12 sự thực thú vị mà bạn không biết về phim hành động "John Wick"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/10/2016 07:45 PM

Với sự tham gia của nam diễn viên Keanu Reeves, “John Wick” là một bộ phim hành động bạo lực xoay quanh câu chuyện về một sát thủ đã nghỉ hưu nhưng buộc phải quay trở con đường cũ lại để báo thù.

Với sự tham gia của nam diễn viên Keanu Reeves, “John Wick” là một bộ phim hành động tăm tối và bạo lực xoay quanh câu chuyện về một sát thủ đã nghỉ hưu nhưng buộc phải quay trở con đường cũ lại để báo thù. Bộ phim này được nhiều người đánh giá là một trong những tác phẩm hành động chất lượng nhất thời gian gần đây, và nhân dịp trailer chính thức của phần hai mang tên “John Wick: Chapter 2” mới được ra mắt hồi đầu tháng 10, ta sẽ cùng đến với 12 sự thực thú vị mà bạn chưa chắc biết về phần phim đầu tiên.

1. Keanu Reeves đã tự thực hiện 90% cảnh hành động nguy hiểm trong phim.

2. Reeves cũng đã học và ghi nhớ toàn bộ cảnh chiến đấu trong hộp đêm ngay trong ngày cảnh đó được quay. Đồng lúc đó, anh ta đang bị cúm và sốt đến 40 độ C khi quay cảnh đấm đá ở tầng trên hộp đêm.

3. John Wick sử dụng tới vài cách bắn súng khác nhau tùy thuộc theo tình huống chiến đấu, ví như “Center Axis Relock” cho cận chiến, thay đổi sang “Weaver” và “Isosceles” khi bắn ở cự li xa.

4. Keanu Reeves bỏ ra 4 tháng để học Judo, Ju-jitsu Nhật Bản và Jiu-jitsu Brazil để chuẩn bị cho bộ phim.

5. Hình xăm phía sau lưng John Wick đọc là “Fortis Fortuna Aduivat”, mang ý nghĩa “Vận may chuộng kẻ gan dạ”.

6. Con chó mà John Wick nuôi trong phim là một chú cún beagle có tên Andy mới được 8 tuần tuổi khi phim bắt đầu quay.

7. Một dạng mỡ thịt nguội đã được bôi lên mặt Keanu Reeves để nhử chú chó nhảy lên giường và liếm mặt nhân vật trong cảnh ngủ dậy lúc sáng sớm.

8. Khá nhiều thành viên đoàn phim bộ ba “The Matrix” đã tham gia vào dự án “John Wick”, bao gồm các diễn viên Keanu Reeves (Neo), Daniel Bernhardt (một đặc vụ), Randall Duk Kim (Người tạo chìa khóa) cùng với nhà sản xuất/đạo diễn Chad Stahelski và David Leitch.

9. Trong cảnh ở khu nhà an toàn, tên người sử dụng của nhân vật xuất hiện ở góc trên bên phải của video game là “Neo”, rõ ràng là một chi tiết gợi nhớ về bộ ba “The Matrix”.

10. John Wick là một nhân vật chơi được trong video game”Payday 2” ra mắt năm 2013 theo dạng bản cập nhật trong năm 2014.

11. John Wick là lần thứ sáu Keanu Reeves vào vai một nhân vật tên “John”. Các vai khác bao gồm Johnny Utah trong “Point Break” (1991), Don John trong “Much Ado About Nothing” (1993), Johnny Mnemonic trong “Johnny Mnemonic” (1995), John Constangtine trong “Constantine” (2005) và John trong “Generation Um” (2012).

12. Trong cảnh người bảo vệ để John Wick đi vào bãi đáp sân bay, anh ta đang đọc cuốn tiểu thuyết trinh thám có tên “Shibumi” của tác giả Rod Whitaker dưới bút danh Trevanian. Cuốn tiểu thuyết này cũng có nội dung kể về một sát thủ nghỉ hưu bị kéo trở lại cuộc sống tội phạm thời xưa. Câu chuyện mà tên trùm Viggo kể rằng Wick có lần giết chết ba người “với một cái bút chì” chính là một chi tiết có ở trong “Shibumi”.

Theo Hollywood

Top 10 nữ hầu gái được khán giả Nhật Bản yêu mến nhất trong anime