12 tựa game reboot đã làm sống lại cả series game (p1)

Tomy  - Theo Helino | 17/10/2018 11:56 PM

Việc làm một tựa game reboot thường là cơ hội cuối cùng của một thương hiệu thất bại khi muốn quay trở lại từ bờ vực tối tăm.

Việc làm một tựa game reboot thường là cơ hội cuối cùng của một thương hiệu thất bại khi muốn quay trở lại từ bờ vực tối tăm. Nếu phiên bản mới không đem lại những hi vọng và thanh công mới, thương hiệu đó có thể bị cho vào dĩ vãng

Để đủ điều kiện có mặt trong danh sách này, trò chơi phải có dòng thời gian mới hoặc sử dụng những nhân vật khác nhau trong một khoảng thời gian khác.

12. PRINCE OF PERSIA: THE SANDS OF TIME

12 tựa game reboot đã làm sống lại cả series game (p1) - Ảnh 1.

Jordan Mechner là người đứng đằng sau thành công của loạt game Prince of Persia. Ông đã tham gia vào hầu hết các dự án liên quan đến loạt game này, thậm chí cả bộ phim chuyển thể năm 2010. Có lẽ đây là lý do tại sao tựa game reboot năm 2003 của series này, Prince of Persia: The Sands of Time đã được đón nhận với những phản ứng rất tích cực.

Với người sáng tạo ban đầu đứng đầu để hướng dẫn nhóm, trò chơi đem lại cảm giác giống như một trò chơi Prince of Persia thực sự. Ngoài ra, series này còn đón nhận một bản reboot nữa trong năm 2008, nhưng người hâm mộ thích bản reboot này đến mức năm 2010 series này đã quay lại với dòng thời gian này thông qua Prince of Persia: The Forgotten Sands.

11. CRASH BANDICOOT N. SANE TRILOGY

12 tựa game reboot đã làm sống lại cả series game (p1) - Ảnh 2.

Đôi khi, khi một loạt game bị lạc lối, điều tốt nhất cần làm là mang nó trở về với những thứ đã làm nên tên tuổi của nó. Crash Bandicoot N. Sane Trilogy là bản remake của bộ ba bản gốc cho các hệ console hiện đại. Nó đã thể hiện một cách trơn tru như nó đã làm trong cuối những năm 90, và bây giờ nó trông tuyệt đẹp.

Kể từ khi phát hành trò chơi, Crash đã trở thành một cái tên quen thuộc với người hâm mộ. Hy vọng rằng trong tương lai gần chúng ta sẽ lại được thấy một tựa game Crash Bandicoot mới đúng với công thức ban đầu.

10. XCOM: ENEMY UNKNOWN

12 tựa game reboot đã làm sống lại cả series game (p1) - Ảnh 3.

Các trò chơi XCOM nguyên bản ban đầu chỉ dành cho một số đối tượng thích hợp, vì không phải mọi game thủ đều sẵn sàng tìm hiểu cơ chế phức tạp hoặc vượt qua những khó khăn thử thách của series game này. Sau một thời gian ngắn im hơi lặng tiếng, series nhượng quyền thương mại này đã được khởi động lại với XCOM: Enemy Unknown.

Tựa game mới này đem lại sự tiếp cận dễ dàng hơn so với những người tiền nhiệm của nó, nhưng đừng để bản thân bị lừa - vẫn còn rất nhiều bí ẩn và sự thật khó tìm thấy. Sự thành công của trò chơi đã sinh ra một gói mở rộng có tên Enemy Within và một phần tiếp theo đầy đủ, XCOM 2, nhận được nhiều lời khen ngợi và đem lại doanh số bán hàng mạnh mẽ.

9. MORTAL KOMBAT

12 tựa game reboot đã làm sống lại cả series game (p1) - Ảnh 4.

Năm 2011, Mortal Kombat đã đánh dấu sự trở lại của loạt game chiến đấu huyền thoại. Nó gợi nhớ lại bộ ba trò chơi đầu tiên với một bước ngoặt thời gian nhỏ, đồng thời đem lại phương thức chiến đấu 2D của bộ ba nguyên bản.

Trong khi bản thân trò chơi đã là quá đủ để giành được trái tim của người hâm mộ, việc bổ sung một chế độ câu chuyện sâu sắc đã làm cho nó trở nên ngọt ngào hơn. Mỗi cuộc chiến đều được giới thiệu với những cảnh cắt chi tiết, thể hiện giai điệu kịch tính của cốt truyện theo cách chưa từng thấy trước đây. Năm 2015, Mortal Kombat X đã tiếp tục chứng minh rằng loạt game đã trở lại những ngày vinh quang của nó.

8. NINJA GAIDEN

12 tựa game reboot đã làm sống lại cả series game (p1) - Ảnh 5.

Ryu Hayabusa đã có một loạt các chuyến đi thành công vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90 trên cả hệ điều khiển console và arcades. Khi đồ họa 3D dần trở thành tiêu chuẩn, anh ấy đã lùi vào bóng tối cho đến khi Team Ninja đưa anh trở lại ánh đèn sân khấu với Ninja Gaiden.

Toàn bộ series đã được phủ một lớp sơn hoàn toàn mới, tuy nhiên các trò chơi 8 bit thực sự gây khó khăn cho bất cứ ai không phải là một chuyên gia, và Ninja Gaiden của năm 2004 không phải là ngoại lệ. Ban đầu chỉ được xây dựng độc quyền cho XBOX, nó sau đó được chuyển thể sang nhiều hệ consoles khác và tiếp tục có 2 phần tiếp theo.

7. CASTLEVANIA: LORDS OF SHADOW

12 tựa game reboot đã làm sống lại cả series game (p1) - Ảnh 6.

Lịch sử của Castlevania kéo dài gần bằng với lịch sử của game hiện đại, với buổi ra mắt đầu tiên của nó trên NES vào năm 1986. Trong năm 2010, loạt game nhượng quyền thương mại đã được khởi động lại với sự giúp đỡ từ Hideo Kojima của series Metal Gear nổi tiếng.

Lords of Shadow là một thành công quan trọng về cả mặt chuyên môn và thương mại, đồng thời mở đường cho những phần tiếp theo được ra mắt công chúng. Lords of Shadow 2 cho dù không đạt được nhiều thành công như người tiền nhiệm, nhưng nó vẫn đủ chất lượng với người hâm mộ.Thật không may, do một cuộc tái cơ cấu khét tiếng tại Konami vào năm 2015, có vẻ như sẽ không có tựa game Lord of Shadow nào tiếp theo sớm được ra mắt.

6. DEUS EX: HUMAN REVOLUTION

12 tựa game reboot đã làm sống lại cả series game (p1) - Ảnh 7.

Deus Ex là một kiệt tác cyberpunk do Warren Spector xây dựng, thường có mặt trong nhiều danh sách "trò chơi vĩ đại nhất mọi thời đại". Deus Ex: Human Revolution đã mang lại sự tự do cho người chơi, thứ vốn làm cho tựa game đầu tiên trở nên mang tính biểu tượng. Để không bị che lấp bởi người tiền nhiệm, họ đã làm cho nó một prequel với các nhân vật mới và một câu chuyện mới.

Việc khởi động lại năm 2011 là một thành công lớn và nó đã sinh ra phần tiếp theo trong năm 2016 với tên gọi là Deus Ex: Mankind Divine.

(Còn tiếp...)