12 thanh gươm huyền thoại được game thủ Việt yêu thích nhất (P1)

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/11/2020 05:30 PM

 
  thích

Gươm / kiếm / đao là những loại vũ khí phổ biến nhất trong thế giới game. Sau đây, mời các bạn đến với 12 thanh gươm huyền thoại được game thủ Việt yêu thích nhất.

Soul Edge – Soul Calibur (Series game đối kháng Soul Calibur)

12 thanh gươm huyền thoại được game thủ Việt yêu thích nhất (P1) - Ảnh 1.

Soul Calibur

12 thanh gươm huyền thoại được game thủ Việt yêu thích nhất (P1) - Ảnh 2.

Soul Edge

Dòng game đối kháng Soul Calibur dù có rất nhiều nhân vật, nhưng chủ yếu vẫn xoay quanh cuộc chiến của 2 thế lực thiện ác quần tụ quanh hai thanh kiếm huyền thoại Soul Calibur (thiện) và Soul Edge (ác). Đại diện cho cuộc chiến vĩnh cửu giữa ánh sáng và bóng tối, ma kiếm Soul Edge lôi kéo và tác động những người ham muốn nó, biến họ trở thành nô lệ cho ý chí của nó, trong khi thánh kiếm Soul Calibur lại truyền cho người sở hữu nó một ý chí kiên cường đứng lên chống lại ma kiếm Soul Edge.

Time Dagger - Prince of Persia

Vũ khí nổi tiếng nhất trong dòng game Prince of Persia, lại là một vũ khí có lai lịch hoàn toàn bí ẩn. Chỉ biết rằng, khi Sands of Time được tạo ra ở Island of Time, dường như Dagger of Time cũng khai sinh cùng lúc. Và sau đó, chính nó đã bị đánh cắp bởi kẻ cai trị đất nước Ấn Độ thời bấy giờ - Maharajah và cố vấn dưới quyền, cũng là kẻ thủ ác xuyên suốt dòng game – Vizier. Dagger of Time đóng vai trò then chốt trong Sands of Time và Two Thrones, mặc dù bị bỏ qua trong Warrior Within, nhưng vẫn đánh dấu và một loại vũ khí cực kỳ bí ẩn, có sức mạnh vô song trong Series.

12 thanh gươm huyền thoại được game thủ Việt yêu thích nhất (P1) - Ảnh 3.

Có hình dáng nhỏ bé, nhưng nó cho người sử dụng quyền năng quay ngược thời gian để đánh lừa thần chết, đưa ra các lựa chọn khác nhau để có lợi cho bản thân, nhưng phải trả bằng những hậu quả khó lường sau đó. Trong bộ phim dựa theo game phát hành năm 2010, nhân vật Tamia đã nói rằng, thiếu dòng cát bên trong, Dagger of Time không khác gì một con dao vô dụng, nhưng có lẽ cô phải rút lại lời nói của mình, khi biết rằng, trong Two Thrones, không cần dòng cát vàng chảy bên trong, nó vẫn dễ dàng xuyên thủng thân xác và áo giáp của những con quái vật cát.

Energy Sword - Halo

Energy Sword là một vũ khí đáng sợ từ thuở sơ khai của series game Halo. Nhưng trong phần Halo: Combat Evolved, nó chỉ được sử dụng bởi những Covenant Elite. Sang Halo 2, Energy Blade đã tới được tay game thủ.

12 thanh gươm huyền thoại được game thủ Việt yêu thích nhất (P1) - Ảnh 4.

Là một vũ khí cận chiến, Energy Sword thực sự vô dụng khi tấn công tầm xa. Nhưng ở cự li gần, Energy Sword có thể hạt sát kẻ địch chỉ trong một nhát đâm. Bù lại với sức công phá khủng khiếp, thứ vũ khí này cũng có "vòng đời" rất ngắn ngủi khi mỗi nhát chém thành công sẽ tiêu tốn 10% năng lượng của nó. Nghĩa là người chơi chỉ có thể giết được 10 kẻ địch rồi… đấm tay đôi mà thôi.

Blades of Chaos - God of War

12 thanh gươm huyền thoại được game thủ Việt yêu thích nhất (P1) - Ảnh 5.

Blades of Chaos là vũ khí chính của Kratos trong God of War và God of War: Chains of Olympus (bản PSP). Chúng được Ares trao cho Kratos khi gã chiến binh Sparta cam kết trở thành nô lệ của thần chiến tranh. Được gắn với bắp tay của Kratos bằng các sợi xích, Blades of Chaos có tầm tấn công rất xa và được bao phủ bởi một ngọn lửa nóng bỏng mỗi khi tấn công địch thủ, màu của ngọn lửa này thay đổi dần qua mỗi lần nâng cấp. Số lượng combo của Blades of Chaos rất lớn và đa dạng.

Frostmourne - World of Warcraft

Được các Nathrezim (Dreadlord trong WarCraft) tạo ra trên Outland, Frostmourne là vũ khí của Ner’Zhul, gã Orc Shaman sau này trở thành Lich King. Mục đích của những kẻ tạo ra thanh kiếm này là để kiểm soát và trói buộc Ner’Zhul với quân đoàn Burning Legions (dưới trướng Kil’Jaeden). Sau này, khi đang cố trốn khỏi Outland, Ner’Zhul bị Kil’Jaeden xé xác và trói buộc linh hồn của hắn trên Frozen Throne và một lần nữa, trở thành kẻ phục vụ Burning Legions, dưới tên gọi mới: The Lich King.

12 thanh gươm huyền thoại được game thủ Việt yêu thích nhất (P1) - Ảnh 6.

Không thể hài lòng với thân phận kẻ hầu hạ, Ner’Zhul (Lich King) lấy hết chút sức tàn ném thanh Frostmourne ra khỏi Frozen Throne, rơi xuống Dragonblight, thuộc Northrend. Và như một định mệnh, Arthas Menethil, hoàng tử xứ Lordaeron tìm được Frostmourne và trở thành Death Knight đầu tiên dưới trướng Lich King.

12 thanh gươm huyền thoại được game thủ Việt yêu thích nhất (P1) - Ảnh 7.

Để rồi sau đó, Arthas giải phóng Lich King khỏi Frozen Throne, giết chết Ner’Zhul (trong tiểu thuyết) để trở thành một thực thể duy nhất, kẻ mạnh nhất Northrend, một Lich King mới. (game thủ WoW có thể xem đoạn Arthas tìm thấy Frostmourne khi làm nhiệm vụ của phe Alliance tại Dragonblight).

Lightsaber –Star Wars Game

Tiền thân của lightsaber là các thiết bị thô sử dụng thử nghiệm "Blaster đông lạnh", công nghệ để tạo ra một chùm năng lượng có độ dài cố định. Từ công nghệ mới này, những hiệp sĩ Jedi đã chế tạo ra những thanh lightsaber đầu tiên, hay còn gọi là protosaber. Tuy nhiên nó vẫn chưa được hoàn thiện và còn tồn tại nhiều thiếu sót, luồng năng lượng hoạt động không ổn định khiến nó tiêu thụ lượng điện năng vô cùng lớn.

12 thanh gươm huyền thoại được game thủ Việt yêu thích nhất (P1) - Ảnh 8.

Sau nhiều năm nghiên cứu, các Jedi đã chỉnh sửa các tính chất của chùm tia năng lượng không ổn định, và làm giảm tiêu thụ điện năng, tuy nhiên vẫn đòi hỏi một nguồn cung cấp điện gắn trên vành đai. Dây và cáp điện gắn ngoài là một chướng ngại lớn trong việc sử dụng protosaber, hạn chế di chuyển và chiến đấu tầm xa. Tuy nhiên, sự ổn định đã giúp các protosaber dễ sử dụng hơn và trở thành một vũ khí nguy hiểm ngay cả khi phải đối đầu với những cỗ máy bằng thép siêu dày.

Chính những chúa tể bóng tối của đế chế Sith đã góp phần hoàn thiện thứ vũ khí này, với việc thay đổi nguồn năng lượng và bổ sung thêm các tinh thể lightsaber trong chuôi kiếm người Sith đã tạo ra những lightsaber hiện đại với ánh sáng đỏ rất đặc trưng. Đồng thời lần đầu tiên một thanh lightsaber với 2 lưỡi kiếm 2 đấu được chế tạo. Tuy rằng công nghệ của người Sith là rất hoàn thiện nhưng các hiệp sĩ Jedi vẫn sử dụng những thiết kế ban đầu của mình. Chỉ sau chiến tranh giữa Galatic và đế chế Sith, những lightsaber hiện đại mới được sử dụng rộng rãi.