12 pha thi đấu đáng nhớ nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/08/2016 09:55 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Xuyên suốt lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, đã có những game thủ ghi được dấu ấn khó phai mờ trong lòng người hâm mộ dù cho bằng cách nào.

Trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, đã có những game thủ ghi được dấu ấn khó phai mờ trong lòng người hâm mộ dù cho bằng cách nào. Đó có thể là một pha thi đấu xuất thần và cũng có thể là không, những nhờ có nó mà mỗi khi xảy ra một tình huống tương tự, họ đều nhớ đến tên của game thủ đó. Nói một cách dễ hiểu, nếu là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại, bạn đã quá quen với những cụm từ như "Pha xPeke" hay "Cú kéo Madlife".

Dưới đây là 12 khoảnh khắc thi đấu mang tính biểu tượng, đáng nhớ nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại.

7. Thuật ngữ 'Fnatic Brush Death' được sinh ra

Trong giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại lần đầu tiên được tổ chức, Fnatic đã có một pha thi đấu làm nên tên tuổi của mình mà hiện nay. Mỗi khi nhìn thấy một pha thi đấu như vậy, chúng ta thường nghĩ ngay tới Fnatic và gọi chúng là những pha Fnatic Brush Death. Khi đó, Doublelift đang di chuyển vào khu vực không có tầm nhìn và ngay khi nhìn thấy các thành viên của Fnatic từ trong bụi chui ra, đó cũng là lúc anh bị bốc hơi khỏi bản đồ. Mặc dù vậy, pha thi đấu đó cũng không thể đem lại chiến thắng cho Fnatic trong trận đấu đó trước Epik Gamer.

8. Saintvicious lại một lần nữa 'Trừng Phạt trượt'

"Sainvicious Trừng Phạt trượt", trên các trang web dành riêng cho những game thủ vui tính, thích đùa cợt thì cụm từ này đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Được coi như là một "Thánh Trừng Phạt" của lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, Sainvicious đã để lại cho người hâm mộ những cú trừng phạt để đời khi tính sai sát thương và để mất những mục tiêu quan trong trong một trận đấu.

9. Dịch Chuyển

Chung Kết Thế Giới mùa 4 đã đem đến cho các game thủ Liên Minh Huyền Thoại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Và trong đó, có một pha Dịch Chuyển (Phép bổ trợ mà bất kỳ game thủ đường trên hoặc đường giữa nào cũng phải sử dụng thành thạo) cực kỳ thất bại khiến cho chúng ta phải nhớ đến bây giờ. Đó là trong trận đấu giữa Cloud 9 và KaBume E-Sports, trong một pha chạm trán giữa các thành viên của hai đội tuyển ở khu vực sông gần đường giữa và hang Rồng, tuyển thủ KBM.LEP đã có một pha dịch chuyển khó hiểu khi anh chỉ còn ít máu và đáp ngay xuống giữa các thành viên đối phương trong khi đồng đội ở xa. Và ngay lập tức, KBM.LEP đã bốc hơi ngay lập tức, tạo nên pha dịch chuyển tệ nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại.

10. Đại Băng Tiễn của Yellowstar

Trong cuộc đối đầu tại Chung Kết Thế Giới mùa 1, aAa đã có một ván đấu khá thất vọng trước Fnatic. Tuy nhiên bước sang ván đấu thứ 2, aAa đã có màn ngược dòng sau một loạt những pha combat ấn tượng. Yellowstar sau khi hồi sinh tại Bệ Đá Cổ, anh đã bắn một Đại Băng Tiễn và mũi tên này sau khi bay cả chiều dài bản đồ đã trúng ngay vào hỗ trợ của Fnatic - Mellisan, tạo điều kiện cho sOAZ và MoMa hạ gục Janna một cách hoàn hảo. Có lẽ tính đến nay, đây là pha thi đấu để đời nhất của Yellowstar trong sự nghiệp game thủ Liên Minh Huyền Thoại của anh cũng như để lại ấn tượng khó phai trong lòng người hâm mộ.

11. xPeke hạ bệ Dade

Samsung Blue là một trong những đội tuyển mạnh nhất tại Chung Kết Thế Giới mùa 4. Khi đó Dade lúc bấy giờ là tuyển thủ đường giữa hàng đầu thế giới và có nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển của mình giành lấy vinh quang với phần còn lại của Liên Minh Huyền Thoại. Trong một pha solo kỹ năng với xPeke, Talon của anh đã áp sát vào Zed để tung ra bộ combo chết người của mình, tuy nhiên trong khoảnh khắc quyết định, xPeke phản xạ không thể tuyệt vời hơn và khiến cho Dade phải ngậm đắng. Mặc dù Samsung Blue đã dành chiến thắng tuyệt đói trong trận đấu này tuy nhiên xPeke và Fnatic đã giành được trái tim của đông đảo người hâm mộ sau màn thể hiện vô cùng tuyệt vời đó.

12. Cú Tốc Biến 'hạ nhục' của Wandering Ronin

Mặc dù Wandering Ronin không nổi tiếng như những trường hợp chúng tôi liệt kê ở trên nhưng không thể phủ nhận, cú tốc biến mang đầy tính 'hạ nhục' của anh chàng này trước Ezreal đối phương đã đi vào lịch sử Liên Minh Huyền Thoại.