13 cách để "tiêu diệt" một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách

CronUni  - Theo Helino | 27/12/2018 12:00 PM

Các Siêu người máy biến hình được biết đến là những chiến binh siêu hạng và mạnh mẽ, và họ còn cả một đế chế vĩ đại trong vũ trụ. Nhưng không phải vì thế mà các Cybertronians không có những yếu điểm của mình, thậm chí là có hàng tỉ tỉ cách để có thể giết một Cybertronians nữa cơ. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cơ bản về những điểm yếu chí mạng và cách để có thể giết chết một Transformers nhé!

1. Bị mất đầu

Tương tự như con người, đầu là bộ phận để các Robot có thể giao tiếp và suy nghĩ, và cũng là nơi điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, nói cách khác một Robot không thể sống mà không có đầu. Nếu như mất đầu, thì coi như là chết rồi còn gì.

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 1.

Trông có vẻ thốn, nhưng Megatron đã làm điều đó với Cyclonus

Thế nhưng không phải tất cả mọi Robot mất đầu đều chết, điển hình là "kẻ mà ai cũng biết là ai", tức Optimus Prime. Trong một tập truyện, ông ấy thậm chí có thể tự bứt đầu của mình ra và ném đi. Thật ra cái đầu ấy là do Decepticon chế ra với tư tưởng chống lại Autobot. Và với tất cả thần kinh thép của mình, cơ thể của Optimus đã tự buộc mình bứt cái đầu xấu xa ấy ra khỏi cơ thể.

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 2.

Tất cả đều chết vì mất đầu… trừ Optimus Prime

2. Chết bởi vũ khí của Robot

Đương nhiên rồi, vũ khí là thứ được các người máy chế tạo ra dùng cho mục đích duy nhất đó là chiến tranh mà! Và trong cuộc nội chiến của người Cybertron, rất nhiều vũ khí đã được sử dụng. Cũng giống như con người, họ cũng có thể bị giết bởi súng đạn, vũ khí hóa học và cả vũ khí cận chiến như rìu, kiếm.vv..vvv

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 3.

Megatron đã từng giết chết Optimus Prime bằng súng

Thậm chí trong những phần phim của Michael Bay, các siêu người máy còn bị súng đạn của con người bắn chết.

3. Spark bị hư hại

Spark như là trái tim của một Transformers vậy. Và nếu nó ngừng hoạt động đồng nghĩa với việc Robot đấy cũng sẽ chết.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Spark ngưng hoạt động, do chiến tranh, do phải hoạt động trong môi trường không có Energon để duy trì, hoặc nói một cách hài hước thì là do… thất tình.

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 4.

Lôi thẳng Spark ra, cách hữu hiệu để kết thúc 1 trận chiến

4. Chết bởi một vụ nổ lớn

Transformers tất nhiên là có độ chống chịu hơn con người gấp nhiều nhiều lần, thế nhưng họ vẫn có thể bị tan xác vì một vụ nổ, vậy nên vũ khí của con người hoàn toàn có thể để giết những Cybertronians không quá mạnh mẽ. Còn nếu muốn giết chết các thủ lĩnh của Cybertron, có lẽ con người cần nhiều hơn một vụ nổ, dùng bom nguyên tử chẳng hạn?

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 5.

Một vụ nổ cũng đủ sức tiễn một người máy về "chầu trời"

5. Bị chém làm đôi

Một cái kết khá thốn khác dành cho các Cybertronians nào xấu số trong chiến tranh, bị chém làm đôi đồng nghĩa cũng sẽ mất đầu và cả spark, việc chết là không thể tránh khỏi. Điều này thì khá là khó để con người có thể thực hiện được, vì kích cỡ to lớn của các Robot.

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 6.

Nếu bạn đã được thưởng thức bộ phim solo của Bumblebee, thì sẽ thấy trong phim có một phân đoạn trung úy Cliffjumper bị Dropkick chém đứt làm đôi đó.

6. Tuổi già sức yếu

Các Cybertronians có thể sống hàng trăm thậm chí hàng triệu năm, vì cuộc nội chiến của họ đã kéo dài không dưới 4 triệu năm. Đối với con người chúng ta, họ còn lớn tuổi hơn cả ông cố của ông cố của ông cố chúng ta nữa. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị lão hóa, các bộ phận của họ dần bị rỉ sét và không còn có thể thay thế được nữa.

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 7.

Cybertronians cũng già đi đấy nhé) hình minh họa

7. Chết do bị tách thành nhiều mảnh

Đối với con người thì có thể gọi là ngũ mã phanh thây ấy, còn đối với các Cybertronians, việc này cũng tương tự như vậy. Nếu một Cybertronians bị tách quá nhiều bộ phận trên cơ thể ra thì họ cũng sẽ không thể hoạt động được, trong các phần phim của Michael Bay. Motif này cũng được sử dụng rất nhiều, đa số là các robot lao vào đánh nhau rồi lôi cổ họng nhau ra.

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 8.

Một cái chết đầy tính nghệ thuật

8. Bị một thứ khác lớn hơn đè bẹp

Điều này cũng xảy ra khá phổ biến ở cuộc sống thật. Ví dụ khi chúng ta giết một con kiến hay 1 con côn trùng nào đó bằng sức nặng của cơ thể.

Trong Transformers có những Robot ngoại cỡ, nổi tiếng là các Combiner như Devastator của Decepticon, hay Titan Metroplex, người khổng lồ với cơ thể to bằng cả một thành phố. Đều dễ dàng đè bẹp dí các Transformers khác bé hơn.

Tôi khá chắc các bạn sẽ không muốn thử bị Metroplex đè đâu.

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 9.

Metroplex, Titan khổng lồ bậc nhất Transformers

9. Chết vì dịch bệnh

Cũng giống như con người, Cybertronians cũng có thể bị bệnh, loại bệnh của họ không phải ung thư hay viêm gan B này nọ, mà nó chủ yếu là những virus có khả năng phá hủy những bộ phận máy móc trong cơ thể họ. Ví dụ điển hình là loại bệnh Red Rush trên các người máy trong bộ truyện The Transformers: More Than Meet The eyes. Nhìn chung là một loại bệnh có khả năng giảm miễn dịch như bệnh HIV của con người.

10. Bị… ăn

Một lý do khó để tin, có lẽ sẽ nhiều bạn tự nghĩ rằng "ai lại đi ăn một đống sắt vụn nhỉ?" phải không? Thật ra, các siêu người máy hoàn toàn có thể bị tiêu hóa bởi các sinh vật máy móc khác. Ví dụ nổi tiếng là Sharkticons, những con cá mập máy trên hành tinh của Quintessa trong The Transformers: The Movie.

Kup và Rodimus Prime (lúc này là Hot Rod), cũng xém bị nhai trong phần này, nhưng đã chiến đấu và thoát ra được.

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 10.

Sharkticons, những con cá máy thích ăn… máy

11. Bị nóng chảy ở nhiệt độ quá cao

Cho dù là sắt thép hay là da thịt bình thương, thì khi gặp một nhiệt độ cao quá mức vẫn có thể bị tan chảy, hoặc là do bị axit ăn mòn. Các Cybertronians cũng vậy, họ hoàn toàn có thể chết do bị nóng chảy (do dung nham, cháy nổ) vv...v

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 11.

Người máy vẫn có thể chết nếu đang ở nhiệt độ cao

12. Chết.. do bị cuốn vào lỗ đen

Quá đơn giản để chết, mình chưa thấy thứ gì chui vào lỗ đen mà có thể sống sót trở ra cả (trừ phi đó là trong phim viễn tưởng). Các Cybertronians thường du hành qua các hành tinh khác nhau, nên không thể loại trừ khả năng họ có thể sẽ gặp một cái lỗ đen rồi bị cuốn vào đó, kết thúc cuộc đời tẻ nhạt của mình.

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 12.

Chết do lỗ đen? hợp lý đấy chứ

13. Tự tử

Nguyên nhân cuối cùng, nhưng có lẽ cũng là nguyên nhân ít được thực hiện nhất bởi một người máy, đó là tự tử.

Thế nhưng việc này là điều có thể hoàn toàn xảy ra, vì thực ra các người máy cũng có những diễn biến tâm trạng cùng cung bậc cảm xúc như con người, thế nên việc họ nghĩ quẩn cũng không có gì là lạ.

13 cách để tiêu diệt một Robot Transformers: Hóa ra bắn mãi Bumblebee không chết là do giết chưa đúng cách - Ảnh 13.

Robot cũng có thể tự tử đấy nhé

Vậy là các bạn đã cùng mình tìm hiểu những cách đơn giản và những nguyên nhân cơ bản dẫn đến cái chết của một Cybertronians rồi. Thực tế cho thấy, vẫn còn ti tỉ lý do củ chuối khác để một người máy có thể chết, thế nhưng biết hết để làm gì? Biết một số cách cơ bản để tự vệ thôi nhé!

Bumblebee hiện đang chiếu trên các rạp toàn quốc.