7 lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được Rank 1

Thanh Lâm  - Theo Helino | 11/04/2018 0:00 AM

 
  thích

Mặc dù đã ra mắt hơn một năm, nhiều game thủ vẫn có những lầm tưởng hết sức là "ngây thơ" trong tựa game này.

Không thể phủ nhận được độ thành công của tựa game PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS trên thế giới hiện nay, độ phổ biến của nó chính là thước đo chính xác nhất cho độ thành công này. Tuy nhiên, mặc dù đã ra mắt hơn một năm, nhiều game thủ vẫn có những lầm tưởng hết sức là "ngây thơ" trong tựa game này. Sau đây là những điều bạn nên tránh mắc phải để có thể dễ dàng giành top 1 nhé:

1. Nhảy dù ở những khu lớn đông người

Nếu thật sự bạn là một người có kỹ năng cực cao, hay chỉ đơn giản bạn là người thích bắn nhau, thì việc nhảy dù khu đông người là một sự tối ưu. Tuy nhiên nếu bạn chỉ là một tay bắn tầm trung và thực sự muốn trải nghiệm đúng chất một trò chơi sinh tồn hơn là bắn súng, thì thực sự bạn nên bung dù cách những khu đông người càng xa càng tốt. Bạn cứ ngỡ là những khu lớn đông người thì có nhiều súng ngon, giáp ngon, mũ ngon, máu ngon???? Thật sự là đúng vậy.

Những khu to đông người tỉ lệ rớt đồ ngon cực kỳ cao. Nhưng câu hỏi đặt ra là, bạn có thể sống sót luồn lách thoát ra khỏi khu vực này không? Giả sử bạn là tay bắn cứng, đồng ý bạn solo có thể thắng một thằng, hai thằng, thậm chí là ba bốn thằng. Tuy nhiên với những khu như Pochinki, Pecado, Khu quân sự,... Liệu một tiếng súng bạn nổ ra thì chỉ có 4 kẻ địch tìm đến bạn không? Chắc chắn là không, không chỉ 4 mà là có thể chục kẻ địch. Liệu bạn có thể thắng được chúng? Tôi e là không!

- Lời khuyên đầu tiên: Nếu không phải là tay súng cứng, không thích phiêu lưu mạo hiểm thì nên loot càng xa đường bay càng tốt, tránh những khu đông người. Người ta chỉ quan tâm bạn top 1 chứ không quan tâm bạn bị rượt bởi bao nhiêu thằng đâu.

2. Khi loot xác nên nằm xuống

Điều này thực sự không sai, nhưng thật ra nó chỉ đúng khi bạn loot xác ở trong nhà mà thôi. Khi ở ngoài đồng trống, hay trên nóc nhà, đỉnh đồi,.... thì cách loot đồ này cực kỳ tai hại. Thử nghĩ xem, khi bạn giao tranh với ai đó. Chắc gì xung quanh bạn không có một " người thứ ba khác . Kẻ đó có thể rình rập bạn từ xa, chờ đợi bạn tiêu diệt xong kẻ địch.

Cuối cùng chỉ đợi bạn nằm xuống loot đồ và sấy cho bạn một băng đạn vào mồm. Tại sao việc nằm này tai hại! Đơn giản là vì khi nằm, nếu bạn bị bắn thì khó có thể di chuyển né đạn được. Ước tính bạn phải mất hơn 0.5s để có thể ngồi dậy và chạy trốn. 0.5 giây cũng đủ cho bạn load lại game mới rồi đó.

- Lời khuyên thứ hai: Trừ khi có chỗ cover đủ tốt thì khi loot xác nên đứng, đi chuyển liên tục bằng cách spam AWSD, kẻ địch sẽ khó ngắm bắn bạn hơn và nếu bị bắn thì cũng dễ chạy trốn hơn.

3. Chạy xe hai và ba bánh thay vì xe bốn bánh

Bạn muốn thử làm cảm giác racing boy, bạn muốn cùng đồng đội mình du lượn trên những ngọn đồi một cách đầy mạo hiểm. Thực sự cách này tôi rất ủng hộ, chính vì chiếc xe hai và ba bánh này chúng ta mới có những clip hài cực vui nhộn về PUBG. Nếu bạn cần một phương tiện di chuyển với tốc độ nhanh để vượt cầu, chạy bo, thì tôi nghĩ xe hai bánh là một lựa chọn đúng.

Tuy nhiên bạn muốn di chuyển một cách an toàn, có chỗ cover để có thể nấp khi bị địch bắn, thì xe bốn bánh là thứ bạn nên tìm kiếm. Đó là chưa dừng lại ở việc chiếc xe bốn bánh có thể chở đến ba đồng đội trong squad, giúp cho những pha bắn nhau cực kỳ có lợi. Bạn sẽ không muốn hai chiếc xe hai bánh để rồi bị bắn chết khi không có chỗ nấp ở đồng trống đâu.

- Lời khuyên thứ ba: Tránh xa chiếc xe ba bánh ra nếu bạn muốn chơi game một cách một cách đỡ ức chế nhất. Nếu thật sự không có phương tiên đi lại, hãy thử bắn thủng chiếc bánh thứ ba, nó sẽ giúp xe ba bánh di chuyển ổn định hơn một chút.

(Còn tiếp)