12 chi tiết "siêu ẩn" trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước!

Sixteenten  Pháp Luật & Bạn Đọc | 09/08/2021 10:28 AM

Siêu phẩm hoạt hình The Incredibles (Gia Đình Siêu Nhân) khéo léo cài cắm loạt chi tiết ẩn khiến người hâm mộ khó có thể nhận ra nếu chỉ xem một lần.

Hai phần Incredibles  (Gia Đình Siêu Nhân) có lẽ là một trong những kiệt tác điện ảnh xuất sắc nhất trong lịch sử làm phim hoạt hình của Pixar . Thu về 1,8 tỷ đô ở ngoài phòng vé, loạt phim này đã mở ra một tương lai rực rỡ cho thể loại phim siêu anh hùng dưới dạng hoạt hình, được đánh giá xuất sắc từ giới phê bình và mang về hai giải thưởng Oscar danh giá.

Hai phần của Incredibles thu về doanh thu khủng và đánh giá cao từ giới phê bình

Điều đã đưa hai phần Incredibles trở thành kiệt tác có lẽ không chỉ đến từ nội dung hay phần hình ảnh xuất sắc mà còn cả những tình tiết khó đoán, được lồng ghép vô cùng thông minh vào thời lượng của bộ phim.

The Incredibles

Ngay trong lần đầu giới thiệu gia đình siêu nhân đến với khán giả, nhà sản xuất của The Incredibles đã thể hiện bộ óc "đỉnh cao" với hàng loạt chi tiết thú vị, được kết nối một cách thông minh với nhau. Bộ phim còn có một cảnh quay dường như được bom tấn nhà MCU - Avengers: Infinity War tái sử dụng lại.

 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 1.
 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 2.

Kari nói "Mozart sẽ giúp cho những đứa bé sơ sinh thông minh hơn". Ngay sau đó, khi cô ấy bật Mozart cho Jack-Jack, đôi mắt của cậu bé mở to và lần đầu bộc lộ sức mạnh của bản thân.

 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 3.
 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 4.

Trang phục "Incrediboy" tự chế của Buddy có phần logo kết hợp biểu tượng "i" của Mr. Incredibles với hình lưỡi liềm để tạo thành chữ "b"

 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 5.
 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 6.
 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 7.

Trong đám cưới của Helen và Bob Parr, bốn siêu anh hùng ngồi hàng ghế số 2 - Thunderhead, Stratogayle, Meta Man và Dynaguy đã chết vì tấm áo choàng.

 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 8.

Frozen hỏi vợ "Honey, em có thấy áo choàng của anh không?". Honey không phải là cách gọi thân thương mà anh dành cho vợ, đó thật sự là họ của vợ anh

 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 9.
 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 10.

Trang phục đầu tiên của Elastigirl và Mr. Incredible có màu đỏ và xanh nước biển, con gái đầu lòng của họ tên là Violet

 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 11.
 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 12.

Bạn còn nhớ Bob Parr luôn kêu phòng làm việc của anh quá nhỏ, lý do vì nó bị một cây cột chiếm mất phần lớn diện tích

 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 13.

Hòn đảo này có tên là Nomanisan, có thể là cụm từ viết tắt của "No man is an island" (câu nói chỉ ra rằng không một ai là hoàn hảo cả, rồi họ cũng sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của một ai đó)

 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 14.

Phân cảnh trong Avengers: Infinity War được lấy cảm hứng từ The Incredibles

Incredibles 2

Phải mất 14 năm, phần tiếp theo của Gia Đình Siêu Nhân mới ra mắt khán giả. Thế nhưng, những chi tiết trong phần 2 vẫn được liên kết một cách chặt chẽ với phần đầu tiên, tạo cảm giác bồi hồi cho những khán giả trung thành với bộ phim. Ngoài ra, nhà sản xuất vẫn tung ra thêm một số "trứng phục sinh" khác để người hâm mộ "vắt óc" tìm đáp án.

 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 15.
 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 16.

Trang phục mới của Elastigirl (được thiết kế bởi Devtech) là bộ đồ duy nhất bị hư hại sau trận chiến cuối cùng, khẳng định chất lượng của những thiết kế mà Edna Mode từng làm cho gia đình siêu nhân này

 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 17.

Đừng bất ngờ, nhân vật Usher mà Frozone từng gặp được lồng tiếng bởi chính ca sĩ kiêm nhạc sĩ Usher

 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 18.

Bức tranh trên tường miêu tả sự xa cách giữa Helen và gia đình cô

 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 19.
 12 chi tiết siêu ẩn trong bom tấn Gia Đình Siêu Nhân của Pixar cho fan cứng: Một cảnh quay còn được Avengers bắt chước! - Ảnh 20.

Duke Caboom trong Toy Story 4 là một trong những món đồ chơi của Jack-Jack

Với những chi tiết khó có thể phát hiện trong lần đầu xem phim trên, phải khẳng định rằng Pixar rất tận tâm vào từng bom tấn của hãng và vũ trụ phim hoạt hình với 24 tác phẩm thành công rực rỡ.

Nguồn ảnh: Pixar