13 điều thú vị mà bạn chưa chắc biết về phim kinh điển "The Matrix"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/12/2016 08:15 PM

“The Matrix” là một trong những bộ phim nổi danh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, và là một thành tựu đáng kể của ngành công nghiệp điện ảnh.

The Matrix” là một trong những bộ phim nổi danh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, và là một thành tựu đáng kể của ngành công nghiệp điện ảnh. Mặc dù không thực giữ được phong độ ở hai phần sequel, nhưng phần đầu tiên của nó phải nói là cực kỳ xuất sắc và khiến khán giả “mở mang đầu óc” thật sự. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển này với những sự thực thú vị mà bạn chưa chắc đã biết.

1. Đạo diễn/biên kịch, anh em nhà Wachowskis đã mạo hiểm toàn bộ kinh phí sản xuất phim để tạo ra thứ mà họ muốn. Kinh phí ban đầu màn họ đề nghị với Warner Bros. là hơn 80 triệu USD, nhưng chỉ nhận được có 10 triệu USD mà thôi. Do vậy, họ đã dùng toàn bộ số tiền này để thực hiện cảnh mở màn của nhân vật Trinity, và thành quả đã đủ gây ấn tượng với các nhà sản xuất ở Warner Bros. để nhận được đúng số tiền nhà Wachowskis mong muốn.

2. Hai thực tại trong “The Trix” được phân biệt bằng màu sắc, trong đó các cảnh ở thế giới “Ma Trận” sẽ có màu xanh lá cây còn cảnh ở thế giới thật sẽ có màu tự nhiên hơn. Riêng cảnh chiến đấu giữa Neo và Morpheus là có tông màu vàng bởi nó diễn ra ở một không gian riêng biệt, không phải “Ma Trận” và cũng không phải thế giới thật.

3. Cảnh quay trực thăng suýt chút nữa đã khiến bộ phim bị ngừng sản xuất bởi nó đã bay trên một khu vực bị cấm ở Sydney, Australia. Do vậy mà mất đến 6 tháng để chuẩn bị và thực hiện cảnh quay mạo hiểm này.

4. Anh em Wachowskis đã mất 5 năm rưỡi để hoàn thành bộ phim theo đúng ý tưởng của mình. Sản phẩm cuối cùng được ra lò sau khi trải qua 14 kịch bản nháp, và 500 bản vẽ ý tưởng.

5. Morpheus, theo thần thoại Hy Lạp, là vị thần giấc mơ. Thật thú vị khi anh ta là người đánh thức người khác khỏi trạng thái ngủ mơ và đưa họ tới thế giới thực.

6. Keanu Reeves chỉ có 80 lời thoại trong 45 phút đầu tiên của phim, trong đó có đến 44 câu hỏi.

7. “Neo” là phép đảo chữ của “one” (một), và thật hợp lí khi Neo chính là “The One”.

8. Cảnh mở màn phim mất 6 tháng luyện tập chuẩn bị và quay trong vòng 4 ngày.

9. Carrie-Anne Moss, nữ diễn viên vào vai Trinity, đã bị trẹo mắt cá chân trong khi quay phim, nhưng giữ bí mật bởi cô sợ rằng nếu lộ ra, nhà sản xuất sẽ đi tuyển người khác thay thế.

10. Hệ thống kí tự chạy dọc màn hình bao gồm một số chữ cái, con số và chữ katakana Nhật Bản bị đảo ngược.

11. Cảnh quay “Thời Gian Đạn Bay” đã trở thành di sản lớn nhất của phim và được chế lại trong hơn 20 bộ phim khác suốt 3 năm sau khi “The Matrix” ra mắt.

12. Khi Carrie-Anne Moss xem bản cắt đầu tiên, đó cũng là lần đầu tiên cô ấy thấy mình trong một bộ phim.

13. Richard Walker, nhà sáng lập công ty kính râm Blinde, đã cạnh tranh với Ray-Ban và Arnette để thiết kế mọi chiếc kính cho phim.

Theo Hollywood

10 cô nàng "tomboy" mà cực đáng yêu, sexy trong thế giới anime