12 sự thực thú vị mà bạn chưa chắc đã biết về phim hoạt hình "Mulan"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/10/2016 05:45 PM

Chắc hẳn không ít khán giả sẽ cảm thấy mình đã già khi biết rằng bộ phim “Mulan” (“Mộc Lan) mà mình mới xem ngày nào thực tế đã phát hành được gần 20 năm kể từ năm 1998.

Chắc hẳn không ít khán giả sẽ cảm thấy mình đã già khi biết rằng bộ phim “Mulan” (“Mộc Lan) mà mình mới xem ngày nào thực tế đã phát hành được gần 20 năm kể từ năm 1998. Dựa truyện câu chuyện truyền thuyết dân gian về nhân vật Hoa Mộc Lan, bộ phim hoạt hình Disney này là tác phẩm đầu tiên có hướng tiếp cận với chiến tranh, khác biệt hẳn so với những bộ phim trước đó của Disney.

Thời gian gần đây, Disney đã chính thức thông báo rằng họ sẽ sản xuất một phiên bản live-action của “Mulan” và dự tính ra mắt cuối năm 2018, do đó đây là lúc thích hợp nhất để ta cùng nhìn lại bộ phim này và khám phá 12 chi tiết mà bạn chưa chắc đã biết như sau:

1. Cảnh mờ màn tên phim được tạo ra bằng màu nước trên giấy gạo đặc biệt.

2. “Mulan” là bộ phim hoạt hình Disney đầu tiên có nữ chính là người Châu Á.

3. Khi Mộc Lan hát bài “Reflection” trước những bia đá trong ngôi đền, các chữ viết trên mỗi tấm bia chính là tên của các họa sĩ Disney đã tham gia sản xuất bộ phim này.

4. Lea Salonga, người thực hiện các bài hát cho Jasmine của “Aladdin” cũng là người thực hiện các bài hát cho Mộc Lan. Ban đầu, Lea vốn đi thử vai lồng tiếng những đoạn thông thường cho Mộc Lan nhưng không thành bởi giọng cô không đủ sâu để thể hiện đoạn giả trai của Mộc Lan.

5. Mộc Lan và cha cô ấy được tạo từ cùng một đội ngũ họa sĩ để đảm bảo rằng hai người có nhiều điểm giống nhau.

6. Con ngựa của Mộc Lan có tên là “Khan”, và tên của nó chỉ được nhắc đến đúng 2 lần trong phim.

7. Viết bớt trên cổ con ngựa của tướng Lí Tường có hình dạng giống Chuột Mickey.

8. Một chương trình đặc biệt có tên “Attila” đã được sử dụng để tạo ra 2,000 binh lính người Hung. Một biến thể khác của chương trình được gọi là “Dynasty” đã được sử dụng để tạo ra đám đông 3,000 người cho trận chiến cuối cùng ở Tử Cấm Thành.

9. “Mulan” suýt chút nữa là bị xếp hạng “PG” thay vì “G” bởi vì sử dụng thuật ngữ “cross-dresser”. Đây cũng là phim hoạt hình Disney duy nhất sử dụng từ ngữ này.

10. “Mulan” là bộ phim có công mở đường cho sự nghiệp của nữ ca sĩ Christina Aguilera. Bài hát “Reflection” đã đạt hạng thứ 19 trên bảng xếp hạng U.S. Billboard Adult Contemporary Chart và giúp Christina kí được hợp đồng với hãng RCA Records.

11. Nam diễn viên Thành Long là người đã lồng tiếng cho Lí Tường ở phiên bản Trung Quốc của phim.

12. Thành Long cũng thực hiện một video ca nhạc về bài hát “I’ll Make a Man out of You”.

Theo Hollywood

Top 10 bộ phim kinh dị đẫm máu ăn khách nhất trong lịch sử Hollywood