12 số liệu thống kê thú vị và bá đạo nhất về LMHT sau một thập kỷ hình thành, rất ít người biết được

Phương Tranh  - Theo Helino | 07/09/2018 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với lịch sử gần 1 thập kỉ hình thành và phát triển, LMHT sở hữu những con số thống kê bá đạo có thể khiến bạn hết sức kinh ngạc.

LMHT là một trò chơi lớn với một cộng đồng đáng kinh ngạc và một đội ngũ phát triển hùng hậu đứng đằng sau. Thế nhưng không ít người cho rằng đó chỉ là một trò chơi sao chép và đang đến giai đoạn thoái trào, chuẩn bị trở thành một "game chết". Hãy truyền cảm hứng cho họ bằng 12 số liệu thống kê dưới đây để giúp họ thấy được LMHT là một tựa game tuyệt vời như thế nào:

1. Trong giải CKTG năm 2016, có tới 181.762 lính đã bị giết trong suốt giải đấu (RIP minions).

2. Theo một trong những nhà phát triển game – Steve Mieczkowski, Singed (Dược Sĩ Điên) là nhà vô địch đầu tiên được tạo ra trong game. Hắn ta có thể là nhà vô địch đầu tiên được tạo ra, nhưng lại là nhà vô địch thứ 18 được phát hành sau bản beta đầu tiên vào tháng 2 năm 2009.

12 số liệu thống kê thú vị và bá đạo nhất về LMHT sau một thập kỷ hình thành, rất ít người biết được - Ảnh 1.

3. Trong sự kiện World’s Pick’em 2016, chỉ có 1 người duy nhất trong tổng số 1.969.087 người tham gia ghi được một Pick’em hoàn hảo và đoán kết quả của mỗi trận đấu một cách chính xác. Người chiến thắng may mắn nhận được 2 biểu tưởng Poro Summoner và trọn bộ 3 skin tối thượng (DJ Sona, Udyr Tứ Linh Vệ Hồn và Ezreal Vũ Khí Tối Thượng) trị giá 65 USD.

4. Vị tướng Teemo thực chất được truyền cảm hứng từ một… biểu tượng cảm xúc (emotion) với nụ cười đáng sợ. Chỉ với nụ cười từ một biểu tượng cảm xúc, các nhà phát triển của Riot đã tạo ra một vị tướng vừa được yêu vừa bị hận bậc nhất trong LMHT. Thật khó để tin và sự thật này, nhưng nếu bạn nhìn kỹ, cái tên Teemo thực ra là sự đảo lộn chữ cái của từ "emote".

12 số liệu thống kê thú vị và bá đạo nhất về LMHT sau một thập kỷ hình thành, rất ít người biết được - Ảnh 2.

5. Skin Urf the Manatee vừa là skin đắt nhất vừa là skin rẻ nhất trong cửa hàng LMHT. Phát hành vào ngày 1 tháng 4 năm 2010 như là một phần của trò đùa ngày Cá Tháng Tư của Riot về một vị tướng bí ẩn sắp ra mắt, skin này được bán với giá tận… 5000 RP. Thế nhưng chỉ một tuần sau đó, cũng chính bộ skin này lại được giảm giá xuống 100 lần, tức là chỉ còn 50 RP. Tất cả lợi nhuận từ việc bán skin này được quyên góp cho quỹ từ thiện bảo vệ những con lợn biển khỏi nạn săn bắn.

12 số liệu thống kê thú vị và bá đạo nhất về LMHT sau một thập kỷ hình thành, rất ít người biết được - Ảnh 3.

6. Vào tháng 9 năm 2016, Riot đã công bố trong một cuộc phỏng vấn rằng họ đã đạt mốc 100 triệu người chơi hàng tháng. Trong năm 2014, họ mới chỉ có 67 triệu người chơi hàng tháng, điều này đồng nghĩa với việc lượng người chơi hàng tháng của họ đã tăng gần gấp đôi chỉ trong 2 năm. Với việc LMHT không ngừng phát triển qua các năm thì trò chơi này không có dấu hiệu dừng lại ở con số 100 triệu này.

7. Cứ 150 trận đấu bạn sẽ được chứng kiến một pha ăn Pentakill, thế nhưng phải 1500 trận đấu bạn mới tự mình ăn được Pentakill – đây là số liệu thống kê trung bình mà Riot đưa ra. Tất nhiên không phải chúng xảy ra mọi 150 hoặc 1500 trận đấu nhưng trung bình đó là tần suất chúng xảy ra. Nhà vô địch có khả năng ăn Pentakill cao nhất trong trò chơi là Master Yi, theo sau đó là Jinx và Katarina.

12 số liệu thống kê thú vị và bá đạo nhất về LMHT sau một thập kỷ hình thành, rất ít người biết được - Ảnh 4.

8. Hiệu ứng âm thanh cho hành động nảy và các kĩ năng của vị tướng Zac thực tế được tạo ra từ việc ném các túi đựng thức ăn cho chó và đậu xanh vào tường.

9. Nhóm người chơi không tham gia đánh Xếp Hạng có tỉ lệ AFK cao nhất – 10% tổng số trận đấu có ít nhất 1 người chơi AFK. Kết hợp tất cả các nhóm với nhau thì khu vực máy chủ Brazill có tỉ lệ AFK cao nhất với mức 11,1%.

10. Skin phổ biến nhất trong LMHT là Alistar Ngưu Ma Vương với khoảng 330.000 sở hữu. Ở vị trí thứ hai là Riot Girl Tristana với khoảng 320.000 sở hữu.

12 số liệu thống kê thú vị và bá đạo nhất về LMHT sau một thập kỷ hình thành, rất ít người biết được - Ảnh 5.

11. Giải CKTG là sự kiện eSports lớn nhất thế giới với tỷ suất lợi nhuận siêu khủng khiếp. Tại giải CKTG năm 2017, người xem đã xem tổng số 4,294,967,295 giờ chơi trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

12. Vào tháng 1 năm 2018, LMHT là video game được xem nhiều nhất trên Twitch với tổng số 88 triệu giờ. Con số này còn lớn hơn tổng số giờ xem của Fornite (45 triệu giờ) và Overwatch (32 triệu giờ) cộng lại. Do đó nếu bạn không tin LMHT là trò chơi phổ biến nhất thế giới thì có lẽ nên suy nghĩ lại.