tiến của hành động tàng hình sẽ lấp đầy lỗ còn lại của Metal Gear Solid và Splinter Cell.

7. Vagrant Story

13 tựa game huyền thoại trên các hệ máy PlayStation cần có một bản remake ngay lập tức (p1) - Ảnh 7.

Vagrant Story là tựa game nhập vai bất thường được sáng tạo bởi Yasumi Matsuno, người đứng  đằng sau Ogre Battle, Final Fantasy Tactics và Final Fantasy XII. Điều đó đem lại phần hình ảnh và âm thanh tuyệt vời cho tựa game này, bất chấp những rào cản về mặt kỹ thuật bị cản trở bởi các kết cấu PlayStation có độ phân giải thấp và các ví dụ tồi tệ nhất có thể rất khó khăn.. Kết cấu HD mới, độ phân giải gốc cao hơn và một số biện pháp chống răng cưa nhẹ sẽ làm cho Vagrant Story trở nên hấp dẫn vào năm 2018 .

(Còn tiếp...)