13 bộ phim trộm cướp xuất sắc trong lịch sử Hollywood

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/10/2016 0:00 AM

Có thể khẳng định rằng “Ocean’s Eleven” là một trong những bộ phim ăn trộm vĩ đại nhất từng được sản xuất bởi các nhà làm phim Hollywood. Bộ phim có sự tham của một dàn diễn viên toàn ngôi sao như George Clooney, Brad Pitt, Matt Damon…, đồng thời mang đến một câu chuyện thú vị, những mánh khóe lừa đảo mà khó ai đoán biết được.

Không có gì hồi hộp và hấp dẫn hơn là một bộ phim trinh thám tội phạm lấy một vụ trộm cướp làm cốt truyện chính. Thể loại phim này luôn có một chỗ đứng vững trãi ở Hollywood và có sức thu hút nhất định, khiến khán giả chăm chút theo dõi để đoán ra xem những tên tội phạm bậc thầy sẽ làm gì tiếp theo để hoàn thành những phi vụ bất khả thi. Từ những bộ phim trộm cướp kinh điển như “Ocean’s Eleven” cho tới các bộ phim pha lẫn tính hài hước mới như “Masterminds”, dưới đây là 13 tác phẩm trộm cướp hấp dẫn nhất Hollywood trong lịch sử:

Three Kings (1999)

Một trong những bộ phim đầu tay của đạo diễn David O. Russell vẫn được coi là phim xuất sắc nhất của ông. “Three Kings” có sự tham gia của ba ngôi sao George Clooney, Mark Wahlberg và Ice, họ vào vai những lính Mỹ trong cuộc chiến “Gulf War” và có âm mưu trộm một chút vào của Saddem Hussein ra khỏi đất nước Iraq.

A Fish Callad Wanda (1988)

Chuyện gì sẽ xảy ra khi một số gangster Anh Quốc và một số kẻ lừa đảo người Mỹ bắt tay với nhau để thực hiện một vụ trộm kim cương? Tất nhiên là không phải điều gì hay ho rồi. “A Fish Called Wanda” là một phim tội phạm thú vị, chú trọng vào hệ quả sẽ xảy ra khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu và có những điều cần phải “sửa chữa” ngay lập tức.

Heat (1995)

Với hai diễn viên huyền thoại Al Pacino và Robert De Niro trong cùng một bộ phim, “Heat” là tất cả những gì mà bạn mong muốn ở một phim thể loại trộm cướp. De Niro vào vai tên tội phạm gian xảo Neil McCauley, có gắng kiểm soát cấp dưới của mình thực hiện một phi vụ cuối cùng trước khi “gác kiếm”, còn Pacino vào vai một vị thám tử cố gắng hạ McCauley. Mặc dù hai người đứng ở hai chiến tuyến đối lập, nhưng họ cũng dần tìm thấy một sự tôn trọng chung cho đối phương.

Die Hard (1988)

Bruce Willis vào vai John McClane, một sĩ quan cảnh sát New York đang tham gia bữa tiệc của người vợ trong ngày nghỉ lễ nhưng bỗng vướng vào một vụ tấn công khủng bố hết sức bạo lực. Mặc dù bộ phim này có hướng thiên về hành động nhiều hơn, nhưng yếu tố của thể loại trộm cướp vẫn rất rõ ràng.

The Town (2010)

Bộ phim thứ hai của Ben Affleck trên cương vị đạo diễn là một thành công được đông đảo khán giả lẫn giới chuyên môn công nhận. “The Town” có câu chuyện xoay quanh Doug MacRay và băng đảng cướp nhà băng tàn bạo của anh ta. Mọi thứ thay đôi khi Doug tìm thấy tình yêu thực sự ở chính một người con tin, nhưng để dứt ra khỏi cuộc sống tội phạm và bạn bè nối khố không phải là dễ.

Inside Man (2006)

“Inside Man” của đạo diễn Spike Lee là một trong những bộ phim trộm cướp xuất sắc nhất Hollywood cho tới thời điểm hiện nay. Nam diễn viên Clive Owen vào vai một tên tội phạm thông minh chiếm hữu một nhà băng ở New York, trong khi Denzel Washington đóng vai một thám tử cố gắng đương đầu với giới truyền thông đang ba hoa về mọi thứ. Mặc dù tưởng chừng chỉ là một bộ phim trộm cướp đơn thuần, nhưng thông điệp và nội dung của “Inside Man” lại phức tạp hơn những gì bạn có thể nghĩ đến.

Masterminds (2016)

Các ngôi sao Zach Galifianakis, Kristen Wiig, và Owen Wilson tham gia vào bộ phim tội phạm pha lẫn yếu tố hài hước này. Nội dung của “Masterminds: dựa trên một vụ cướp có thật, trong đó Galifianakis vào vai David Ghantt, một tài xế xe bọc giáp lên kế hoạch trộm 17 triêu USD cùng với băng đảng của mình rồi cả gang mang đi tiêu xài phung phí.

Ocean's Eleven (2001)

Có thể khẳng định rằng “Ocean’s Eleven” là một trong những bộ phim ăn trộm vĩ đại nhất từng được sản xuất bởi các nhà làm phim Hollywood. Bộ phim có sự tham của một dàn diễn viên toàn ngôi sao như George Clooney, Brad Pitt, Matt Damon…, đồng thời mang đến một câu chuyện thú vị, những mánh khóe lừa đảo mà khó ai đoán biết được.

Inception (2010)

“Inception” là một bộ phim xuất sắc khác của đạo diễn Christopher Nolan trong khoảng thời gian vài năm gần đây và đem tới nhiều ý tưởng độc đáo, kỹ xảo hình ảnh sáng tạo. Trong phim, Leonardo DiCaprio vào vai Dominick Cobb, một tên trộm có thể tham nhập vào giấc mơ của người khác và khám phá ra bí mật của họ. Nhưng để chuộc lỗi lầm năm xưa, anh ta phải thực hiện một phi vụ không tưởng, cần có sự tác của nhiều cộng sự khác.

Dog Day Afternoon (1975)

Bộ phim được đề cử giải Oscar của đạo diễn Sidney Lumet, “Dog Day Afternoon” dẫn dắt khán giả theo chân Sonny và Sal, một cặp đôi tội phạm bị dồn vào bước đường cùng khi phi vụ ăn trộm của họ bị rẽ ngang. Phim có diễn biến tâm lý nhân vật hết sức lôi cuốn, khiến khán giả chỉ muốn đứng về phía cho những tên tội phạm ví như vai Sonny của Al Pacino.

Reservoir Dogs (1992)

Chắc rằng “Reservoir Dogs” là một trong những bộ phim trộm cướp hay nhất trong lịch sử điện ảnh mà khán giả không hề được chứng kiến tận mắt phi vụ phạm pháp diễn ra thế nào. Bộ phim đầu tay của đạo diễn Quentin Tarantino có nội dung về những hậu quả xảy ra sau một vụ cướp bất thành, với sự căng thẳng, nghi ngờ và gian dối.

The Usual Suspects (1995)

Nam diễn viên Kevin Spacey đã có một vai diễn hết sức đáng nhớ trong sự nghiệp của mình với “The Usual Suspects”. Trong phim, ông ta vào vai một tên tội phạm đã khéo léo thực hiện một vụ cướp trị giá nhiều triệu USD cùng bốn tên cộng sự khác nhưng rồi bình thản trốn thoát mà không ai nghi ngờ gì, mang tới một tình tiết “cởi nút” vô cùng bất ngờ.

The Italian Job (2003)

Với một cốt truyện liên quan đến sự trả thù và phản bội, “The Italian Job” không chỉ đơn giản là mang đến một vụ trộm vàng đơn thuần. Thay vào đó, phim có tập trung khai thác vào những mối quan hệ của từng nhân vật, tạo ra tình huống kịch tính hấp dẫn khiến khán giả dán mắt vào màn hình.

Theo Hollywood

Top 10 anime mùa thu 2016 truyền cảm hứng cho cosplayer Nhật Bản nhất