12 điều mà bạn chưa chắc biết về bộ phim hài "The Princess Diaries"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2016 06:15 PM

Ra mắt năm 2001, “The Princess Diaries” là một bộ phim hài, tình cảm thành công khi thu về 165 triệu USD cho nhà sản xuất và được sự yêu mến của phần đông khán giả.

Ra mắt năm 2001, “The Princess Diaries” là một bộ phim hài, tình cảm thành công khi thu về 165 triệu USD cho nhà sản xuất và được sự yêu mến của phần đông khán giả. Bên cạnh đó, nó cũng là bước khởi đầu cho sự nghiệp của nữ diễn viên Anne Hathaway. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại bộ phim này với 12 chi tiết thú vị mà có thể bạn chưa hề biết đến.

1. Vai diễn công chúa Mia Thermopolis là vai diễn phim đầu tiên trong sự nghiệp của Anne Hathaway, và cô ấy giành vai này chỉ bằng một buổi thử vai duy nhất.

2. Cố huyền thoại Whitney Houston là một trong những nhà giám chế sản xuất của phim.

3. Bộ phim này vốn định lấy bối cảnh ở thành phố New York và lấy tên là “The Princess of Tribeca”.

4. Mặc dù gây ấn tượng với người phụ trách tuyển vai, nhưng thực tế Anne Hathaway đã ngã khỏi ghế của mình trong buổi thử vai. Có lẽ vì thế mà hoàn hảo cho vai Mia chẳng?

5. Người đàn ông vào vai người cha đã qua đời của Mia là cha của Anne ở ngoài đời. Mẹ của Anne cũng có một vai diễn cameo nhỏ trong “The Princess Diaries 2: Royal Engagement”.

6. Mái tóc nâu xoăn tít và đôi lông mày rậm rạp đó không phải là của Anne Hathaway thật mà chỉ là đồ giả thôi.

7. Đạo diễn Garry Marshall của “The Princess Diaries” cũng là người chỉ đạo “Pretty Woman”, và ông tỏ ra rất thích các mẫu nữ chính mạnh mẽ.

8. Nam diễn viên Hector Elizondo, người vào vai Joe, vệ sĩ của Mia và người tình của Nữ Hoàng đã xuất hiện trong mọi bộ phim của Gary Marshall.

9. Cảnh Mia trượt ngã trên hàng ghế dài vốn là một tai nạn. Tuy nhiên nó hoàn toàn phù hợp với bối cảnh phim nên đạo diễn Marshall đã giữ lại.

10. Khi Robert Schwartzman bỏ qua vai Michael trong “The Princess Diaries 2”, Chris Pine đã đảm nhiệm vai nam chính này đã cũng là vai diễn lớn đầu tiên của anh ấy.

11. Sau “The Princess Diaries”, Anne Hathaway gặp khó khăn một chút để được nhìn nhận là một diễn viên nghiêm túc thực thụ, thay vì kiểu mẫu chỉ nên tuyển vào vai công chúa tuổi teen.

12. Nữ Hoàng Clarisse Renaldi là người duy nhất có trang sức đá quý thật, trị giá 500,000 USD trong khi vương miện của Anne Hathaway chủ yếu là nguyên liệu giả.

Theo Hollywood

30 bộ phim sẽ đưa bạn du lịch vòng quanh thế giới qua màn ảnh (P2)